รีเซต

ผักต้านอนุมูลอิสระ! รวม 5 ผักที่มีวิตามิน P หรือ ไบโอฟลาโวนอยด์

ผักต้านอนุมูลอิสระ! รวม 5 ผักที่มีวิตามิน P หรือ ไบโอฟลาโวนอยด์
pommypom
10 มีนาคม 2566 ( 14:50 )
202

อยากเติมวิตามิน P หรือ ไบโอฟลาโวนอยด์ (Bioflavonoid) ให้ร่างกาย แนะนำผัก 5 ชนิดนี้เลย! เรียกได้ว่าวิตามิน P มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ดี ช่วยสร้างเซลล์ให้แข็งแรง ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์ที่ไม่ดี ต่อต้านสารก่อมะเร็ง ดีต่อสุขภาพหัวใจ ช่วยต่อสู้กับโรคหลอดเลือดตีบตันและโรคอัลไซเมอร์ได้ โดยส่วนมากจะพบในอาหารที่มีวิตามินซี ซึ่งจะไปช่วยเสริมวิตามินซีและเพิ่มประโยชน์ต่อร่างกายได้!

 

 

ผักที่มีวิตามิน P ไบโอฟลาโวนอยด์

 

1. พริกหวาน

 

 

     พริกหวานหรือพริกระฆัง โดยเฉพาะสีแดง อุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งมีสูงกว่าผลไม้อย่างส้มเสียอีก! และยิ่งถ้ากินพริกหวานสีแดงแบบสดก็จะยิ่งทำให้ร่างกายได้รับวิตามิน P หรือไบโอฟลาโวนอยด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

2. บรอกโคลี

 

 

     บรอกโคลี เป็นแหล่งของวิตามิซี ซึ่งนอกไปจากวิตามินซีแล้ว บรอกโคลีก็ยังเป็นแหล่งของวิตามินจำเป็นอีกหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ยิ่งถ้ากินบรอกโคลีแบบสดก็จะยิ่งได้รับคุณค่าทางสารอาหารที่มากกว่า อีกทั้งบรอกโคลียังให้วิตามิน P หรือไบโอฟลาโวนอยด์อีกด้วยนะ

 

3. กะหล่ำดาว

 

 

     กะหล่ำดาว มีสารต้านอนุมูลอิสระ พร้อมด้วยวิตามินต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยรวมไปถึงวิตามิน P หรือไบโอฟลาโวนอยด์ด้วยเช่นกัน ดังนั้นใครที่อยากเติมวิตามิน P ให้ร่างกาย เพื่อสุขภาพที่ดี กะหล่ำดาวถือเป็นอีกหนึ่งผักแนะนำเลย

 

4. กระเทียม

 

 

     กระเทียม มีคุณสมบัติช่วยต้านการอักเสบ อีกทั้งยังมีไบโอฟลาโวนอยด์หรือ วิตามิน P ด้วยเช่นกัน กินแล้วช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ ถือเป็นผักอีกหนึ่งชนิดที่กินแล้วช่วยรักษาสุขภาพ และมีประโยชน์ต่อร่างกาย เติมวิตามิน P ได้ดีไม่แพ้ผักอื่นๆ เลย

 

5. ปวยเล้ง

 

 

     ผักใบเขียวอย่าง ปวยเล้ง ก็เป็นผักที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารอื่นๆ ที่มีประโยชน์ ดีต่อสุขภาพ กินแล้วช่วยเติมวิตามิน P หรือไบโอฟลาโวนอยด์ในร่างกายได้ ใครกำลังมองหาผักใบเขียว แนะนำให้เลือกกินปวยเล้งเลย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง