รีเซต

6 วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี บำรุงประสาท สมอง ลดเสี่ยงขาดวิตามินบี

6 วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี บำรุงประสาท สมอง ลดเสี่ยงขาดวิตามินบี
pommypom
6 ตุลาคม 2565 ( 16:25 )
768

วิตามินบีรวม ช่วยให้ระบบการทำงานของร่างกายเป็นปกติ แต่จะกินวิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะพาไปแนะนำทั้งหมด 6 ยี่ห้อตัวดัง ยอดฮิตกันค่ะ!

 

 

วิตามินบีรวม ช่วยอะไร

     วิตามินบีรวม มีส่วนช่วยในเรื่องการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายให้เป็นไปตามปกติ ซึ่งวิตามินบีแต่ละชนิดก็จะมีคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี 1 ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง, วิตามินบี 2 ช่วยในเรื่องการเจริญเติบโตของร่างกาย, วิตามินบี 3 ช่วยบำรุงผิวพรรณ, วิตามินบี 5 ช่วยเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรต โปรตีนและไขมันให้เป็นพลังงาน, วิตามินบี 6 ช่วยสร้างเซโรโทนินหรือสารแห่งความสุข, วิตามินบี 7 ช่วยบำรุงเส้นผมและเล็บ, วิตามินบี 9 ดีต่อทารกในครรภ์ และวิตามินบี 12 ที่ช่วยให้การทำงานของสมองและระบบประสาทเป็นปกติ

 

วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี 2565

 

1. Blackmores Multi B

 

 

     วิตามินบีรวม Blackmores ตัวนี้ประกอบไปด้วยวิตามินบี 1, บี 2, บี 3, บี 5, บี 6, บี 12 รวมถึงกรดโฟลิกหรือวิตามินบี 9, ไบโอตินหรือวิตามินบี 7, โคลีน ไบทาร์เทรท และไอโนซิทอล ซึ่งวิตามินบีนั้นมีส่วนช่วยให้ระบบการทำงานต่างๆ ของร่างกายเป็นปกติ อีกทั้งยังช่วยบำรุงระบบประสาทได้อีกด้วย

ปริมาณ 60 เม็ด
ราคา 474 บาท

จุดเด่น

 • มีวิตามินบีรวมครบ
 • มีโคลีน ไบทาร์เทรท และไอโนซิทอล

 

2. วิตามินบีรวม องค์การเภสัช

 

 

     วิตามินบีรวม องค์การเภสัช ตัวนี้ประกอบไปด้วยวิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 6 รวมถึงไนอะซินาไมด์ หรือวิตามินบี 3 ด้วยเช่นกัน ซึ่งบรรจุมากถึง 1,000 เม็ด แถมยังมาในราคาย่อมเยา ซื้อแล้วคุ้มสุดๆ กินแล้วมีส่วนช่วยให้เจริญอาหารได้ดี ช่วยบำรุงประสาทและกล้ามเนื้อ ทำให้หัวใจทำงานเป็นปกติ พร้อมช่วยคลายความเครียด และช่วยให้หลับสบายได้ดี

ปริมาณ 1,000 เม็ด
ราคา 160 บาท

จุดเด่น

 • บรรจุ 1,000 เม็ด
 • ราคาถูก

 

3. MEGA We care NAT B

 

 

     วิตามินบีรวม MEGA We care สำหรับตัวนี้มีทั้งวิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี 5 วิตามินบี 6 วิตามินบี 7 วิตามินบี 9 และวิตามินบี 12 เรียกได้ว่ามีครบทุกวิตามินบีเลยก็ว่าได้ นอกจากนั้นก็ยังมีโคลีน ไบตาเตรทและอินโนซิทอล มาช่วยเสริมการบำรุงร่างกายอีกด้วย

ขนาด 40 เม็ด
ราคา 500 บาท

จุดเด่น

 • มีวิตามินบีรวมครบ
 • มีโคลีน ไบตาเตรทและอินโนซิทอล

 

4. Vistra B-Complex Plus Minerals

 

 

     วิตามินบีรวม Vistra ตัวนี้ประกอบไปด้วยวิตามินบีรวมครบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี 1, วิตามินบี 2, วิตามินบี 3, วิตามินบี 5, วิตามินบี 6, วิตามินบี 7, วิตามินบี 9 และวิตามินบี 12 ซึ่งนอกไปจากวิตามินบีแล้ว ตัวนี้ยังมีแร่ธาตุอื่นๆ ที่สำคัญต่อร่างกายด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแคลเซียม, โคลีน, อิโนซิทอล, ซิงค์, แมงกานีส และคอปเปอร์

ขนาด 30 เม็ด
ราคา 250 บาท

จุดเด่น 

 • มีวิตามินบีรวมครบ
 • มีแร่ธาตุอื่นๆ เช่น แคลเซียม, โคลีน, อิโนซิทอล, ซิงค์, แมงกานีส และคอปเปอร์

 

5. DHC Vitamin B-mix 60 Days

 

 

     วิตามินบีรวม DHC ตัวนี้มีวิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี 5 วิตามินบี 6 วิตามินบี 9 และวิตามินบี 12 พร้อมด้วยอีโนซิตอล กินแล้วดีต่อระบบประสาท แถมยังช่วยบำรุงสุขภาพผิว เส้นผม สายตา และตับอีกด้วย ตัวนี้นอกจากจะดีต่อสุขภาพกายแล้ว ยังดีต่อสุขภาพผิว ช่วยป้องกันการเกิดสิวและผดผื่นได้ดีทีเดียว

ปริมาณ 120 เม็ด
ราคา 500 บาท

จุดเด่น

 • ช่วยบำรุงผิวพรรณ
 • ป้องกันสิว

 

6. BRAND'S ซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์ และธาตุเหล็ก

 

 

     วิตามินบีรวม BRAND'S ตัวนี้เป็นซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีรวมครบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี 4 วิตามินบี 6 วิตามินบี 7 วิตามินบี 9 และวิตามินบี 12 กินแล้วมีส่วนช่วยในเรื่องการทำงานของระบบประสาทและสมอง มาพร้อมกับธาตุเหล็ก ที่ดีต่อระบบไหลเวียนเลือด อีกทั้งยังมีวิตามินอี มาช่วยต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

ปริมาณ 60 เม็ด
ราคา 492 บาท

จุดเด่น

 • มีวิตามินบีรวมครบ
 • เป็นซุปไก่สกัด
 • มีธาตุเหล็กและวิตามินอี

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง