รีเซต

3 วิธีรักษาสายตายาว ด้วยวิธีธรรมชาติ ท่าบริหารดวงตา ให้กลับมาดีขึ้น

3 วิธีรักษาสายตายาว ด้วยวิธีธรรมชาติ ท่าบริหารดวงตา ให้กลับมาดีขึ้น
pommypom
3 มิถุนายน 2565 ( 14:10 )
1K

     วิธีรักษาสายตายาว ด้วยวิธีธรรมชาติ ก็คงหนีไม่พ้นการบริหารดวงตาของเราค่ะ สำหรับใครที่มีปัญหาสายตายาวเมื่ออายุมากขึ้น รวมไปถึงใครที่ไม่อยากสายตายาวก่อนวัย อยากมีสายตาที่สุขภาพดี แนะนำให้ลองฝึกตาม 3 ท่านี้เป็นประจำก็จะช่วยให้สายตาของเรากลับมาดีขึ้นค่ะ คล้ายๆ กับการออกกำลังกายเพื่อร่างกายที่ดีนั่นเอง ดวงตาของเราก็ต้องการการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพสายตาที่ดีไม่ต่างกันค่ะ!

 

 

บริหารดวงตา ท่าที่ 1 

     ท่านี้จะช่วยปรับปรุงกล้ามเนื้อดวงตาของเรา เนื่องจากความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อตามีความสำคัญเสมือนเป็นเลนส์ธรรมชาติสำหรับมองวัตถุในระยะใกล้ได้ดีขึ้นค่ะ ขณะทำท่านี้ให้เคลื่อนไหวดวงตาตามในคลิป โดยให้ศีรษะของเราอยู่นิ่งและตั้งตรงตลอดเวลานะคะ

 

 

บริหารดวงตา ท่าที่ 2

     สายตาของเราจะโฟกัสไปที่ภาพได้แคบลง ซึ่งท่านี้จะช่วยทำให้การมองเห็นของเราดีขึ้นค่ะ ซึ่งการฝึกเคลื่อนไหวดวงตาและการหมุนนิ้วโป้งไปพร้อมๆ กันแบบในคลิปนี้ จะช่วยพัฒนาการรับรู้ในการขยับดวงตาของเราอย่างผ่อนคลาย รวมถึงยังช่วยปรับปรุงการทำงานของดวงตา และเปิดการไหลเวียนของดวงตาได้ดีอีกด้วย

 

 

บริหารดวงตา ท่าที่ 3

     ท่านี้ก็ยังจะใช้นิ้วโป้งมาเป็นตัวช่วยไปพร้อมๆ กับการบริหารดวงตาค่ะ ซึ่งเมื่อลองฝึกตามในคลิปนี้แล้ว ก็จะช่วยให้โฟกัสและอ่านใกล้ๆ ได้ดีขึ้นค่ะ แถมท่านี้ยังเป็นการตรวจสอบว่าดวงตาทั้งสองข้างของเราทำงานร่วมกันหรือไม่อีกด้วยนะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง