รีเซต

4 วิธีลดพุงแบบง่าย ๆ หน้าท้องแบนราบ ไม่มีห่วงยางรอบเอว

4 วิธีลดพุงแบบง่าย ๆ หน้าท้องแบนราบ ไม่มีห่วงยางรอบเอว
BeauMonde
14 กรกฎาคม 2565 ( 16:53 )
5.7K

     อ้วนลงพุง มีไขมันหน้าท้องมาก นอกจากจะทำให้เราเสียบุคลิกแล้ว ยังอาจจะทำให้เราเสี่ยงกับปัญหาสุขภาพด้วยค่ะ การที่เรามีหน้าท้องหรือมีพุง อาจเกิดจากการที่เรารับประทานอาหารบางอย่างมากเกินกว่าความต้องการของร่างกาย ทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานไม่หมดจนเกิดเป็นไขมันสะสมตามส่วนต่าง ๆ และแน่นอนว่าบริเวณต่าง ๆ ที่ว่านั้น พุงหรือหน้าท้องก็เป็นส่วนที่เห็นชัดที่สุดค่ะ

     หลายคนก็คงอยากที่จะลดพุงและทำให้หน้าท้องดูแบนราบ แต่เรื่องพอพูดถึงการลดหน้าท้องทีไรก็กลับมีปัญหาว่าพยายามแล้วแต่ไม่ค่อยได้ผลค่ะ ปัญหาไขมันสะสมที่หน้าท้องมากจนเกิดเป็นพุงนั้นไม่ได้เกิดขึ้นแค่เพียงข้ามคืน และเราเองก็ไม่สามารถที่จะลดได้ภายในข้ามคืนเช่นกัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่มีทางลดได้ค่ะ เพราะวันนี้เราก็มี 4 วิธีในการลดหน้าท้องแบบง่าย ๆ มาฝากกัน หากหมั่นทำตามเป็นประจำ รับรองว่าเราจะกลับมามีพุงแบนราบเหมือนเดิมอย่างแน่นอน

 

 

4 วิธีลดหน้าท้องแบบง่าย ๆ

 

1. ลดอาหารจำพวกน้ำตาล

     อาหารที่มีน้ำตาลเป็นส่วนผสมอยู่มากและอาหารที่สามารถเปลี่ยนเป็นน้ำตาลได้เมื่อเข้าสู่ร่างกายอย่างอาหารในกลุ่มคาร์โบไฮเดรต โดยเฉพาะพวกแป้งขัดขาวทั้งหลาย เราควรจะต้องลดการกินอาหารเหล่านี้ลงมาค่ะ อย่างพวกข้าว เส้นก๋วยเตี๋ยว ขนมปังต่าง ๆ รวมไปถึงอาหารน้ำตาลสูงและเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลเป็นส่วนผสมในจำนวนมาก อย่างพวกเครื่องดื่มที่ให้ความหวานต่าง ๆ เช่น ชาเย็น กาแฟเย็น ชาเขียวเย็น โกโก้ต่าง ๆ ก็ควรต้องลดหรือเลิกให้ได้ เพราะอาหารเหล่านี้ทำให้เกิดการสะสมไขมันในร่างกาย ทำให้มีไขมันสะสมตามหน้าท้อง ต้นแขนและต้นขาได้มากขึ้น รวมถึงยังเป็นการเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี และก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นโดรคหลอดเลือดอุดตัน โรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงค่ะ 

 

2. เลือกกินอาหารที่ช่วยขับถ่าย

     อาหารจำพวกผักและผลไม้เป็นอาหารอีกกลุ่มที่สำคัญต่อการลดไขมันสะสมและลดหน้าท้องค่ะ เพราะอาหารกลุ่มนี้มีทั้งสารอาหารที่สำคัญ มีวิตามินแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย รวมถึงยังีไฟเบอร์ที่ช่วยในการขับถ่ายและช่วยในการจับไขมัน ช่วยลดการดูดซึมไขมันและน้ำตาลเข้าสู่ร่างกาย โดยเราควรกินอาหารจำพวกผักและผลไม้ให้ได้ทุกมื้อ โดยเฉพาะพวกผักใบเขียวและผลไม้ที่ไม่หวานจัดค่ะ 

 

3. ออกกำลังกาย

     การออกกำลังกายเป็นประจำเป็นการช่วยเบิร์นแคลอรี่ออกไปจากร่างกย และหากเราทำอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอก็จะทำให้สัดส่วนไขมันในร่างกายของเราลดลงได้ด้วย โดยเฉพาะการออกกำลังแบบใช้แรงอย่างบอดี้เวทหรือเวทเทรนนิ่ง เพราะการออกกำลังประเภทนี้จะเป็นการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อในร่างกาย ทำให้มวลกล้ามเนื้อของเราแข็งแรงซึ่งจะส่งผลให้ไขมันของเราลดลง เพราะร่างกายจำเป็นต้องเผาผลาญไขมันเพื่อมาเป็นพลังงานให้กล้ามเนื้อค่ะ แต่นอกจากการออกกำลังแบบบอดี้เวทหรือเวทเทรนนิ่งแล้ว การออกกำลังแบบคาร์ดิโอก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะการออกกำลังแบบคาร์ดิโอจะช่วยให้ปอดและหัวใจของเราแข็งแรง รวมถึงยังช่วยเผาผลาญพลังงานส่วนเกินได้ดี ทำให้เราไม่มีพลังงานสะสมจนกลายเป็นไขมันค่ะ

 

4. พักผ่อนให้เพียงพอ

     เราควรจะนอนหลับพักผ่อนให้ได้อย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง เพราะการนอนไม่พอสามารถส่งผลให้ร่างกายอ่อนแอ อ่อนเพลีย เกิดความเครียดได้ง่ายและอาจจะส่งผลไปถึงการกินอาหารของเราด้วย โดยเราอาจจะเผลอกินเยอะขึ้น ทั้งจากการกินอาหารตอนดึก การกินอาหารหวาน ๆ และการกินจุกจิกเพราะเกิดความเครียดค่ะ และนอกจากนี้หากเรานอนพักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายจะเกิดความผิดปกติต่อการหลั่งฮอร์โมน โดยเฉพาะฮอร์โมนคอร์ติซอลซึ่งเป็นฮอร์โมนที่หากมีมากเกินไปจะทำให้ร่างกายเกิดการสะสมไขมัน โดยเฉพาะไขมันริเวณหน้าท้อง ต้นแขนและต้นขาจะเพิ่มมากขึ้นได้ค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง