แนะนำ! 5 นม สำหรับควบคุมน้ำหนัก อิ่มท้อง ไขมันต่ำ ไม่อ้วน!!

แนะนำ! 5 นม สำหรับควบคุมน้ำหนัก อิ่มท้อง ไขมันต่ำ ไม่อ้วน!!
vajra
22 มีนาคม 2561 ( 16:45 )
90.2K
5

    สาวๆ ส่วนใหญ่ พอพูดถึงอาหารหรือเครื่องดื่มเพื่อลดน้ำหนักส่วนใหญ่ก็เลือกดื่มชาหรือน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพแทน แต่จริงๆ แล้ว นมก็สามารถช่วยลดน้ำหนักได้นะคะ อิ่มท้อง และยังได้โปรตีนครบอีกด้วย!! วันนี้เราจะมา แนะนำ 5 นม สำหรับควบคุมน้ำหนัก ดื่มแล้วได้ประโยชน์ อิ่มท้อง ไขมันต่ำ ไม่อ้วน!! ว่ามีนมประเภทไหนบ้างเหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังลดความอ้วนหรืออยากดื่มนมเสริมเพื่อไม่ให้เกินแคลอรี่ที่กำหนดไว้!

นมจืด
    นมจืด สามารถเลือกทานได้ทั้งแบบธรรมดาหรือไขมันต่ำก็ได้ค่ะ สลับวนกันไป นมจืดแบบธรรมดาจะมีไขมันน้อยกว่าแต่ก็มีน้ำตาลน้อยกว่าแบบไขมันต่ำค่ะ ถ้าทานแบบไขมันต่ำ จะมีแคลลอรี่ต่ำด้วยแต่จะมีน้ำตาลมากกว่าเพื่อรสชาติที่ดีขึ้น 

นมเปรี้ยว
    นมเปรี้ยวแบบน้ำตาลต่ำ ทานง่ายเพราะมีรสชาติและกลิ่นของผลไม้ที่ทำให้รู้สึกไม่เลี่ยนเวลาทาน แถมยังช่วยเรื่องระบบขับถ่ายหรืออาหารไม่ย่อยด้วยนะคะ 

นมอัลมอนด์
    นมอัลมอนด์ มีแคลอรี่ต่ำมากเมื่อเทียบกับนมวัว สารอาหารของอัลมอนด์ยังช่วยบำรุงผิวไม่ให้หย่อนคล้อยหรือมีริ้วรอยก่อนวัย และยังเหมาะสำหรับสาวๆ ที่ลดน้ำหนัก เพราะมีความอิ่มตัวสูงมากค่ะ แถมยังได้ผิวพรรณที่ดีอีกด้วยค่า

นมงาดำ
    นมงาดำมีสรรพคุณหลายด้านมากๆ ค่ะ ช่วยทั้งบำรุงผมให้หนาและดูสุขภาพดี ช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรง และยังเหมาะสำหรับลดน้ำหนักเพราะมีแคลอรี่ต่ำ ดื่มแล้วอิ่มท้องได้เกือบทั้งวันเลยค่ะ

นมถั่วเหลือง/น้ำเต้าหู้ 
    นมถั่วเหลืองมีคุณสมบัติเช่นเดียวกันกับนมอัลมอนด์ค่า เพราะมีแคลอรี่ต่ำมากเหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากเปลี่ยนรสชาติในการดื่มนมได้ค่ะ ได้คุณประโยชน์ครบถ้วนเหมือนกัน ดื่มเพียงแก้วเดียวก็สามารถอิ่มท้องอยู่ตัวได้ทั้งวันแล้วค่า

    การดื่มนมก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียนะคะ อยู่ที่เราจะเลือกแบบไหนให้เหมาะสม ดื่มมากไปก็ไม่ดี ดื่มน้อยไปก็อาจจะทำให้ไม่อิ่มท้อง หิวตลอดเวลา สาวๆ ก็สามารถลองเลือกดื่มนมดูนะคะ ใครที่ไม่ชอบกลิ่นหรือรสชาติของนมรสจืด เราก็มีนมหลายประเภทให้เลือกดื่มได้ค่ะ ลองดู อิ่มท้อง ไม่อ้วนอย่างแน่นอน ที่สำคัญต้องเป็นแบบน้ำตาลต่ำ ไขมันต่ำด้วยนะคะ  

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง