รีเซต

6 เซรั่มปลูกผม ผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี 2023 หยุดร่วง เร่งผมใหม่ หนาดกแบบไม่ต้องปลูก!

6 เซรั่มปลูกผม ผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี 2023 หยุดร่วง เร่งผมใหม่ หนาดกแบบไม่ต้องปลูก!
pommypom
22 กันยายน 2566 ( 15:00 )
3.3K

     ใครว่าผู้หญิงหัวล้านไม่ได้! สาวๆ คนไหนที่สังเกตว่า รอยแสกเริ่มกว้าง สะบัดผมทีผมร่วงกราวเต็มพื้นไปหมด! อย่าได้รอให้ผมบาง หัวล้านมาเยือนเด็ดขาด! ต้องรีบหา เซรั่มปลูกผม ผู้หญิง มาใช้ให้ไวเลยค่ะ แล้วจะเลือก เซรั่มปลูกผม ผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้แล้วเห็นผล หนาดกได้แบบไม่ต้องปลูก ก็เตรียมลิสต์ 6 เซรั่มปลูกผม ผู้หญิง 2023 นี้ไปเลือกกันได้เลย ซึ่งทั้ง 6 แบรนด์นี้จัดเป็นเซรั่มปลูกผมตัวท็อปที่สาวๆ ผมน้อย ผมบางการันตีคุณภาพค่ะว่า ผมร่วงน้อยลง มีผมงอกใหม่ ดูอีกทีลูกผมขึ้นเต็มหัวเลยทีเดียวละค่า

     สาวๆ ทราบกันหรือเปล่าคะว่า เส้นผมเค้าก็มีวงจรชีวิตของเค้าเหมือนกันนะ ซึ่งจะอยู่กับเราได้ประมาณไม่เกิน 6 ปี จากนั้นก็จะเข้าสู่ระยะผลัดผม ทำให้มีการหลุดร่วงออก เพื่อสร้างเส้นผมใหม่ขึ้นมาทดแทน แต่ถ้าใครมีความเครียด หรือมีโรคประจำตัวบางอย่าง เช่น ไทรอยด์ Pcos ผมบางกรรมพันธุ์ หรือฮอร์โมนไม่สมดุล ก็จะทำให้เกิดการผลัดผมออกไวขึ้น และร่วงมากกว่าคนทั่วไป จนมีปัญหาผมบาง ศีรษะล้านตามมานั่นเอง ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้ผมร่วงบางมากไปกว่าเดิม ก็อย่าลืมหาเซรั่มปลูกผมมาใช้กระตุ้นผมใหม่กันน้า

 

 

เซรั่มปลูกผม คืออะไร? เหมาะกับใคร?

     เซรั่มปลูกผม คือ เซรั่มที่ใช้สารออกฤทธิ์ที่มีคุณสมบัติลดการหลุดร่วงของเส้นผม กระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ ทำให้ผมดกหนา สุขภาพแข็งแรงขึ้น โดยเส้นผมจะเกิดใหม่บริเวณที่ทา ซึ่งยังมีรากผมอยู่เท่านั้นค่ะ ขอเตือนเลยว่า หากปล่อยทิ้งไว้ไม่ทำการรักษา อาจทำให้รากผมฝ่อหรือตายได้ ซึ่งอาจจะต้องทำการรักษาด้วยการปลูกผมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ขอกระซิบว่า ราคาสูงมากๆ ใครยังไม่อยากจ่ายแพง เพื่อให้รากผมอยู่กับเราไปนานๆ อย่าได้ละเลยการดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะเด็ดขาด เรามาเช็กกันดีกว่าค่ะสาวๆ ว่า เซรั่มปลูกผมเหมาะกับใครบ้าง?

 • ผมเส้นเล็กลง ดูลีบแบนไม่มีชีวิตชีวา
 • รอยแสกบนหนังศีรษะบริเวณต่างๆ กว้างขึ้น 
 • ผมบางลงจนเห็นหนังศีรษะชัด
 • หวีผม สะบัดผมแล้วผมร่วงง่ายกว่าปกติ
 • ผมร่วงเยอะขึ้นจนสังเกตได้ชัดขณะสระ
 • ผู้ที่ไม่สะดวกจะทานยารักษาหรืออาหารเสริมบำรุงผม
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัว ทำให้ผมร่วง

 

เซรั่มปลูกผม ผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี 2023 แก้ผมร่วง ลูกผมมาเต็ม

 

1. The Ordinary Multi-Peptide Serum For Hair Density

 

 

     The ordinary แบรนด์สกินแคร์สุดฮอตจากแคนาดาที่ไม่ได้มีดีแค่สกินแคร์ เค้ายังมีแฮร์เซรั่มม้ามืดตัวนี้ที่ครองใจสาวๆ ผมร่วงบางได้ด้วยค่า ใครอยากได้แฮร์เซรั่มที่ช่วยลดผมร่วง ฟื้นฟูรากผมแข็งแรง พร้อมบำรุงผมให้มีสุขภาพดี มีชีวิตชีวาในขั้นตอนเดียว โดยใช้เปปไทด์หลายชนิดและสารสกัดจากธรรมชาติที่เข้มข้น แต่มีความอ่อนโยนสูง ห้ามพลาดแฮร์เซรั่มตัวนี้ค่ะ บอกเลยว่า คนแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ เพราะเนื้อเซรั่มของเค้าไร้สี ไร้กลิ่น บางเบาเหมือนน้ำ ทาแล้วซึมไว ไม่ทำให้ผมหรือหนังศีรษะมันด้วยนะจ๊ะ 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 60 ml. 
 • ราคา 930-1,400 บาท

 

2. Hiruscar Hirudoid Anti Hair Loss Essence Women 

 

 

     ครีมทาแผลเป็น ลดรอยสิวของแบรนด์ Hiruscar ที่ว่าเจ๋งแล้ว เค้าก็ยังมีแฮร์เซรั่มลดผมร่วงสำหรับผู้หญิงตัวนี้ที่ใช้ดีจนสาวๆ ผมบางต้องยกนิ้วให้อีกด้วยค่า แฮร์เซรั่มตัวนี้เค้ามาในขวดสเปรย์ที่ช่วยกระจายเซรั่มบนหนังศีรษะได้อย่างพอเหมาะ ไม่ต้องกลัวเปลือง! ที่สำคัญคือเค้าเป็นสูตรที่คิดค้นมาเพื่อแก้ปัญหาผมร่วง ผมบางและผมลีบแบนของผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งเน้นใช้สารสกัดธรรมชาติ เช่น หัวหอม เมล็ดกวารานา เมล็ดโกโก้ และเลมอน จึงช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะให้รากผมแข็งแรง ทำให้ผมหลุดร่วงน้อยลงค่ะ สาวๆ ที่กลัวว่าใช้แล้วผมจะลีบแบน ก็ไม่ต้องกังวลเลยนะ เพราะเค้าช่วยให้ผมมีวอลลุ่มขึ้นด้วย ถ้าได้ใช้ต่อเนื่องลูกผมใหม่มาเต็มแน่นอน

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 80 ml. 
 • ราคา 990 บาท

 

3. Kérastase Genesis Anti Hair-Fall Fortifying Serum 

 

 

     สาวๆ สายแฮร์บิวตี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจากแบรนด์ Kerastase สุดโด่งดังแน่นอน ซึ่งแฮร์เซรั่มขวดนี้เป็นไอเทมลดผมร่วง เร่งผมงอกใหม่อีกหนึ่งตัวที่วงการสาวผมบางเค้ากดเลิฟให้รัวๆ เพราะเป็นเซรั่มที่ใช้สารสกัดชูโรงอย่าง Aminexil 1.5% ร่วมกับรากขิงและคาเฟอีน จึงช่วยให้เลือดไหลเวียนนำสารอาหารมาหล่อเลี้ยงรากผมได้ดีขึ้น ทำให้ผมหลุดร่วงน้อยลง ทั้งยังช่วยกระตุ้นรากผมเพื่อเร่งสร้างผมใหม่ด้วยค่ะ เซรั่มตัวนี้เหล่าบล็อกเกอร์ในต่างประเทศรีวิวกันหนาหูมากว่า ใช้แล้วผมร่วงลดลงจริง มีผมใหม่ขึ้นเยอะจนรู้สึกได้ แถมเนื้อเซรั่มเป็นเจลใสๆ กลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้แล้วหนังศีรษะแข็งแรง ไม่แห้ง ไม่มัน ถึงแม้ราคาจะแรงบาดใจไปหน่อย แต่คุ้มค่าแก่การลงทุนมากค่ะซิส!

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 90 ml. 
 • ราคา 1,990 บาท

 

4. Nectapharma Intensive Hair Serum 

 

 

     ต่อกันด้วยเซรั่มปลูกผมตัวท็อปจาก Nectapharma ที่มาในรูปแบบขวดสเปรย์ ใช้งานง่าย ฉีดพ่นลงบนหนังศีรษะแล้วซึมไว ไม่ทำให้ผมมันเพิ่มค่ะ เซรั่มตัวนี้มีสารสกัด Capixyl Redensyl และ Procapil รวมถึงคอปเปอร์เปปไทด์ กาแฟ ใบไทม์ และน้ำมันมะกรูด ซึ่งไม่เพียงช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม เค้ายังช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง ทำให้เส้นผมยึดเกาะบนหนังศีรษะได้ดีขึ้นด้วย ส่วนสาวๆ คนไหนที่กำลังเผชิญกับกองทัพรังแค บอกเลยว่า เซรั่มตัวนี้ช่วยคุณได้ เพราะเค้าช่วยลดการอักเสบ ปรับสมดุลหนังศีรษะ ทำให้หนังศีรษะชุ่มชื้น ไม่ลอกเป็นขุย ใครผมร่วง ผมบาง แถมรังแคบุก เตรียมสอยด่วน! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 50 ml. 
 • ราคา 1,590 บาท

 

5. Clear Scalpceuticals Serum Hair Fall Resist

 

 

     ผมเริ่มบางลงทุกวัน แต่งบน้อย ก็ไม่ต้องกังวลจนหน้านิ่วคิ้วขมวดไปค่ะ เพราะเซรั่มปลูกผมจาก Clear ตัวนี้ จัดว่าเป็นแฮร์เซรั่มถูกและดีที่สาวๆ ผมบาง งบจำกัดควรตำอย่างแรง! ด้วยเค้าเป็นแฮร์เซรั่มที่ใช้ Dynoxidil บริสุทธิ์ที่ผ่านการทดสอบทางคลินิกแล้วว่า ช่วยเพิ่มผมใหม่ ทำให้ผมขาดหลุดร่วงลดลง ฟื้นบำรุงรากผมให้แข็งแรง พร้อมชะลอระยะผลัดผมได้ ทั้งยังมีสารแอนติออกซิแดนท์อีกหลายชนิด ช่วยปกป้องหนังศีรษะและเส้นผม ซึ่งช่วยเร่งผมเกิดใหม่ ทำให้ผมสุขภาพดี ดูดกหนามีชีวิตชีวาขึ้น ส่วนเนื้อของเค้าเป็นเอสเซนส์บางเบา กลิ่นหอมอ่อนๆ ทาแล้วเย็นสบายหนังศีรษะสุดๆ

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 45 ml. 
 • ราคา 279 บาท

 

6. ROGAINE Women’s 2% Minoxidil Liquid Topical Solution 

 

 

     สาวๆ ที่มีปัญหาผมร่วงบางกรรมพันธุ์ หลายคนคงทราบดีว่า เซรั่มปลูกผมธรรมดาอาจเอาไม่อยู่ค่ะ สำหรับใครที่เคยปรึกษาแพทย์ เพื่อรักษาปัญหาผมบาง ศีรษะล้านกรรมพันธุ์คงคุ้นเคยกับตัวยา Minoxidil กันเป็นอย่างดี ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาเซรั่มปลูกผมที่มีตัวยานี้อยู่ เราขอแนะนำเซรั่มปลูกผมจากแบรนด์ Rogaine ตัวนี้ค่ะ ซึ่งใช้สาร Minoxidil ความเข้มข้น 2% ในการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ทำให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงรากผมได้ดี อีกทั้งช่วยเพิ่มความหนาแน่นของเส้นผม ทำให้ผมงอกใหม่เส้นอวบหนา ไม่ลีบแบน ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย แต่ขอบอกไว้ก่อนว่า ขณะใช้ 1-3 เดือนแรกจะมีการผลัดผมที่อ่อนแอ จากนั้นจึงจะมีผมใหม่เกิดขึ้นค่ะ สำหรับเซรั่มตัวนี้สาวๆ คนไหนอยากลองใช้ เราขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนค่า

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 60 ml. 
 • ราคา 750-900 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง