รีเซต

5 ท่าออกกำลังกายบนเตียง ลดหน้าท้อง ลดพุง ก่อนนอนหรือตอนเช้าก็ทำได้

5 ท่าออกกำลังกายบนเตียง ลดหน้าท้อง ลดพุง ก่อนนอนหรือตอนเช้าก็ทำได้
Beau_Monde
1 กันยายน 2564 ( 08:05 )
18.4K

     ทำงานอยู่ที่บ้านกันแบบนี้ สาวๆ หลายคนก็ไม่ค่อยได้ขยับตัวค่ะ กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็เริ่มมีพุงให้เห็นแล้ว แบบนี้รอช้าไม่ได้แล้วล่ะ ได้เวลามาออกกำลังกายกันแล้ว แล้วจะออกกำลังแบบไหนดี เพราะที่บ้านก็ไม่ได้มีที่กว้างขวางมากมาย จะออกไปวิ่งรอบบ้านก็ไม่ค่อยสะดวกเพราะช่วงนี้ก็โควิดกำลังระบาด จะทำยังไงให้สามารถลดพุงให้แบนได้ วันนี้เรามีท่าออกกำลังกายบนเตียงง่าย ๆ มาให้สาว ๆ กันแล้วค่ะ 

     แค่ออกกำลังบนเตียงตามเราก็สามารถลดหน้าท้องได้แล้วล่ะ แถมจะทำตอนไหนก็ได้ด้วยนะ จะเป็นตอนเช้าหลังตื่นนอน หรือจะทำก่อนนอนก็ได้เหมือนกันแล้วแต่สาว ๆ จะสะดวกเลย เรียกว่าต่อให้ไม่มีที่กว้าง ๆ หรือจะไม่มีเวลาขนาดไหนก็สามารถทำตามเราได้ง่าย ๆ เลยล่ะค่ะ

 

 

5 ท่าออกกำลังกายบนเตียง ลดหน้าท้อง ลดพุง

 

ท่าที่1 : Sit Up

 

 

เริ่มกันที่ท่าแรกเลยค่ะ ท่านี้ก็คือท่าซิทอัพนั่นเอง เพียงแต่ว่าให้เพิ่มการยกขาทั้ง 2 ข้างขึ้นด้วยค่ะ แต่สำหรับสาว ๆ ที่เพิ่งจะเริ่มออกกำลังกายก็อย่าเพิ่งหักโหมนะคะ ให้เริ่มทำท่าซิทอัพแบบปกติก่อนได้ค่ะ ท่านี้ให้ทำทั้งหมด 10 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ

 

ท่าที่2 : Bent Leg Raises

 

 

มาต่อกันที่ท่าที่ 2 เลย ท่านี้ง่ายมากๆ เลยค่ะ แค่นอนราบแล้วยกขาทั้ง 2 ข้างขึ้นแค่นั้นเอง แต่ถึงแม้จะดูง่ายแต่ก็ช่วยลดหน้าท้องได้เยอะเลยนะ แล้วก็เรียกเหงื่อได้พอสมควรเลยล่ะค่ะ ท่านี้ให้ทำทั้งหมด 20 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ

 

ท่าที่3 : Bridges

 

 

มาถึงท่าที่ 3 กันแล้วค่ะ ท่านี้ก็เป็นอีกท่าที่ทำง่ายแต่ว่าช่วยลดหน้าท้องได้ดีเลยค่ะ แถมยังช่วยลดก้นได้ด้วยนะ ท่านี้ให้ทำทั้งหมด 30 ครั้ง 3 เซ็ตค่ะ

 

ท่าที่4 : Cat and Cow

 

 

ท่าต่อมาจะคล้ายกับท่า cat and cow ค่ะ ถ้าใครเล่นโยคะจะต้องรู้จักท่านี้อย่างแน่นอน ซึ่งท่านี้ก็สามารถช่วยลดพุง ลดหน้าท้องและยังช่วยลดอาการปวดหลังปวดไหล่ได้ด้วยล่ะ ใครที่เป็นออฟฟิศซินโดรม ต้องทำท่านี้บ่อย ๆ นะคะ ท่านี้ทำทั้งหมด 20 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ    

 

ท่าที่5 : V Crunch

 

 

มาถึงท่าสุดท้ายกันแล้ว ท่านี้เป็นท่าที่ค่อนข้างจะยากอยู่สักหน่อยค่ะ สำหรับสาว ๆ ที่เริ่มหัดออกกำลังให้ทำท่านี้แบบงอเข่าก่อนนะคะ ส่วนสาว ๆ ที่ออกกำลังจนเซียนแล้วก็จัดเต็มท่านี้ได้เลย รับรองว่าช่วยลดหน้าท้องได้ดีมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ท่านี้ทำทั้งหมด 15 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง