7 วิธีแก้แฮงค์ แก้เมาค้าง ทำแล้วตาสว่าง พร้อมทำงานหลังปาร์ตี้หนักมาทั้งคืน!

7 วิธีแก้แฮงค์ แก้เมาค้าง ทำแล้วตาสว่าง พร้อมทำงานหลังปาร์ตี้หนักมาทั้งคืน!
Faii_Natnista
24 ธันวาคม 2562 ( 15:30 )
31.7K

     ผลพวงจากปาร์ตี้จะเป็นอะไรได้ ถ้าไม่ใช่ อาการแฮงค์ เมาค้าง ที่ทำเอาปวดหัวสุดๆ มาดู 7 วิธีแก้แฮงค์ แก้เมาค้าง ที่ทำแล้วตาสว่าง พร้อมทำงานหลังปาร์ตี้หนักมาทั้งคืนกันดีกว่า! ใครที่หยุดยาวทีไรก็ปาร์ตี้หนัก ดื่มแอลกอฮอล์จัดเต็มทุกที แต่ทุกครั้งที่ตื่นมาก็ตามมาด้วยอาการแฮงค์ อาการเมาค้าง ที่ทำให้อยากนอนอยู่บนเตียงทั้งวัน ต้องไม่พลาด วิธีแก้แฮงค์ดีๆ ที่เราเอามาฝากกันเลย!

 

 

วิธีแก้แฮงค์ : ซดกาแฟดำ

 

 

     หากเมื่อคืนจัดหนักด้วยแอลกอฮอล์ไปแล้ว เช้ามาอาจจะต้องจัดหนักด้วยกาแฟดำค่ะ จะเป็นอเมริกาโน่ร้อนๆ สักแก้ว หรือเอสเพรสโซ่เข้มๆ สักช็อต จัดไปบอกเลยว่ารู้เรื่อง! ตาสว่างพร้อมไปทำงานเลยค่ะ เพราะคาเฟอีนในกาแฟนั้นจะช่วยคลายอาการมึนหัว เวียนหัว ช่วยเพิ่มความดันในกระแสเลือดทำให้แอลกอฮอล์ออกจากกระแสเลือดได้เร็วขึ้นด้วย แต่สำหรับใครที่ไม่ใช่คอกาแฟอยู่แล้วอย่าจัดหนักเกินไปนะคะ เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้มึนหัวหนักกว่าเดิมได้!

 

วิธีแก้แฮงค์ : ดื่มน้ำเปล่ามากๆ

 

 

     ถ้ายังมีสติหลังปาร์ตี้มาอย่างหนักแนะนำให้ดื่มน้ำเปล่ามากๆ ก่อนไปนอนนะคะ หรือถ้าดื่มหนักจนไม่รู้สึกตัว หลังตื่นนอนให้ดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ ค่ะ เนื่องจากอาการแฮงค์เกิดจากการที่ร่างกายขาดน้ำ หลังจากขับแอลกอฮอล์และน้ำออกไปจากร่างกายในปริมาณมาก ฉะนั้นทางแก้ที่ง่ายๆ เลยก็คือ การดื่มน้ำให้มากๆ นี่ล่ะ!

 

วิธีแก้แฮงค์ : กินอาหารประเภทโปรตีนและอาหารที่ย่อยง่าย

 

 

     หากตื่นมาแล้วแฮงค์อย่างหนักในตอนเช้า อย่าเพิ่งกินอาหารมันๆ ทอดๆ นะคะ เพราะจะยิ่งทำให้มีอาการคลื่นไส้อาเจียนมากขึ้น แนะนำให้กินอาหารประเภทโปรตีน อย่างไข่ต้ม หรืออาหารที่ย่อยง่าย อย่างโจ๊ก ข้าวต้ม น้ำซุป ก๋วยเตี๋ยว จะช่วยบรรเทาอาการเมาค้างได้ดีค่ะ การได้ซดน้ำซุปร้อนๆ จะช่วยให้ร่างกายสดชื่นขึ้นและยังช่วยลดอาการขาดน้ำได้ด้วยค่ะ

 

วิธีแก้แฮงค์ : ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ

 

 

     น้ำขิงนั้นขึ้นชื่อเรื่องมีสรรพคุณในการแก้อาการวิงเวียงศีรษะและอาการคลื่นไส้ได้ดีค่ะ ลองชงน้ำขิงหรือจะใช้แบบซองสำเร็จ ดื่มตอนแฮงค์ๆ ก็จะช่วยลดอาการเวียนหัวได้ นอกจากนี้น้ำขิงยังช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ช่วยขับปัสสาวะ ซึ่งจะช่วยขับเอาแอลกอฮอล์ออกมาได้ดีขึ้นอีกด้วยค่า

 

วิธีแก้แฮงค์ : ออกกำลังกายเบาๆ ขับแอลกอฮอล์

 

 

     อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะว่าแฮงค์ๆ อยู่จะไปออกกำลังกายไหวได้ยังไง ออกกำลังกายในที่นี้หมายถึงการออกกำลังกายเบาๆ อย่างการเดิน การวิ่งเหยาะๆ ให้เหงื่อออกบ้างค่ะ เพราะเหงื่อจะช่วยขับแอลกอฮอล์ออกมา และระหว่างออกกำลังกายแนะนำให้ดื่มเกลือแร่ที่ไม่มีน้ำตาลสักหน่อยเพื่อชดเชยการเสียเหงื่อและคืนความสดชื่นให้กับร่างกาย แล้วอาการแฮงค์ก็จะดีขึ้นค่ะ

 

วิธีแก้แฮงค์ : จั่งซี้มันต้อง..ถอน !!

 

 

     เค้าว่าอาการแฮงค์จะหายได้ถ้าถอนด้วยตัวการที่ทำให้แฮงค์นั่นล่ะ! ใครที่ตื่นมามึนๆ แนะนำให้ดื่มเบียร์เย็นๆ สักกระป๋องค่ะ กระป๋องเดียวเท่านั้นนะคะ!! สักพักอาการปวดหัวก็จะค่อยๆ ดีขึ้น แต่อย่าเผลอดื่มเข้าไปอีกหลายกระป๋องเด็ดขาดเลยนะค้าา

 

วิธีแก้แฮงค์ : ใช้ช้อนลดบวม!

 

 

     สิ่งที่ตามมาหลังจากอาการแฮงค์ก็คือตาบวมๆ หน้าล้าๆ นั่นเองค่ะ แนะนำให้นำช้อนกินข้าว 2 คัน ไปแช่ไว้ในช่องแช่แข็งของตู้เย็นสักพัก จากนั้นให้นำมาทาบบริเวณตาทั้งสองข้างประมาณ 5 นาที หรือจะทาบบริเวณใบหน้าด้วยก็ได้ ช้อนเย็นๆ จะช่วยทำให้ตื่นจากอาการแฮงค์ ลดอาการบวมใต้ตา และทำให้ใบหน้าสดชื่นขึ้น!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง