5 ท่าออกกำลังที่บ้านลดน้ำหนัก สำหรับคนที่น้ำหนักตัวเยอะ ไม่อยากกระโดด

5 ท่าออกกำลังที่บ้านลดน้ำหนัก สำหรับคนที่น้ำหนักตัวเยอะ ไม่อยากกระโดด
Beau_Monde
16 พฤษภาคม 2564 ( 15:36 )
871
2

     ทำงานอยู่บ้านมานาน ก็ไม่ค่อยจะได้ออกไปไหนหรือแม้แต่ไปยิมค่ะ ทำให้สัดส่วนของเราขยายขึ้น น้ำหนักมากขึ้น ซึ่งก็ได้เวลาที่เราจะต้องกลับมาดูแลรูปร่างของตัวเองแล้วค่ะ และยิ่งสำหรับใครที่ work from home มานานจนน้ำหนักขึ้นหลายกิโล การออกกำลังกายเองที่บ้านก็ต้องเลือกท่าออกกำลังดีๆ เพราะถ้าหักโหมหนักๆ ก็อาจจะบาดเจ็บได้ รวมถึงการที่เรามีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นก็ต้องระวังเรื่องของท่าที่มีการกระโดดและการกระแทกร่างกายด้วย

     ซึ่งท่าออกกำลังที่บ้าน ที่ช่วยลดน้ำหนักได้ และเป็นท่าที่ไม่มีการกระโดดด้วย สาวๆ บางคนก็อาจจะนึกไม่ออกว่าจะทำท่าไหนดี แต่ก็ไม่ต้องคิดให้ปวดหัวแล้วค่ะ เพราะวันนี้เราจัดท่าออกกำลังมาให้แล้ว ช่วยลดน้ำหนักได้และไม่ต้องกระโดด ไม่มีการกระแทกร่างกายให้ต้องเสี่ยงบาดเจ็บ แต่จะมีท่าไหนบ้าง ตามเรามาดูกันเลย !!

 

 

5 ท่าลดน้ำหนักที่บ้าน

 

ท่าที่ 1: วอร์มอัพ

 

 

เริ่มกันที่การวอร์มอัพร่างกายกันก่อนสัก 5 นาทีค่ะ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้กล้ามเนื้อในร่างกายได้ทำงาน และยังช่วยป้องกันการบาดเจ็บ รวมถึงยังช่วยทำให้เราออกกำลังกายได้นานขึ้นด้วยค่ะ

 

ท่าที่ 2: ท่าออกกำลังลดไขมัน

 

 

สำหรับท่าออกำลังต่อมาเป็นการทำคาร์ดิโอค่ะ โดยจะเน้นไปที่การลดไขมันที่บริเวณต้นขาและหน้าท้อง ทำให้สาวๆ ลดสัดส่วนได้อย่างเห็นได้ชัด และแน่นอนว่ายังเป็นท่าที่ไม่มีการกระโดดและไม่มีการกระแทกร่างกายเหมือนเดิมค่ะ

 

ท่าที่ 3:  ออกกำลังแบบคาร์ดิโอ 

 

 

ใครที่อยู่คอนโด อยู่หอพัก แล้วกลัวว่าการออกกำลังกายจะรบกวนเพื่อนข้างห้องหรือรบกวนคนที่อยู่ชั้นล่าง ก็ให้ทำตามคลิปนี้ได้เลยค่ะ เพราะเป็นการออกกำลังแบบคาร์ดิโอที่มีไม่การกระโดด ไม่มีเสียงให้รบกวนคนอื่นๆ ค่ะ

 

ท่าที่ 4:  ลดน้ำหนักทั่วทั้งตัว

 

 

สำหรับสาวๆ ที่รู้สึกอึดอัดตัวเองไม่ไหวแล้ว รู้สึกตัวเองหนักขึ้นเริ่มเคลื่อนไหวลำบากไม่คล่องตัวก็ทำตามคลิปนี้ได้เลยค่ะ เพราะในคลิปนี้จะเป็นท่าลดน้ำหนักที่ช่วยให้สาวๆ ได้เบิร์นไขมันทั่วทั้งตัวเลยค่ะ 

 

ท่าที่ 5:  ออกกำลังแบบ HIIT

 

 

ใครว่าการออกกำลังแบบ HIIT จะต้องมีเสียงตึงตังก็บอกเลยว่าต้องเปลี่ยนความคิดค่ะ เพราะคลิปนี้ได้บอกเราแล้วว่าสามารถออกกำลังแบบ HIIT แบบไม่ต้องกระโดดและไม่มีเสียงก็ได้ แถมยังช่วยลดน้ำหนัก เบิร์นไขมันไม่แพ้การไปฟิตเนสเลยล่ะค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง