รีเซต

6 ยาสระผมแก้คัน แชมพูแก้คันหัว ยี่ห้อไหนดี ปรับสมดุลหนังศีรษะ ลดเชื้อรา หยุดผมร่วง

6 ยาสระผมแก้คัน แชมพูแก้คันหัว ยี่ห้อไหนดี ปรับสมดุลหนังศีรษะ ลดเชื้อรา หยุดผมร่วง
BeauMonde
4 มีนาคม 2567 ( 08:54 )
2.7K

     ใครสายเกา (ศีรษะ) ฟังทางนี้ด่วนจ้า เพราะเรามี ยาสระผมแก้คัน แชมพูแก้คันหัว ตัวเก่งมาฝาก บอกเลยว่า ยืนหนึ่งเรื่องสยบความคัน ปรับสมดุลหนังศีรษะ พร้อมลดเชื้อราบนหนังศีรษะได้ด้วย ใช้แล้วหนังศีรษะจะแข็งแรง ไร้รังแคบุก ผมหยุดร่วงจากสาเหตุเหล่านี้แน่นอน หากสาวๆ ยังไม่รู้ว่า จะเลือก แชมพูแก้คันหัว ยี่ห้อไหนดี ทั้ง 6 ตัวนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ เลยค่า ไม่ดีจริงเราไม่คัดเข้าลิสต์นะซิสส! ใครเบื่อวงการเกา (ศีรษะ) แล้วตามมาดูกันว่า มีแบรนด์ไหนถูกใจ จนอยากตำกันบ้างดีกว่า

 

 

ยาสระผมแก้คัน แชมพูแก้คันหัว ยี่ห้อไหนดี

 

1. Bergamot Anti Dandruff Shampoo

 

 

     แชมพูของ Bergamot ตัวนี้เป็นแชมพูสมุนไพร สูตร pH alance เนื้อแชมพูมีสีส้มใสค่อนข้างข้น มีกลิ่นหอมแบบหวานๆ แชมพูตัวนี้ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่เส้นผมและลดความมันที่หนังศีรษะได้เริ่ดมากค่ะ ทั้งยังให้รู้สึกสดชื่นสบายศีรษะหลังสระแถมผมนุ่มสลวยเป็นเงางามแข็งแรงขึ้นด้วย ใช้แล้วไม่เพียงช่วยลดการเกิดรังแค หยุดอาการคันหัวได้อยู่หมัดเท่านั้น เค้ายังช่วยลดอาการผมร่วง และยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่หนังศีรษะอีกด้วย ใครที่รู้สึกรำคาญกับอาการคันศีรษะ ไม่ฟินกับเกาหัวกระจายรังแคแล้ว ลองใช้ดูค่า

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 200 ml.
 • ราคา 199 บาท

 

2. Head & Shoulders Anti Dandruff Itchy Scalp Care+ Shampoo

 

 

     แชมพูสูตรนี้ถูกออกแบบมาเพื่อคนสายเกา(ศีรษะ)โดยเฉพาะ เพราะเค้ามีโดดเด่นด้านสยบความคัน ลดอาการระคายเคืองได้อย่างรวดเร็ว ด้วยส่วนผสม Pyrithione Zinc ซึ่งมีประสิทธิภาพในการขจัดรังแค ฆ่าเชื้อราและแบคทีเรียบนหนังศีรษะ ทั้งไม่มีส่วนผสมของพาราเบน จึงใช้ได้บ่อยตามที่ต้องการโดยไม่ทำให้หนังศีรษะแห้งอีกด้วย แถมยังช่วยควบคุมความมันที่หนังศีรษะได้ดีมาก ซึ่งเหมาะคนคนผมมัน คนที่เป็นรังแคเปียกที่ซู๊ด  ตัวเนื้อแชมพูให้ฟองดีล้างออกง่าย มีกลิ่นหอมสดชื่น เย็นสบาย หากใช้เป็นประจำรังแคหาย หนังศีรษะจะชุ่มชื้นสุขภาพดี ผมนุ่มลื่นสลวยสวยเก๋ขึ้น บอกลาวงการเกา(ศีรษะ)ไปเลยจ้า

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 370 ml.
 • ราคา 199 บาท

 

3. Vichy Dercos Anti-Dandruff Shampoo

 

 

     แชมพูตัวนี้เป็นสูตร Hypoallergenic มีประสิทธิภาพในการขจัดรังแค ควบคุมความมันและปรับสมดุลหนังศีรษะ ด้วยส่วนผสมของ Selenium disulfide ซึ่งมีฤทธิ์ต้านเชื้อรา ขจัดรังแค ลดอาการคัน และ Salicylic Acid ช่วยปรับสมดุลให้หนังศีรษะ ลดความมัน ลดการการเกิดสิวที่หนังศีรษะ นอกจากนี้เค้ายังมีส่วนผสมของ Ceramide และVitamin E ที่ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้ชุ่มชื้นด้วยค่า แชมพูตัวนี้เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย เนื้อแชมพูสีใสมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่เพียงหยุดอาการคันตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ยังทำให้หนังศีรษะแข็งแรง ผมสวยสุขภาพดีด้วยค่า

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 200 ml.
 • ราคา 550 บาท

 

4. Kaff & Co Kaffir Lime Shampoo

 

 

     แชมพูของ Kaff & Co เป็นแชมพูที่มีส่วนผสมของสมุนไพรธรรมชาติและน้ำมันหอมระเหยสกัดเย็นจากผิวมะกรูด ที่มีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราบนหนังศีรษะ ซึ่งทำให้เกิดรังแคและอาการคันที่หนังศีรษะ นอกจากนี้สารสกัดจากเหง้าขิงในส่วนผสม ก็มีประสิทธิภาพในการลดอาการหลุดร่วงของเส้นผม ทั้งช่วยให้ผมงอกใหม่และดกดำขึ้น ที่สำคัญแชมพูตัวนี้อุดมไปด้วยสาร Saponins จากมะคำดีควายที่ทำให้เกิดฟอง ช่วยในการชะล้างทำความสะอาดเส้นผมแบบธรรมชาติฝุดๆ แถมแชมพูตัวนี้ช่วยลดกลิ่น ลดความมันบนหนังศีรษะ หยุดอาการคันได้ดือมากๆ จึงเหมาะกับสาวๆ หัวเหม็น ผมมัน และคนผมบางหลุดร่วงง่ายค่ะ

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 300 ml.
 • ราคา 380 บาท

 

5. Khaokho Talaypu Shampoo Five Leaves Essence Anti Dandruff

 

 

     สมุนไพรสูตรเย็นจากเขาค้อทะเลภู ตัวนี้เหมาะกับคนที่มีอาการอักเสบระคายเคืองเป็นสิวที่หนังศีรษะมากเลยค่ะ เพราะมีส่วนผสมของสาร Piroctone Olamine ที่ช่วยขจัดรังแค หยุดอาการศีรษะได้ทันทีที่ใช้ และยังอุดมไปด้วย Salicylic Acid microcapsules ช่วยขจัดรังแคที่ติดแน่น ทั้งยังช่วยลดน้ำมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกที่อุดตันหนังศีรษะด้วยค่า แชมพูตัวนี้มีเนื้อสัมผัสเป็นเจลใส สีเขียวอ่อน หอมกลิ่นสมุนไพร หลังใช้จะรู้สึกถึงความสะอาด เย็นสดชื่น เบาสบายหนังศีรษะ ผมสวยแข็งแรงขึ้น และหลุดร่วงน้อยลงด้วยนะ

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 240 ml.
 • ราคา 189 บาท

 

6. Lolane Nature Code Herbal Shampoo For Anti-Dandruff & Itchy Scalp

 

 

     แชมพูขจัดรังแคของ Lolane ขวดนี้ประกอบด้วย Zinc Pyrithione ที่ช่วยยับยั้งการเกิดแบคทีเรียและเชื้อราบนหนังศีรษะ จึงช่วยลดอาการคันได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นอาการคันหัวจากเชื้อรา รังแค หรือจากเชื้อแบคทีเรีย ทั้งยังมีสารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศสที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ปรับสมดุลให้หนังศีรษะ และ Procapil ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้รากผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย เนื้อแชมพูตัวนี้เป็นสีขาว มีกลิ่นหอมสมุนไพรอ่อนๆ หลังสระจะรู้สึกถึงความสะอาด ผ่อนคลายสบายหนังศีรษะ และผมนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งฟูด้วยค่ะ

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 280 ml.
 • ราคา 170 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง