รีเซต

6 ยาทาแก้ปวดเมื่อย ยี่ห้อไหนดี 2023 ลดอาการอักเสบ ช่วยคลายกล้ามเนื้อ

6 ยาทาแก้ปวดเมื่อย ยี่ห้อไหนดี 2023 ลดอาการอักเสบ ช่วยคลายกล้ามเนื้อ
BeauMonde
26 มีนาคม 2566 ( 14:09 )
7K
1

     อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อเป็นอาการทั่วไปที่ส่งผลให้เรารู้สึกไม่สบายตัว และในบางครั้งก็อาจจะทำให้เราเคลื่นไหวได้ลำบาก เจ็บหรือปวดเฉพาะส่วน อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้ออาจเกิดขึ้นได้จากการใช้งานมากเกินไป การบาดเจ็บ ความตึงเครียด หรือการรักษาทางการแพทย์บางอย่างก็สามารถทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยได้เช่นกัน

     ปัจจุบันมียาทาบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อหลายประเภทในท้องตลาด ยาทาเหล่านี้สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดและการอักเสบในบริเวณที่มีอาการได้ แต่โดยส่วนมากยาทาแก้ปวดเมื่อยมักมี 2 ประเภท คือแบบร้อนและแบบเย็น ซึ่งทั้ง 2 แบบสามารถที่จะช่วยลดการอักเสบและบวมในบริเวณที่เป็นได้

 

สาเหตุของการปวดเมื่อย

 • ใช้งานมากเกินไป

     เมื่อเราใช้งานกล้ามเนื้อมากจนรู้สึกว่าทำงานหนักเกินไป กล้ามเนื้ออาจตึงหรือเกิดความเสียหาย และส่งผลให้เกิดความเจ็บปวดและรู้สึกไม่สบาย

 • บาดเจ็บกล้ามเนื้อ

     การบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อเช่น กล้ามเนื้อฉีกขาดหรือแพลง สาเหตุนี้ก็สามารถส่งผลให้เกิดอาการเมื่อยล้าและเจ็บปวดได้เช่นกัน

 • ความตึงเครียด

     ความตึงเครียดของกล้ามเนื้ออาจเกิดจากความเครียดสะสม ความกังวล หรือท่าทางที่ไม่ดี เช่น การนั่งงอตัว ก้มหน้า หรือห่อไหล่เป็นเวลานาน และสาเหตุนี้ก็อาจทำให้รู้สึกไม่สบายและปวดเมื่อยได้

 • การติดเชื้อ

     อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้ออาจเป็นอาการของการติดเชื้อบางอย่าง เช่น ไข้หวัดหรือโรคไวรัส

 • การรักษาทางการแพทย์บางอย่าง

     อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้ออาจเกิดจากสภาวะทางการแพทย์ เช่น โรคลูปัส หรือความผิดปกติของต่อมไทรอยด์

 

 

6 ยาทาแก้ปวดเมื่อย ยี่ห้อไหนดี

 

1. Counterpain Relieves Muscular Aches and Pain

 

 

     เคาเตอร์เพน เป็นครีมบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยมีส่วนผสมออกฤทธิ์ที่สำคัญคือเมนทอลและเมทิลซาลิไซเลต มีคุณสมบัติในการช่วยบรรเทาอาการปวดและต้านการอักเสบ โดยเมนทอลเป็นส่วนผสมที่ช่วยให้ความรู้สึกเย็นและในขณะเดียวกันก็ช่วยลดความเจ็บปวดรวมถึงความรู้สึกไม่สบายในบริเวณที่เป็นได้ ในขณะที่เมทิลซาลิไซเลตจัดเป็นสารที่ช่วยต้านการอักเสบประเภทหนึ่งที่สามารถช่วยลดได้ทั้งการอักเสบและอาการบวม 

 • ปริมาณและราคา: ปริมาณ 120 กรัม ราคาประมาณ 150 บาท

 

2. Voltaren Emulgel

 

 

     โวลทาเรน อีมัลเจล เป็นยาทาที่ใช้รักษาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อและข้อต่อ ประกอบด้วยตัวยาสำคัญคือ Diclofenac Diethylamine ซึ่งเป็นยาต้านการอักเสบแบบไม่ใช้สเตียรอยด์ ทำงานโดยลดการผลิตสารพรอสตาแกลนดิน (Prostaglandins) ในร่างกาย ซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดความเจ็บปวดและการอักเสบ สามารถช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดจากโรคข้ออักเสบ เคล็ดขัดยอก กล้ามเนื้อตึงเครียด และการบาดเจ็บอื่น ๆ ใช้ทาบริเวณที่มีอาการและถูเบา ๆ จนกว่าผิวหนังจะดูดซึม 

 • ปริมาณและราคา: ปริมาณ 50 กรัม ราคาประมาณ 250 บาท

 

3. Ammeltz Yoko Yoko

 

 

     แอมเม็ลทซ์ โยโกะ โยโกะ ยาแก้ปวดเฉพาะที่ที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่นและประเทศในเอเชีย ใช้สำหรับช่วยลดการอักเสบ ลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อและข้อต่อ มีสารออกฤทธิ์คือ เมทิลซาลิไซเลต เมนทอล และการบูร ช่วยบรรเทาและลดความเจ็บปวดทั้งบริเวณผิวหนังและกล้ามเนื้อข้างใต้ ลักษณะของผลิตภัณฑ์จะเป็นหัวฟองน้ำ ใช้ทาบริเวณที่มีอาการและถูวนเบา ๆ จนกว่าผิวหนังจะดูดซับเข้าไป สามารถช่วยบรรเทาอาการเคล็ดขัดยอกและฟกช้ำทั้งจากการเล่นกีฬาหรือทำงาน

 • ปริมาณและราคา: ปริมาณ 48 ml ราคาประมาณ 150 บาท

 

4. Difelene Gel

 

 

     ไดเฟลีนเจล ยาทาที่ใช้รักษาอาการปวดกล้ามเนื้อและช่วยลดการอักเสบ ประกอบด้วยตัวยาสำคัญคือ Diclofenac Diethylamine ซึ่งเป็นยาต้านการอักเสบแบบไม่ใช้สเตียรอยด์ ทำงานโดยการยับยั้งการผลิตสารพรอสตาแกลนดิน (Prostaglandins) สามารถใช้เพื่อบรรเทาอาการของโรคข้อเข่าเสื่อม โรคไขข้ออักเสบ และเคล็ดขัดยอก 

 • ปริมาณและราคา: ปริมาณ 100 กรัม ราคาประมาณ 180 บาท

 

5. Neotica Cool Gel 

 

 

    นีโอติก้า คูล เจล เป็นเจลระงับปวดและช่วยลดการอักเสบ ใช้ทาเฉพาะที่เพื่อบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อและข้อต่ออักเสบ ทั้งจากการทำงานและออกกำลังกาย ทีเมนทอลและเมทิลซาลิไซเลตเป็นส่วนประกอบสำคัญช่วยลดความเจ็บปวดบริเวณกล้ามเนื้อข้างใต้ผิวหนัง ลดอาการเคล็ดขัดยอก ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย และลดอาการอักเสบ ปวดบวมและแดงร้อนในบริเวณที่เป็นได้ 

 • ปริมาณและราคา: ปริมาณ 30 กรัม ราคาประมาณ 80 บาท

 

6. Painelief Cool Gel

 

 

     เพนเนลีฟ คูล เจล เจลบรรเทาอาการปวดสูตรเย็น ใช้เพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อและข้อต่อ มีส่วนส่วนผสมที่สำคัญคือเมนทอลและการบูร โดยเมนทอลถือเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกเย็น ในขณะเดียวกันก็ช่วยลดความเจ็บปวดและลดความรู้สึกไม่สบายในบริเวณที่มีอาการ ส่วนการบูรมีคุณสมบัติช่วยต้านการอักเสบ สามารถลดการอักเสบและปวดบวมได้

 • ปริมาณและราคา: ปริมาณ 60 กรัม ราคาประมาณ 200 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง