17 สูตรขนมคลีน ไม่ง้อเตาอบ ทำสบาย กินง่าย สายหวานแต่อยากผอม ต้องลอง!

17 สูตรขนมคลีน ไม่ง้อเตาอบ ทำสบาย กินง่าย สายหวานแต่อยากผอม ต้องลอง!
Faii_Natnista
19 ตุลาคม 2561 ( 11:54 )
28.8K
30

     อยากกินขนม แต่ก็กลัวอ้วน บอกเลยค่ะว่าไม่ต้องกลัว ถ้าเอาสูตร ขนมคลีน ที่เรานำมาฝากในวันนี้ไปลองทำ! เพราะแต่ละเมนูบอกเลยว่า เหมาะกับคนลดน้ำหนักสุดๆ ทั้งแคลอรี่ต่ำ ไม่มีน้ำตาล กินได้สบาย ไม่ต้องกลัวพุงยื่นเลยล่ะค่าา

 

 

     สำหรับเมนูที่เรานำมาฝากกันนี้ ไม่ต้องใช้เตาอบเลยค่ะ อุปกรณ์ไม่เยอะ ส่วนผสมไม่มาก ทำกินเองได้ง่ายๆ ใครที่อยากหวานบ่อยๆ แต่กลัวอ้วน ลองเอาสูตรไปทำกันนะคะ จะกินเป็นของว่างยามบ่าย หรือจะกินยามหิวก็ช่วยได้เยอะเลยล่ะค่าา

 

Chia Pudding

     เมนูที่ทำง๊ายยง่ายย ใช้ส่วนผสมไม่กี่อย่าง ก็ช่วยให้อิ่มท้องได้ค่า ทำไว้กินเป้นของว่างยามบ่ายก็ดีนะคะ เป็นเมนูขนมคลีนที่ไม่ต้องใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าใดๆ ให้ยุ่งยากเลยค่า

 

Credit Clip : เฮลตี้นี่คะ

 

Chia Pudding Cacao Almond

     สำหรับสูตรนี้จะเป็นสูตร Cacao Almond นะคะ เคี้ยวมันเคี้ยวเพลิน ทั้งแคลอรี่ต่ำ มีไขมันดีเพียบ จะกินตอนเช้าก็ดี หรือจะกินแก้หิวยามดึกก็ไม่ทำให้พุงยื่นแน่นอนจ้าา

 

Credit Clip : เฮลตี้นี่คะ

 

บิงซูสตอเบอร์รี่

     ใครชอบกินเมนูขนมหวานยอดฮิตอย่าง บิงซู มาลองทำเมนูบิงซูกินเองกันดีกว่า เป็นบิงซูแบบคลีนๆ ผอมๆ เพิ่มความเปรี้ยวและประโยชน์ด้วยสตรอเบอร์รี่ ใครอยากหวานมากๆ ต้องลองนะจ๊ะ

 

Credit Clip : เฮลตี้นี่คะ

 

Strawberry chessecake

     แต่ถ้าใครไม่ชอบบิงซู ลองเป็นสตรอเบอร์รี่ชีสเค้กกันมั้ยคะ ทำง่ายเช่นเคย ส่วนผสมอาจจะเยอะเล็กน้อย แต่รับรองว่าประโยชน์เพียบ แถมรสชาติดีแน่นอนค่า

 

Credit Clip : เฮลตี้นี่คะ

 

Tiramisu

เอาใจคนที่ชอบเมนูหวานๆ แต่ไม่ใช่ผลไม้กันบ้าง กับเมนูทีรามิสุ อิ่มอร่อย กินง่าย แถมไม่อ้วนด้วย 

 

Credit Clip : เฮลตี้นี่คะ

 

Frozen Yogurt

     เมนูโยเกิร์ตแน่นอนว่ากินแล้วผอม! ลองหยิบโยเกิร์ตกับผลไม้ที่ชอบ มาแช่แข็งดูค่า ได้เป็นเมนู Frozen Yogurt เย็นชื่นใจ กินสบายท้อง แบบไม่ต้องกลัวอ้วนเลย!

 

Credit Clip : เฮลตี้นี่คะ

 

พานาคอตต้ามะม่วง สูตรไม่ใส่น้ำตาล

     เมนูเย็นๆ สดชื่นคลายร้อน สำหรับตัวมะม่วงจะไม่ใส่น้ำตาลลงไปเลยนะคะ จะใช้ความหวานอมเปรี้ยวจะมะม่วงอย่างเดียวเลย แต่ถ้าใครชอบหวานจะใส่น้ำตาลนิดหน่อยได้ค่ะ ส่วนตัวพานาคอตต้าโบว์ใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาล แคลอรี่จะได้ไม่พุ่งปรี๊ดดดนะคะ แต่ถ้าใครไม่มีหญ้าหวานเติมน้ำตาลลงไปได้ค่ะ ความหวานก็แล้วแต่เราชอบเลย

 

Credit Clip : แฟนผมเป็นสาว healthy

 

ไอศกรีมกล้วยน้ำว้า

     ไอศกรีมกล้วยน้ำว้า ด้วยส่วนผสมแค่ 3 อย่าง!! ไม่มีเครื่องปั่นก็ทำได้นะ ทำง๊ายง่าย ดีต่อใจไม่ต้องกลัวอ้วน ส่วนผสมหลัก 🍴 กล้วยน้ำว้าสุกงอมจัด, นม ใส่เพื่อให้เนื้อเนียนและรสกลมกล่อม, น้ำผึ้งใส่เพิ่มความหวานนิดหน่อย ส่วนผสมอื่นๆ เช่น ช็อคโกแลตชิพและ flaxseed จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะ

 

Credit Clip : แฟนผมเป็นสาว healthy

 

เฉาก๊วยนมอัลมอนด์

     อากาศร้อนๆ มาทำอาหารคลายร้อนง่ายๆกันเถอะ หวานหอม เย็นชื่นใจ... 🍧🍧 ไม่ต้องห่วงว่าน้ำตาลจะสูงปรี๊ดดดด เพราะเราใช้นมอัลมอนด์สูตรน้ำตาลน้อย เติมน้ำตาลทรายแดงนิดหน่อยแค่พอสีสวย ร้อนๆ แบบนี้ ต้องโดนสักถ้วยแล้ววว

 

Credit Clip : แฟนผมเป็นสาว healthy

 

Energy Ball (Power Ball) 2 สูตร

     Energy Ball หรือ Power Ball ขนมคลีนสุดฮิต ที่ทุกคนสามารถทำเองได้ ทำง่ายมากๆ แถมอร่อยด้วยนะคะ ^^ Energy Ball นี้ไม่ได้อร่อยอย่างเดียว  แต่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ให้พลังงาน จะกินก่อน/หลังออกกำลังกายก็ช่วยให้อิ่มสบาย อยู่ท้อง หรือจะกินเป็นขนมแก้อยากของหวานก็ได้

 

Credit Clip : แฟนผมเป็นสาว healthy

 

ขนมกล้วย สูตรไมโครเวฟ

     ขนมกล้วย ขนมคลีน สูตรไมโครเวฟ ทำง่าย อร่อย ใช้ส่วนผสมแค่ 4 อย่างเท่านั้นค่ะ ทั้งแคลอรี่ต่ำ กินแล้วอิ่มท้อง เป็นเมนูผอมๆ อีกเมนูหนึ่งเลย!

 

Credit Clip : MaeBann Review

 

ขนมกล้วย สูตรกระทะ

     สำหรับสูตรนี้ส่วนผสมอาจจะเยอะกว่าสูตรแรกเล็กน้อยนะคะ แต่รับรองว่าทำง่ายและอร่อยเหมือนกัน ใครไม่มีไมโครเวฟจะลองใช้กระทะดูก็ได้นะคะ

 

Credit Clip : MaeBann Review

 

มินิแพนเค้กฟักทอง

     มินิแพนเค้กฟักทอง แบบคลีนคลีน ไซส์มินิพอดีคำหอมหวานเนื้อฟักทอง ราดน้ำผึ้งโรยเมล็ดฟักทองอบ ฟินเข้าไปได้อี๊กกก...แพนเค้กสูตรนี้ใช้น้ำมันรำขาวแทนเนย ดีต่อสุขภาพ ที่สำหรับไม่มีกลิ่น รสชาติเป็นกลาง เหมาะสำหรับทำขนมมากๆ เลยค่ะ

 

Credit Clip : Mai Yom Auon ไม่ยอมอ้วน

 

Yogurt Parfait

     ลองจับคู่ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ กราโนล่า และผลไม้สดอย่างกีวีดู ถือเป็นตัวเลือกที่เข้ากัน ทานอร่อย ไฟเบอร์จากกราโนล่าช่วยให้อิ่มท้อง แถมได้สารอาหารอย่างโปรตีน แร่ธาตุ และวิตามินอีกด้วย จะกินขนมทั้งที เลือกที่มีประโยชน์ และทานในปริมาณที่พอเหมาะ แค่นี้ก็ได้กินขนมสมใจ ไม่ต้องทนอด ทนหิวอีกต่อไป :)

 

Credit Clip : Lovefitt

 

คัพเค้กไอติมนมเปรี้ยว

     คัพเค้กไอติมนมเปรี้ยว ไซส์มินิ~สูตรไขมันต่ำ~น้ำตาลน้อย ✨ น่ารักกกน่ากัดฝุดๆ เปรี้ยวๆหวานๆ รสนมเปรี้ยวกับผลไม้ เย็นชื่นจายยยยฝุดๆ ทำแช่ฟรีชติดตู้เย็นไว้ได้เลยค่า จัดปายยยยย

 

Credit Clip : Mai Yom Auon ไม่ยอมอ้วน

 

มันม่วงทิพย์

     มันม่วงทิพย์ สูตรคลีน!! ไม่ใส่แป้ง ~ไม่เติมน้ำตาล~ไม่ทอดน้ำมัน ย่างบนกระทะไฟอ่อนๆ หรือบ้านไหนมีเตาอบ ก็เข้าอบได้เลย อร่อยฟินมากอ่ะ ขอบอกกกก

 

Credit Clip : Mai Yom Auon ไม่ยอมอ้วน

 

วุ้นน้ำมะพร้าว

     ใครชอบกินวุ้นมะพร้าวยกมือขึ้น มาๆ มาทำวุ้นมะพร้าวแบบง่ายๆ คลีนๆ กินเองกันดีกว่าค่ะ กับ วุ้นมะพร้าวลูกแก้ว ใช้น้ำมะพร้าว100% ไม่ผสมน้ำเปล่า หอมหวานอร๊อยอร่อย

 

Credit Clip : Mai Yom Auon ไม่ยอมอ้วน

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

17 สูตรขนมคลีน จากกล้วย อยากหวานก็ผอมได้ อิ่มอร่อย แถมทำง่ายมาก!
30 สูตร ขนมคลีน พร้อมวิธีทำ เน้นทำง่าย หวานน้อย แคลต่ำ ช่วยลด นน !
(คลิป) รวม 18 เมนู สายขนม (คลีน) พร้อมวิธีทำ ไม่อ้วน ทำง่าย มีประโยชน์

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง