รีเซต

5 สเปรย์ สำหรับปวดกล้ามเนื้อ ออกกำลังกายหนัก ออฟฟิศซินโดรม!

5 สเปรย์ สำหรับปวดกล้ามเนื้อ ออกกำลังกายหนัก ออฟฟิศซินโดรม!
pommypom
19 มกราคม 2567 ( 15:00 )
103.7K
1

     ในช่วงที่ต้องใช้ร่างกายหนักๆ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรืออาการปวดเมื่อยจากออฟฟิศซินโดรม ต้องใช้ตัวช่วยอย่างสเปรย์ 5 ตัวนี้เลยค่ะ เหมาะสำหรับคนที่มีอาการปวดกล้ามเนื้อ ซึ่งยาสำหรับอาการปวดกล้ามเนื้อนั้นมีหลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแบบรับประทาน แบบครีม หรือแบบสเปรย์ แต่ที่เราแนะนำให้ใช้เลยก็คือแบบสเปรย์ค่ะ เนื่องจากใช้งานง่าย ฉีดสะดวก ไม่เลอะมือ แถมยังพกพาได้อีกด้วย ตอบโจทย์สุดๆ ค่ะ เราก็เลยรวบรวมมาให้ผู้ที่ต้องการจะซื้อไว้ใช้ในวันที่ปวดเมื่อยร่างกายกันนะคะ!

 

 

1. Uniren Spray

     ตัวนี้ถือเป็นสเปรย์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะใช้แล้วดีจริงค่ะ ซึ่งตัวสเปรย์จัดเป็นยาในกลุ่ม NSAID ที่ปราศจากสเตียรอยด์ มีส่วนผสมของ diclofenac sodium 1% เหมาะสำหรับคนที่มีอาการปวดกล้ามเนื้อ โดยเมื่อฉีดพ่นลงไปแล้วจะรู้สึกเย็น อีกทั้งยังมาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อนๆ ของน้ำมันหอมระเหย ใช้แล้วรู้สึกผ่อนคลาย แต่ตัวนี้ถ้าฉีดมากๆ อาจจะทำให้ผิวลอกได้ง่ายนะคะ แนะนำให้ฉีดเฉพาะวันที่ปวดเมื่อยจริงๆ ค่ะ

 

 

ขนาด 60 ml
ราคาประมาณ 200 บาท

 

2. Bewell Moisturizer & Relaxing Spray

     ตัวนี้เป็นสเปรย์อโรม่าที่ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เหมาะสำหรับคนที่มีอาการปวดเมื่อยและตึงของกล้ามเนื้อ ซึ่งจะมีกลิ่นของเปปเปอร์มิ้นต์มาช่วยให้รู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าเมื่อฉีด อีกทั้งยังพิเศษตรงส่วนผสมที่ไม่ทำให้ผิวแห้ง ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันอะโวคาโดที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ ดี และอี รวมถึงน้ำมันมะกอก และเมนทอลที่มาช่วยผ่อนคลาย สำหรับใครที่รู้สึกเหนื่อยล้าหรือเครียด นอกจากนั้นยังมีน้ำมันเมล็ดทานตะวันอีกด้วย

 

 

ขนาด 10 ml
ราคาประมาณ 159 บาท

 

3. SARMMOR Peppermint Cool Spray

     ใครที่อยากใช้เป็นสเปรย์สมุนไพรที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ต้องตัวนี้เลยค่ะ สเปรย์ตราสามหมอ เป็นอีกตัวที่ใช้ดีไม่แพ้กัน ซึ่งตัวสเปรย์มีส่วนผสมที่คัดเป็นพิเศษจากประเทศฝรั่งเศส ไร้สารสังเคราะห์ เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการปวดกล้ามเนื้อ โดยเมื่อฉีดลงไปแล้วจะรู้สึกเย็น พร้อมกับกลิ่นเปปเปอร์มิ้นต์ที่หอมสดชื่นค่ะ ที่สำคัญยังไม่มีส่วนผสมของเสีตยรอยด์อีกด้วยนะ

 

 

ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ 490 บาท

 

4. Perskindol Classic Spray

     สเปรย์ของ Perskindol ก็เป็นอีกแบรนด์แนะนำค่ะ ซึ่งจะมีด้วยกัน 2 สูตร คือร้อนและเย็น โดยเรามาเริ่มจากสูตรร้อน หรือ Perskindol Classic Spray กันก่อนค่ะ ตัวนี้มีตัวยาเมนทอล และ เมททิล ซาลิซิเลท เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการปวดหรือตึงบริเวณกล้ามเนื้อ เมื่อฉีดลงไปแล้วจะรู้สึกร้อนค่ะ แนะนำให้ใช้ฉีดหลังจากมีอาการผ่านไปแล้ว 48 ชั่วโมงนะคะ ตัวยาแบบร้อนจะทำให้หลอดเลือดขยายตัว ส่งผลให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น จึงดีต่ออาการตึงของกล้ามเนื้อได้นั่นเองค่ะ ตัวนี้ฉีดแล้วอาจจะมีรอยแดงจางๆ บริเวณผิวหนังเนื่องจากเป็นสูตรร้อน แต่ถือว่าไม่เป็นอันตรายค่ะ

 

 

ขนาด 150 ml
ราคาประมาณ 265 บาท

 

5. Perskindol Cool Spray

     ส่วนตัวนี้ Perskindol Cool Spray เป็นแบบสูตรเย็นค่ะ เหมาะสำหรับคนที่มีอาการปวดกล้ามเนื้อ หรืออาการบวมที่เกิดจากอาการเคล็ด ขัดยอก และการตึงตัวของกล้ามเนื้อค่ะ โดยให้เริ่มใช้ภายใน 24 - 48 ชั่วโมงเมื่อมีอาการปวด ซึ่งตัวยาแบบเย็นนี้จะทำให้เส้นเลือดหดตัว แตกต่างจากแบบร้อน ส่งผลให้เลือกออกน้อยลง ดีต่ออาการปวดบวมค่ะ

 

 

ขนาด 250 ml
ราคาประมาณ 265 บาท

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง