ออฟฟิศซินโดรมหลบไป! 4 ท่า ออกกำลังกายคลายเส้น สำหรับสาวออฟฟิศ

ออฟฟิศซินโดรมหลบไป! 4 ท่า ออกกำลังกายคลายเส้น สำหรับสาวออฟฟิศ
Faii_Natnista
19 พฤษภาคม 2562 ( 10:00 )
929
3

     นั่งทำงานอยู่กับที่คงทำให้สาวๆ ออฟฟิศหลายคงต้องประสบกับปัญหาปวดคอ ปวดหัว ปวดตัว หรือที่เรียกว่า ออฟฟิศซินโดรม กันบ้างใช่มั้ยล่ะคะ เพราะการนั่งทำงานกับคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานาน ทำให้กล้ามเนื้อของสาวๆ เกิดภาวะหดเกร็ง ทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยเนื้อตัวตามมา และอาจจะทำให้เกิดผลเสียให้ระยะยาวได้ วันนี้เราจึงมี 4 ท่าออกกำลังสำหรับออฟฟิศที่ช่วยให้สาวๆ ได้ผ่อนคลายระหว่างทำงานมาฝากกันค่า

 

 

ท่าที่ 1

     ท่านี้เป็นท่าที่สาวๆ ทุกคนคงคุ้นกันอยู่แล้ว เพราะสามารถทำได้ง่ายๆ และได้ผลดีมาก วิธีการคือให้สาวๆ นั่งหลังตรง ยืดแขนหนึ่งข้างไปทางตรงกันข้าม จากนั้นพับแขนอีกหนึ่งข้างขึ้นเข้าหาตัว ค้างไว้ 10 วินาที แล้วทำสลับอีกด้านหนึ่งไปมา ท่านี้จะช่วยยืดกล้ามเนื้อแขนและไหล่ให้รู้สึกผ่อนคลายยิ่งขึ้น

 

 

ท่าที่ 2

     ใครที่ปวดคออยู่ต้องท่านี้เลยค่ะ โดยให้สาวๆจัดท่านั่งให้อยู่ตำแหน่งตรง จากนั้นนำมือขวาวางพาดศีรษะไปบริเวณหูข้างซ้าย จากนั้นให้สาวๆค่อยดันศีรษะให้เอนมาทางขวาให้ได้มากที่สุด ค้างไว้สัก 10 วินาที แล้วทำสลับอีกข้างหนึ่งไปมา เท่านี้สาวๆ จะรู้สึกดีขึ้นผ่อนคลายได้มากขึ้นแล้วล่ะค่ะ

 

 

ท่าที่ 3

     ท่านี้สำหรับที่ปวดหลังหรือปวดบริเวณสะโพก สามารถทำได้บนเก้าอี้เลยค่ะ วิธีทำก็คือ ให้สาวๆ นั่งที่เก้าอี้โดยไม่ต้องพิงพนัก จากนั้นยกขาซ้ายขึ้นมาวางบนเข่าขวาตามภาพ จากนั้นค่อยเริ่มก้มตัวไปเรื่อยๆจนรู้สึกตึงค่ะ ค้างไว้ 15-20 วินาที แล้วค่อยๆ เงยหน้าขึ้น ทำสลับกันทั้งสองข้าง จำนวน 5 เซ็ต เท่านี้อาการปวดจะค่อยๆ บรรเทาลงค่ะ 

 

 

ท่าที่ 4

     ท่านี้สามารถทำได้ง่าย แค่เพียงสาวๆ ลุกขึ้นจากโต๊ะทำงาน กางขาออกเล็กน้อย ประสานมือทั้งสองข้างและยืดขึ้นจนสุด จากนั้นโยกตัวไปทางซ้ายและขวาสลับกันไปมาช้าๆ จะช่วยให้สาวๆ รู้สึกผ่อนคลายบริเวณไหล่และคอ

 

 

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 4 ท่าง่ายๆ แต่ได้ผลเกินคาด สาวๆ อย่ามัวแต่ทำงานเพลิน ลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสายกันบ้าง โรคออฟฟิศซินโดรมจะได้ไม่มาถามหานะจ้ะสาวๆ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

อยู่ออฟฟิศ ก็เฟิร์มได้! รวมท่าออกกำลังกายในที่ทำงาน ง่ายๆ แต่ได้ลดน้ำหนัก
อยู่ที่ไหนก็ได้เบิร์น! 5 ท่านั่งออกกำลังกาย ทำได้ง่ายๆ ตอนรถติด

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง