รีเซต

5 ท่าออกกำลังที่บ้าน ช่วยลดน้ำหนัก เบิร์นไขมันได้เร็ว

5 ท่าออกกำลังที่บ้าน ช่วยลดน้ำหนัก เบิร์นไขมันได้เร็ว
BeauMonde
22 มกราคม 2566 ( 14:02 )
2.3K

     การออกกำลังกายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการรักษาสุขภาพโดยรวม ช่วยส่งเสริมให้เรามีสุขภาพดีและยังเป็นประโยชน์ต่อการลดน้ำหนัก บุคคลที่มีดัชนีมวลกายสูงก็มีแนวโน้มที่จะมีความผิดปกติหลายอย่าง เช่น ความดันโลหิตสูง เบาหวาน คอเลสเตอรอล และปัญหาเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือดอื่นๆ การออกกำลังกายมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการจัดการสภาวะเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

     การออกกำลังกายมีประโยชน์มากมายไม่เพียงแค่เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก แต่การออกกำลังกายยังทำให้อารมณ์ดีขึ้น ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรังต่าง ๆ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ปรับปรุงระบบเผาผลาญ และเร่งกระบวนการเผาผลาญแคลอรีให้มากขึ้นในเวลาอันสั้น 

     การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะทำให้จิตใจสงบและช่วยลดภาวะซึมเศร้ารวมถึงความวิตกกังวลได้ การออกกำลังกายยังเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจซึ่งส่งผลให้เลือดสูบฉีดเร็วขึ้นทำให้หัวใจของเราอยู่ในสภาพที่ดีขึ้นและมีสุขภาพดี ซึ่งนอกจากหัวใจแล้ว การออกกำลังกายนี้ยังทำให้ปอดทำงานได้ดีอีกด้วย

 

 

5 ท่าออกกำลังที่บ้าน ช่วยลดน้ำหนัก

 

1. Plank

 

 

     ท่าแพลงก์ (Plank) เป็นการออกกำลังกายทั่วร่างกายที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด ท่าออกำลังกายนี้มีส่วนช่วยให้กลุ่มกล้ามเนื้อหลักส่วนใหญ่ในร่างกายได้ทำงาน ซึ่งเป็นการเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแกนกลาง ไหล่ แขน หน้าอก หลัง และสะโพก นอกจากประโยชน์เหล่านี้แล้ว การออกกำลังกายแบบแพลงก์ยังช่วยในการเผาผลาญไขมันและแคลอรีส่วนเกินออกจากร่างกายอย่างรวดเร็ว 

 

2. The Mountain Climbers

 

 

     The Mountain Climbers หรือท่านักปีนเขาถือเป็นรูปแบบหนึ่งของการออกกำลังกายแบบแพลงก์ ท่านี้เป็นการออกกำลังกายทั่วร่างกายที่ช่วยเร่งการเผาผลาญแคลอรีและไขมันส่วนเกินออกไปได้ดี โดยท่านี้จะเน้นการออกกำลังกล้ามเนื้อไบเซ็ป เอ็นร้อยหวาย กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว ไตรเซ็ปส์ และกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอก

 

3. The Reverse Plank

 

 

     เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของท่าแพลงก์เช่นเดียวกัน แต่ทำในลักษณะย้อนกลับ การออกกำลังกายท่านี้สามารถช่วยในการยืดร่างกาย The Reverse Plank สามารถที่จะช่วยลดไขมันและแคลอรี่ส่วนเกินออกจากร่างกายของเราได้ รวมถึงยังสามารถช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อแกนกลาง ไหล่ หลัง หน้าอก และสะโพก

 

4. Push Up

 

 

     การวิดพื้นเป็นหนึ่งในท่าออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมและเป็นการออกกำลังกายที่สามารถทำได้ทุกเวลา การออกกำลังกายท่าวิดพื้นมีประโยชน์อย่างมากสำหรับการลดน้ำหนัก เนื่องจากท่านี้เราจำเป็นที่จะต้องออกแรงผลักร่างกายของให้ออกจากพื้น ซึ่งเป็นการที่ร่างกายจะได้เผาผลาญพลังงานที่สะสมไว้ ซึ่งท่านี้จะเน้นการใช้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าอก ไหล่ หลัง ไบเซ็ปส์และไตรเซ็ปส์ ท่าวิดพื้นจะทำให้กล้ามเนื้อแกนกลางของเราแข็งแรงขึ้น และทำให้ร่างกายของเรามีความมั่นคงมากขึ้น

 

5. Squat

 

 

     สควอท (Squat) เป็นท่าออกกำลังกายที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ จุดมุ่งหมายหลักของการออกกำลังกายท่านี้คือการเพิ่มความแข็งแรงบริเวณส่วนล่างของร่างกาย ท่าสควอทช่วยเผาผลาญแคลอรีและป้องกันไม่ให้เกิดไขมันสะสมในส่วนล่างของร่างกาย ท่านี้ยังช่วยปรับปรุงการเคลื่อนไหวและการทรงตัวให้ดีขึ้นได้ด้วย

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง