เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

6 เคล็ดลับ ลดอาการไม่พึงประสงค์ ในวันแดงเดือด เหล่ามนุษย์เมนส์ห้ามพลาด!

6 เคล็ดลับ ลดอาการไม่พึงประสงค์ ในวันแดงเดือด เหล่ามนุษย์เมนส์ห้ามพลาด!
Women Team
7 กันยายน 2562 ( 10:00 )
660
5

     เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก โดยเฉพาะช่วงที่มีประจำเดือน จะขยับตัวไปไหนทั้งที ก็ต้องคอยระมัดระวังไม่ให้เปื้อนเสื้อผ้า แถมเหวี่ยงวีนได้ทุกเรื่อง! เราจึงได้นำ 6 เคล็ดลับ ลดอาการไม่พึงประสงค์ ในวันแดงเดือด มาฝากสาวๆ แล้วค่า เชื่อเลยว่า สาวๆ ที่มีประจำเดือน นอกจากอารมณ์แปรปรวน ขาดความมั่นใจ กลัวเมนส์เลอะเสื้อผ้าให้ขายหน้าประชาชีแล้ว ก็ดั๊นมีพุงป่องจนดูไม่ได้อีกต่างหาก แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะ 6 เคล็ดลับของเรา จะช่วยกู้ร่าง ดึงสติให้กลับมาดีดังเดิมได้ชัวร์!

     แน่นอน ว่าสาวๆ ที่มีประจำเดือนมักมีอารมณ์หงุดหงิดได้ง่าย มีอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ไม่สบายเนื้อสบายตัว แถมตัวบวม ขาใหญ่ไขมันล้น ใครที่กำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ ต้องตามมาดู 6 เคล็ดลับของเรากันเลยค่า!

 

6 เคล็ดลับ ลดอาการไม่พึงประสงค์ ในวันแดงเดือด เหล่ามนุษย์เมนส์ห้ามพลาด!

 

1. ปวดท้องน้อย

 

 

     การหดตัวของมดลูกเป็นสาเหตุของอาการปวดท้องน้อยค่ะสาวๆ บางคนอาจมีอาการปวดร้าวไปถึงหลัง พร้อมรู้สึกอ่อนเพลียร่วมด้วย ซึ่งวิธีแก้ง่ายมากเลยค่ะ เพียงสาวๆ ใช้ถุงน้ำร้อนประคบบริเวณท้องน้อย และควรดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิห้องในช่วงประจำเดือนมา ก็สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดได้แล้ว แต่ใครที่ปวดท้องน้อย รู้สึกคลื่นไส้ อาเจียน ประจำเดือนมีสีแดงสด ควรไปพบแพทย์ให้เร็วที่สุด ห้ามละเลยเด็ดขาด!

 

2. หงุดหงิดง่าย

 

 

     หงุดหงิด กังวล ขี้โมโห เคร่งเครียดได้ตลอด แน่นอนว่ามนุษย์เมนส์ทุกคนต้องเป็น! ซึ่งอาการเหล่านี้เกิดจากการขาดน้ำตาลในเลือดค่า แต่สาวๆ ไม่ควรเลือกของหวานเป็นทางออกนะจ๊ะ ไม่อย่างงั้นอาจจะได้หุ่นหมีมาแทน เราขอแนะนำให้ทานผลไม้ เช่น กล้วย องุ่น มะละกอ ซึ่งเค้าสามารถช่วยลดอารมณ์แปรปรวนได้และไม่ทำให้อ้วน นอกจากนี้สาวๆ ควรออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายปล่อยสารเอ็นโดรฟินออกมา ส่งผลให้อารมณ์ดีขึ้นได้นะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

มนุษย์เมนส์ต้องรู้! 6 ผลไม้ใกล้ตัว ปรับฮอร์โมน ลดอารมณ์แปรปรวน 

 

3. หดหู่ ซึมเศร้า เจ้าน้ำตา

 

 

     อาการซึมเศร้า อยากร้องไห้ไม่มีสาเหตุ รู้สึกท้อแท้ หดหู่ ขี้ลืม เป็นเพราะฮอร์โมนเอสโตรเจนแปรปรวนนั่นเองค่า ใครมีอาการเหล่านี้ต้องงดอาหารไขมันสูง โซเดียมสูงจ้า แล้วควรหันมาทานอาหารคลีน เน้นอาหารที่มีสังกะสี ได้แก่ ข้าวกล้อง เมล็ดทานตะวัน ผักใบเขียว แอปเปิ้ล สับปะรด โดยเค้าจะช่วยลดความหดหู่ให้สาวๆ ได้แบบชิลๆ เลย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

(คลิป) 20 เมนู อาหารคลีน ไม่เกิน 300 แคล น่ากิน ทำง่าย อิ่มสบายท้อง! 

5 สูตร อาหารคลีน เมนูไข่ อร่อยสบายใจ ทำง่าย วัตถุดิบใกล้มือ! 

สายเฮลตี้ต้องลอง รวม 15 ร้านอาหารคลีนใน IG สั่งง่าย ส่งไว ราคาไม่แรง 

 

4. คัดหน้าอก ตัวบวม พุงป่อง

 

 

     ก่อนเมนส์มาทุกครั้ง ก็ปวดคัดตึงหน้าอกไปหมด แถมตัวบวม พุงป่อง น้ำหนักเพิ่ม ซึ่งบางรายเกิดจากอาการบวมน้ำค่า ดังนั้นจึงต้องแก้ด้วยการลดอาหารที่มีโซเดียมสูง ลดของหวาน ของมัน ควรเลือกทานโปรตีนเพื่อช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทานผักผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงให้มากขึ้น รวมถึงควรออกกำลังกายเพื่อกระชับสัดส่วน โดยเค้าจะช่วยขับน้ำออกจากร่างกายได้ ตัวปริตอนเมนส์มา แก้ไม่ยาก!

 

5. หิวบ่อย อร่อยของหวาน

 

 

     ใครที่กลายเป็นมนุษย์เมนส์เต็มตัว หิวบ่อย จนกินไม่หยุด! แน่ใจได้เลยค่ะว่า เกิดจากสารเซโรโทนินในร่างกายลดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องการคาร์โบไฮเดรตมากกว่าปกติ การควบคุมอาหารจึงสำคัญมากในช่วงมีรอบเดือน ไม่อย่างงั้นสาวๆ อาจจะบวมไขมันแทนบวมน้ำได้นะจ๊ะ แต่ถ้าสาวๆ อยากทานของหวานช่วงมีประจำเดือน ควรเลือกทานผลไม้แทนและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยค่า

บทความที่คุณอาจสนใจ

ลดหุ่น 7 วัน ด้วย 7 ผลไม้รถเข็น ลดพุง แคลอรี่ต่ำ หวานน้อย กินอร่อยแต่ไม่อ้วน! 

คุมน้ำหนัก 7 วัน ด้วย ผลไม้ 7 อย่าง แคลอรี่ต่ำ แถมยัง ผอมทันใน 1 สัปดาห์! 

 

6. เป็นสิว ผิวหมองคล้ำ

 

 

     เป็นสิว ผิวแห้งแต่มันเยิ้ม ผิวไวต่อแสง หน้าหมองคล้ำ รูขุมขนกว้างเหมือนมีหลุมดำบนใบหน้า แถมเกิดผดผื่นแพ้ได้ง่าย ใครกำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ แสดงว่ามีการแปรปรวนของฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ลดลง สาวๆ บางคนอาจมีอาการใจสั่น ไม่มีแรงร่วมด้วย จึงควรเลี่ยงอาหารที่มีโซเดียมสูง ของหวาน คาเฟอีน เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยิ่งไปกว่านั้นต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ทานผลไม้ที่มีวิตามินเอ และพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อช่วยรักษาสมดุลสภาพผิวค่า

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ กับ 6 เคล็ดลับ ลดอาการไม่พึงประสงค์ ในวันแดงเดือด แน่ใจเลยว่า ทุกคนต้องเจอปัญหาเดิมซ้ำๆ ในทุกเดือน ทั้งอารมณ์ที่หาความปกติไม่ได้ ปัญหาผิวมาเยือนแบบไม่ตั้งตัว อีกทั้งปวดเมื่อยตามร่างกาย บอกเลยว่า หากสาวๆ นำเคล็ดลับของเราไปลองทำตามกันดู ต้องลดอาการไม่พึงประสงค์ทั้งหมดได้ คอนเฟิร์มค่า! แล้วกลับมาพบกับเราได้ใหม่ใน TrueID Women นะคะ สวัสดีค่า

Written by P_Ananya

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

6 อาหาร ต้านอาการก่อนมีประจำเดือน 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง