อารมณ์ที่ไม่ปกติขุ่นเคือง หงุดหงิด มักเป็นปัญหาในการปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นนะคะ ยิ่ง ประจำเดือน มานี่ อารมณ์ก็แปรปรวนเหลือเกิ๊น เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เราจึงต้องหยุดปัญหานี้ด้วย ผลไม้ใกล้ตัว ปรับฮอร์โมน ซึ่งช่วยลดอารมณ์หงุดหงิด เหวี่ยงวีน ของสาวๆไปได้เยอะแน่นอน อีกทั้งยังช่วยให้สาวๆ ควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ พูดง่ายๆ ก็คือ อารมณ์คงที่นั่นแหละค่า คราวนี้สาวๆ จะพูดคุยติดต่ออะไรกับใครก็ง่ายเหมือนปอกกล้วยแล้วละค่ะ ถ้าเราร่าเริง สดใส ไม่ดูเคร่งเครียดตลอดเวลา
แถมเวลาประจำเดือนมา หลายๆ คนคงจะหยุดกินไม่ได้ รู้ตัวอีกทีก็พองฟูเหมือนปาท่องโก๋ในน้ำมันแล้ว อุ๊ยต๊ายตาย! ปัญหาโลกแตกเลยใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นเราควรมาเลือกทานผลไม้กันแทนดีกว่า มีทั้งวิตามิน ประโยชน์อีกมากมาย และที่สำคัญมีสารช่วยควบคุมฮอร์โมนสาวๆ ด้วย ตามมาดูกันค่ะว่ามีผลไม้อะไรบ้าง

 

1. กล้วย

 

มนุษย์เมนส์ต้องรู้! 6 ผลไม้ใกล้ตัว ปรับฮอร์โมน ลดอารมณ์แปรปรวน

 

มาเริ่มที่อย่างแรก ต้องเป็นเจ้ากล้วยนี่แหละค่า เพราะหาซื้อได้ง่าย มีทุกฤดูกาลจริงๆ ค่ะ เจ้ากล้วยมีวิตามินหลากหลายชนิดมาก ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกายสาวๆ ช่วงประจำเดือนมาแน่นอน อย่างเช่น มีแมกนีเซียม ซึ่งสารนี้ก็ช่วยควบคุมสารเซโรโทนินในร่างกายทำให้อารมณ์สาวๆ ปกติ ไม่หงุดหงิดง่าย แถมรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น แล้วเจ้าแมกนีเซียมก็ยังลดอาการปวดท้องประจำเดือนของสาวๆ ได้อีกด้วยนะ นอกจากนี้ยังมีวิตามินบี วิตามินซีสูงด้วยค่ะ เหล่ามนุษย์เมนส์อย่างเราพลาดไม่ได้ ซื้อตุนไปเลยค่า!

 

2. พลัม

 

มนุษย์เมนส์ต้องรู้! 6 ผลไม้ใกล้ตัว ปรับฮอร์โมน ลดอารมณ์แปรปรวน

 

พลัม หลายๆ คนคงไม่คุ้นชื่อแน่เลย พลัม ก็คือ ลูกไหน นั่นเองค่า เอ้ายิ่งงงเข้าไปอี๊ก เจ้าลูกพลัมแห้งก็คือ ลูกพรุน ค่าสาวๆ ลูกพลัมหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไปเลยค่ะ คุณประโยชน์ของเจ้าพลัมนี่ก็เยอะแยะมากทีเดียว สำหรับมนุษย์เมนส์อย่างเรา เหมาะมากที่จะซื้อมาทาน เพราะลูกพลัมอุดมด้วยแมกนีเซียม สารนี้ช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือนให้สาวๆ แล้วยังมีธาตุเหล็กบำรุงเลือดสาวๆ ด้วยนะ นอกจากนี้ยังมีวิตามินอีกหลายชนิดที่ช่วยบำรุงเลือดเพิ่มอีกด้วย แอบแนะนำว่าถ้าสาวๆ หาซื้อไม่ได้ สามารถหาซื้อลูกพรุนมาทานแทนได้ค่า

 

3. สับปะรด

 

มนุษย์เมนส์ต้องรู้! 6 ผลไม้ใกล้ตัว ปรับฮอร์โมน ลดอารมณ์แปรปรวน

 

มาต่อกันที่อย่างที่สาม รสชาติหวานอมเปรี้ยว ฉ่ำๆ หอมหวาน และมีประโยชน์ ใครที่ชื่นชอบสับปะรดมีเฮ! เพราะสับปะรดมีแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับสาวๆ อย่างเรามากเลย ต้องบอกว่า “ทานสับปะรด อารมณ์ดี๊อารมณ์ดี” ก็ถูก เพราะเจ้าสับปะรดมีสารพรอสตาแกนดิน สารนี้ดีต่อเหล่ามนุษย์เมนส์ทั้งหลาย ทั้งช่วยลดความเหวี่ยงวีน และช่วยให้ประจำเดือนมาเป็นปกติด้วยค่ะ สำหรับสาวๆ ที่ประสบปัญหาประจำเดือนมาไม่ปกติ แนะนำให้ทานสับปะรดเลยค่า เพราะมีสารแมงกานีสเพิ่มเข้ามาด้วย สารนี้ก็ช่วยให้ประจำเดือนมาได้ปกติเช่นกันนะ จะพูดว่าปรับรอบเดือนให้สาวๆ ก็ไม่ผิดค่า ห้ามพลาดเลยนะคะทั้งดีต่อร่างกายทั้งอร่อยแบบนี้!

 

4.ส้ม

 

มนุษย์เมนส์ต้องรู้! 6 ผลไม้ใกล้ตัว ปรับฮอร์โมน ลดอารมณ์แปรปรวน

 

ส้มคงเป็นที่โปรดปรานของสาวๆ หลายคนเลยก็ว่าได้ ด้วยรสชาติที่เปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น และมีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์สร้างความสดชื่นคูณสอง แต่รู้หรือไม่คะ ว่าส้มเองก็มีประโยชน์ต่อสาวๆ เมื่อประจำเดือนมาเยือนด้วย เนื่องจากส้มมีสารฟลาโวนอยด์ เจ้าสารนี้ดี๊ดีค่ะ ช่วยควบคุมฮอร์โมนเพศหญิงของสาวๆ ให้คงที่และมีส่วนช่วยปรับให้อารมณ์สาวๆ ไม่ขึ้นๆ ลงๆ ไม่หงุดหงิดได้ง่าย ส้มก็เป็นอีกอย่างที่เราอยากจะแนะนำมาก ทั้งอร่อย แคลอรี่ต่ำ ทานแล้วไม่อ้วน ราคาไม่แพง ถูกและดีจริง!

 

5. องุ่น

 

มนุษย์เมนส์ต้องรู้! 6 ผลไม้ใกล้ตัว ปรับฮอร์โมน ลดอารมณ์แปรปรวน

 

องุ่น ผลไม้ที่มีประโยชน์ รสชาติก็หวานอมเปรี้ยว กรอบนอกฉ่ำใน และยังเป็นวัตถุดิบผลิตไวน์อี๊ก ไม่เพียงเท่านี้นะคะสาวๆ องุ่น ยังมีประโยชน์อีกมากเลยค่ะ ถ้าได้ทานช่วงก่อนประจำเดือนมายิ่งดีเลยค่าสาวๆ เพราะองุ่นมีวิตามินเยอะไม่เป็นสองรองใคร ทั้งเกลือแร่ ธาตุเหล็ก ฟลาโวนอยด์และอีกมากมาย เจ้าสารเหล่านี้ก็เป็นที่รู้กันว่าช่วยปรับฮอร์โมนของสาวๆ ได้แน่นอน ใครที่มักอารมณ์แปรปรวนนี่ขอแนะนำเลยค่ะ ไม่จำเป็นว่าประจำเดือนจะมาหรือไม่ ทานได้ตลอด เพื่ออารมณ์และสภาพจิตใจที่ดี สดใส รับรองฟินลื๊ม แอบกระซิบว่าถ้าเป็นไปได้ก็เลือกทานองุ่นแดงนะคะ ตอบโจทย์มนุษย์เมนส์ขั้นสุด!

 

6. มะละกอ

 

มนุษย์เมนส์ต้องรู้! 6 ผลไม้ใกล้ตัว ปรับฮอร์โมน ลดอารมณ์แปรปรวน

 

ปิดท้ายด้วยผลไม้นุ่มลิ้น หวานฉ่ำ คือ เจ้ามะละกอ ค่า สำหรับใครที่ชอบมะละกอนับว่าสาวๆ มาถูกทางแล้วค่ะ เจ้ามะละกอนี่เหมาะมากที่สุดสำหรับสาวๆ ที่ปวดท้องประจำเดือนเป็นประจำ หรือรู้สึกหน่วงๆ ไม่สบายเนื้อสบายตัวเอาซะเลย สงสัยไหมคะว่าทำไม เพราะมะละกอมีสารที่มีประโยชน์ต่อมนุษย์เมนส์มาก ทั้งธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส วิตามินอีกเยอะแยะมากมาย ซึ่งแน่นอนว่ารวมวิตามินซีอยู่ด้วย สารเหล่านี้ก็ช่วยลดหรือบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนของเราได้บ้างแหละเนอะ ฮอร์โมนก็คงที่ตามไปด้วย แอบกระซิบว่าทานก่อนประจำเดือนมาจะช่วยลดอาการปวดได้มากกว่าแหละ รู้แล้วห้ามลืมนะค้า!

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับผลไม้ที่เรานำมาแนะนำ นอกจากจะช่วยปรับฮอร์โมนของสาวๆ ให้สมดุลแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวพรรณสาวๆ ไปพร้อมกัน แหม! สวยจากภายในได้ง่ายๆ เลยนะคะเนี่ย เพียงสาวๆ ลองไปหาซื้อทานกันดู รับรองว่าประจำเดือนมาแล้ว สาวๆ ต้องสตรองอยู่อย่างแน่นอน ปวดท้อง? หงุดหงิด? โยนปัญหาเหล่านี้ทิ้งไปสวยๆ เลยค่า แล้วกลับมาพบกับสาระดีๆ แบบนี้ได้ทุกเมื่อใน Women Society ค่ะ

Written by P_Ananya

บทความที่คุณอาจสนใจ

มนุษย์เมนส์ต้องรู้! 6 ผลไม้ใกล้ตัว ปรับฮอร์โมน ลดอารมณ์แปรปรวน

ลดความอ้วน 7 วัน ด้วย ผลไม้ 7 อย่าง แคลอรี่ต่ำ แถมยัง ผอมทันใน 1 สัปดาห์!

 

มนุษย์เมนส์ต้องรู้! 6 ผลไม้ใกล้ตัว ปรับฮอร์โมน ลดอารมณ์แปรปรวน

5 ผักและผลไม้ ช่วยดีท็อกซ์ อยากผิวใส สุขภาพดี ต้องลอง

 


 

&nbsp

 

Tags

ผลไม้ ผลไม้ปรับฮอร์โมน ผลไม้ใกล้ตัว สุขภาพ อาหารสุขภาพ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top