รีเซต

6 ครีมจับลอน ยี่ห้อไหนดี ผมดัด ลอนผมสวย มีวอลลุ่ม อยู่ทรงเป็นธรรมชาติ

6 ครีมจับลอน ยี่ห้อไหนดี ผมดัด ลอนผมสวย มีวอลลุ่ม อยู่ทรงเป็นธรรมชาติ
pommypom
7 กุมภาพันธ์ 2567 ( 14:05 )
1.9K

     ครีมจับลอน ยี่ห้อไหนดี ช่วยให้ ผมดัด เป็นลอนสวย มีวอลลุ่ม ไม่ดูแข็งกระด้าง เราก็รวบรวม 6 ครีมจับลอน สำหรับผมดัด มาช่วยสาวๆ จับลอน ล็อกลอนผมของคุณให้สปริงตัวสวย อยู่ทรงเป็นธรรมชาติ สาวๆ คนไหนที่ดัดผม มาจากที่ร้าน หรือ ม้วนผม ทำลอนผม เองที่บ้าน แค่มีครีมจับลอนติดบ้าน ก็คอมพลีทลอนเด้ง Curl สวยเหมือนออกมาจากซาลอนแล้วล่ะค่า

     ครีมจับลอน ทั้ง 6 แบรนด์นี้ บอกก่อนว่า เค้าเหมาะกับลอนที่ต่างกันนะจ๊ะ ใครกำลังหาครีมจับลอนที่เหมาะจะใช้กับลอนคลายๆ สไตล์เกาหลี หรือล็อกลอนให้อยู่ทรงเป๊ะแบบฟาร่าห์ ก็มีครบทุกความต้องการ! แล้วเชื่อเถอะว่า ใช้แล้วลอนไม่ฟีบ และไม่ทำให้ลอนแข็ง หยิกเป็นก้อนแบบอาจุมม่าชัวร์!

 

 

ครีมจับลอน ถูกและดี ผมดัด ผมลอน ลอนผมสวย อยู่ได้นาน

 

1. Bio woman Magic Wave Up Cream

 

 

     ดัดผมมา แต่ลอนกลับไม่เป็นเกลียวไปในทิศทางเดียวกัน ครีมจับลอน Bio woman ไอเทมคู่ใจของคนผมดัด ก็พร้อมเป็นตัวช่วยจับลอนผมของสาวๆ ให้อยู่ทรงนาน เป็นลอนคลื่นที่คมสวยเหมือนออกมาจากร้านเลยค่ะ ซึ่งเค้าเป็นเนื้อครีมสีขาวเข้มข้น กลิ่นซากุระหอมฟุ้งแบบเฟรชฟลอรัล หลังสระผมเสร็จสาวๆ เพียงซับผมให้แห้งหมาด แล้วบีบเนื้อครีมออกมาโดยกะปริมาณให้พอดีๆ วอร์มในมือแล้วนำไปขยำๆ ให้ทั่วช่วงกลาง-ปลายผม พอแห้งแล้วลอนจะพลิ้วเป็นคลื่นในทางเดียวกัน ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เหนียวติดมือ และไม่แข็งเป็นแท่งด้วยค่า ใครจะใช้เครื่องม้วนช่วยเซตเพิ่มก็ยิ่งเริ่ด!

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 150 ml. 
 • ราคา 119 บาท

 

2. Go Hair Age Younger

 

 

     แบรนด์นี้นอกจากครีมขวดเขียว กู้ผมเสียชี้ฟูที่ครองใจสาวไทยได้แล้ว ครีมจับลอนเค้าก็มีนะ! แต่จะบอกว่าเป็นแค่ครีมจับลอนก็ไม่ถูกซะทีเดียวค่า ต้องเรียกว่า อาหารผมสำหรับผมดัด ผมเส้นใหญ่ หยักศกแตกปลายจะดีกว่า เพราะอุดมไปด้วยวิตามินอีเข้มข้นจากน้ำมันมะพร้าว ช่วยบำรุงล้ำลึกถึงโครงสร้างเส้นผม ทำให้ผมสวยเรียงเส้น ไม่ชี้ฟู ไดร์ง่าย ม้วนง่ายขึ้น เนื้อครีมตัวนี้จะเป็นเนื้อสีขาวขุ่นเหลวๆ แบบโลชัน ไม่ทิ้งความเหนียว เพียงสาวๆ ลูบไล้ให้ทั่วเส้นผมหมาดๆ ก่อนเซต ก็จะช่วยให้ผมดัดเป็นลอนสวย มีวอลลุ่มขึ้นแล้วค่า และใครชอบม้วนผมลอนแบบธรรมชาติสไตล์สายเกา หรือเน้นปลายงุ้มแบบ J curl C curl ตัวนี้เหมาะมาก!

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 100 ml. / 250 ml. 
 • ราคา 160 บาท / 260 บาท 

 

3. L'ANGEL Curl Down Control

 

 

     ครีมจับลอนถูกและดี ราคาร้อยต้นๆ ขวดขาวคิ้วท์ๆ ตัวนี้ จะใช้จับลอนผมดัดผมแบบ Korea digital perm เป็นลอนฟุ้งๆ นัวๆ ดูผมหนา แบบ S curve ที่เป็นคลื่นเรียงตัวสวยละมุน หรือจับลอนผมหยิกธรรมชาติ ก็ใช้ได้หมดเลยค่า วิธีใช้ก็แสนง่าย แค่สาวๆ ปั๊มครีมออกมาพอประมาณแล้วชโลมให้ทั่วลอนผมที่เปียกหมาด จากนั้นก็ขยำลอนผมยกขึ้นจากด้านล่าง ให้ลอนเข้าทรงดี เมื่อผมแห้งดีแล้วจะเห็นเลยว่า ลอนนุ่มเด้ง มี Curve ที่คมชัด แต่ไม่ลีบ ไม่แข็ง อยู่ทรงนานทั้งวัน แถมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะมันบนเส้นผมด้วยค่า

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 260 ml. 
 • ราคา 95-150 บาท

 

4. Beaver Magotan Curl Defining 3+ Curly Cream Strong Control

 

 

     ครีมจับลอนแบรนด์ไทย ถูกและดีๆ เริ่ดๆ ก็มีมาเยอะแล้ว เราก็ขอข้ามฝั่งมาที่ Beaver ครีมจับลอนอิมพอร์ตจากอเมริกากันบ้าง เค้าเป็นครีมจับลอนเนื้อสีขาวขุ่นบางเบา กลิ่นหอม ซึมสู่ผมได้รวดเร็ว โดยไม่ทำให้ผมเหนียว ผมมัน และไม่ทำให้เกิดคราบขาวๆ เหมือนมีรังแคด้วย ซึ่งนอกจากช่วยเซตลอนให้นุ่มเด้ง ไม่คลายตัว แม้อากาศจะร้อนชื้นหรือฝนตก ก็ยังอัดแน่นด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ บำรุงให้ผมชุ่มชื้นยืดหยุ่น พร้อมฟื้นฟูผมที่แห้ง หัก ขาดจากการดัดให้กลับมาแข็งแรง สุขภาพดีขึ้น หลังใช้ผมจะนุ่มลื่น ลอนสปริงตัวดีมากๆ ไม่พันกัน ดีงามทั้งด้านล็อกลอนและบำรุงเลย!

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 300 ml. 
 • ราคา 720 บาท 

 

5. Dipso zeza flex dipso nutri flex Extra Hold

 

 

     ครีมจับลอนตัวไหนเหมาะจะใช้ล็อกลอนอยู่ทน ดูหนาเด้ง วอลลุ่มดี พร้อมไปเฉิดฉายในงาน! ก็ตำดิปโซครีมจับลอนหลอดชมพูนี้แบบไม่ต้องลังเลเลยค่าสาวๆ เค้าเป็นครีมจับลอนสูตร Extra Hold ที่ช่วยล็อกลอนผมให้อยู่ทรงได้ดีงามสูสีกับแวกซ์และสเปรย์ล็อกลอนเลย แต่! ไม่ทำให้ผมแข็งกระด้าง ลอนยังคงพลิ้วเป็นธรรมชาติ อีกทั้งกลิ่นก็หอมละมุนม้ากก! ส่วนเนื้อของเค้าเป็นครีม ที่ไม่เหนียว ไม่เมือก สามารถใช้จับลอนผมดัดและผมม้วนเองให้เป็นเกลียวเข้าทรงตามต้องการ อย่างไรแล้วสาวๆ ควรใช้ทีละน้อยนะคะ หากปริมาณมากไป ลอนผมอาจจะดูแข็งทื่อได้! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 200 ml. 
 • ราคา 95-125 บาท 

 

6. Schwarzkopf Osis+ Curl Cream

 

 

     ครีมจับลอนตัวไหนมาแรงสุด ก็ต้องเป็น Schwarzkopf Osis+ Curl Cream ไลน์นี้แล้วค่า งานนี้เราก็หยิบมาฝากสาวๆ ครบทั้ง 2 สูตร ซึ่งเนื้อดี ไม่ทำให้ผมเหนียวมันทั้งคู่ สำหรับตัวแรกสูตร Curl Honey เค้าจะเหมาะกับคนผมดัดที่มี Curl ค่อนข้างชัดเจน แต่มีความชี้ฟู จัดทรงยาก โดยจะช่วยจับลอนให้ผมดูมีวอลลุ่ม ไม่ฟู ส่วนสูตร Bounty Balm จะเหมาะสำหรับคนผมเส้นเล็ก ผมดัดมาแล้วฟู ไม่เป็นทรง จะช่วยล็อกลอนผมให้เด้ง อยู่ตัวนาน เป็นเกลียวที่คมยิ่งขึ้น ไม่ชี้ไปคนละทางค่า สาวๆ คนไหนเน้นงานลอนธรรมชาติก็เลือกสูตร Curl Honey ได้เลยค่ะ แต่ถ้าต้องการลอนชัด ทนนานก็มาที่ Bounty Balm! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 150 ml. 
 • ราคา 650 บาท (สูตร Curl Honey) / 700 บาท (สูตร Bounty Balm) 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง