ต้องแชร์! 6 ทริค เพิ่มการเผาผลาญ ลดไขมันทั้งตัวได้แบบชิลๆ

ต้องแชร์! 6 ทริค เพิ่มการเผาผลาญ ลดไขมันทั้งตัวได้แบบชิลๆ
Women Team
8 สิงหาคม 2561 ( 16:00 )
3.2K
6

     เวลาเห็นคนที่มีระบบเผาผลาญดี กินเยอะแค่ไหนก็ไม่อ้วนแล้วอิจฉา พอหันมองตัวเองทีไร ต้องถอนหายใจหลายรอบ แค่กินนิดกินหน่อยไขมันก็ย้วยไปทั่วเรือนร่าง แถมออกกำลังกายจนลิ้นห้อย เจ้าพุงย้อยๆ ยังเข้าขั้นรักฉันนานๆ ไม่ยอมไปไหน หากคุณเป็นแบบนี้อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ เพราะเราได้รวม 6 ทริค เพิ่มการเผาผลาญ มาฝากกันแล้ว การที่คุณกินน้อย ออกกำลังกายหนัก แต่ยังครอบครองหุ่นหมีอยู่ อาจจะมาจากระบบการเผาผลาญทำงานลดลงก็เป็นได้ ทั้ง 6 ทริค ที่เราลิสต์มาให้ ทำได้ง่ายและได้ผลจริง ว่าแล้ว มาดูกันดีกว่าว่าทำอย่างไรบ้าง

 

 

1. กินให้พอ

     คงมีหลายคนเลือกวิธีการกินน้อย ออกกำลังกายหนักๆ เพื่อให้ผอมไว ขอบอกเลยว่า มันมีผลกระทบกับระบบการเผาผลาญค่ะ เพราะการกินน้อยออกกำลังกายหนัก แต่ร่างกายได้พลังงานไม่พอ จะทำให้สาวๆ เสียมวลกล้ามเนื้อไปมากกว่าไขมัน และกล้ามเนื้อที่เสียไปเค้าก็มีส่วนช่วยเพิ่มการเผาผลาญ 0.5 kg/40-50 kcal เลยนะ จึงไม่แปลกที่สาวๆ กินน้อยออกกำลังกายเยอะ ยังมีหุ่นย้วยๆ ด้วยไขมันเหมือนเดิม ดังนั้นการกินให้พอและให้เหมาะกับการใช้เป็นพลังงานโดยไม่เหลือสะสม จะช่วยให้ระบบการเผาผลาญไม่พัง หุ่นกระชับ เฟิร์มสวย ไม่ย้วยด้วยไขมันสะสมแน่นอนจ้า

 

2. น้ำมันมะกอกช่วยเผาผลาญ

     ในการลดน้ำหนักเชื่อว่าหลายคนมักจะเลี่ยงการกินอาหารที่มีไขมัน แต่ไขมันก็เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายเหมือนกันนะ ถ้าคุณเลือกไขมันที่ดีอย่างน้ำมันมะกอก เค้าจะช่วยลดความหิว ทำให้อิ่มนาน ที่สำคัญช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อในร่างกาย ซึ่งทำให้การเผาผลาญดี ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้เค้ายังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงสมอง ป้องกันโรคมะเร็งอีกด้วย ว่าไปแล้วน้ำมันมะกอกเค้าก็มีประโยชน์ทั้งด้านสุขภาพและความงามอย่างครบครัน คุณค่าที่สาวๆ อย่างเราคู่ควรจริงๆ!

 

3. กินโปรตีนทุกวัน

     แน่นอนว่าการมีกล้ามเนื้อมาก จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญให้มากขึ้นด้วย หากสาวๆ เลือกเสริมสร้างกล้ามเนื้อและลดไขมันให้หุ่นกระชับด้วยการออกกำลังกาย ต้องไม่ลืมกินอาหารประเภทโปรตีนสูง ไขมันต่ำให้เพียงพอทุกวันด้วยค่ะ ซึ่งในการย่อยคุณโปรตีน ร่างกายต้องเพิ่มการเผาผลาญในมื้ออาหารประมาณ 35% เลยนะ นอกจากโปรตีนจะช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง เร่งการเผาผลาญแล้ว ยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ทำให้ผมสวย เล็บแข็งแรง ผิวพรรณมีสุขภาพดีไปด้วย ทั้งนี้การกินอาหารประเภทโปรตีน ต้องกินให้เหมาะสมกับน้ำหนักตัวและความจำเป็นของแต่ละคนด้วยนะจ๊ะ 

 

4. เพิ่มมัสตาร์ดสักนิด

     มัสตาร์ดเป็นเครื่องปรุง เครื่องจิ้มที่สาวๆ คงคุ้นเคย ด้วยเค้ามีรสชาติเผ็ด ช่วยแก้เลี่ยนอาหารมันๆ ได้ดี แล้วสาวๆ รู้ไหมว่ามัสตาร์ดเค้าช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้ด้วย ซึ่งมีผลวิจัยยืนยันว่า การกินมัสตาร์ด 1 ช้อนชา จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้ถึง 25% เป็นเวลาหลายชั่วโมงหลังจากกินอาหารไปแล้ว นอกจากนี้ยังมีการนำคุณมัสตาร์ดมาใช้เป็นยา และใช้ประโยชน์ทางด้านความงามอย่างเช่น นำมามาส์กหน้า หรือบำรุงผมอีกด้วยค่า ประโยชน์เพียบแบบนี้คงทำให้สาวๆ ต้องกินเป็นประจำแล้วละค่า   

 

5. ยืนบ่อยๆ ก็ดี

     กิจวัตรที่สาวๆ ต้องทำทุกวันตั้งแต่เช้าจนเข้านอน โดยเฉพาะคนทำงานจะใช้เวลากับการนั่งมากที่สุด นั่นอาจเป็นสาเหตุให้สาวๆ ลงพุง ขาใหญ่ เพราะนั่งนาน ซึ่งเกิดจากการกินไม่สมดุลกับการใช้พลังงานนั่นแหละค่า ถ้าคุณขยับตัวให้บ่อย ยืนให้บ่อยครั้ง นับรวมๆ กันให้ได้สัก 3 ชั่วโมง จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญให้คุณได้อย่างง่ายๆ แถมช่วยลดพุง ขาลดไชส์ลงได้ด้วยนะจ๊ะ

 

6. ลดแสงสีฟ้าเวลานอน

     สาวๆ รู้หรือไม่ว่า การเผาผลาญสัมพันธ์กับการนอน และการนอนไม่พอจะทำให้ระบบการเผาผลาญทำงานลดลง หากคุณต้องการมีระบบการเผาผลาญที่ดี ต้องลดการใช้โทรศัพท์ในช่วงเวลาที่จะเข้านอนลง เพราะแสงสีฟ้าจากโทรศัพท์มีผลกระทบต่อหลั่งสารเมลาโทนิน ทำให้นอนไม่หลับหรือหลับไม่สนิท เมื่อร่างกายของเราพักผ่อนไม่พอ นอกจากจะทำให้ระบบเผาผลาญแย่ลงแล้ว ยังเพิ่มเติมโรคอ้วนมาให้ แถมแจกโรคร้ายแรงต่างๆ ให้เราไม่อั้นเลยทีเดียว หากสาวๆ จำเป็นต้องใช้โทรศัพท์ในเวลาใกล้เข้านอน ก็ควรลดแสงสีฟ้าลงบ้างและไม่ควรใช้นานเกินไปด้วยค่ะ

 

     6 ทริค เพิ่มการเผาผลาญแบบชิลๆ เป็นวิธีง่ายๆ โดยที่สาวๆ สามารถเลือกทำได้ตามความเหมาะสม และการเพิ่มการเผาผลาญเป็นวิธีหนึ่งที่ควรทำควบคู่กับการออกกำลังกาย ซึ่งจะช่วยให้รูปร่างเฟิร์มขึ้น กระชับสัดส่วนได้ง่ายยิ่งขึ้น สำหรับวันนี้ก็คงต้องบอกลากันไปอีกครั้งแล้วค่า มาพบกันใหม่ได้ที่ Women Society หรือ TrueID Women เลยค่ะ และอย่าลืมติดตามกันนะคะ บ๊ายบาย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

8 ทริค ลดหุ่นง่ายๆ และได้ผล สำหรับสาววัย 30, 40 ขึ้นไป 

5 พฤติกรรมยามเช้า ที่จะทำให้ระบบเผาผลาญคุณดีขึ้น 

3 วิธีปรับระบบเผาผลาญให้ได้ผล ลดน้ำหนักได้ไม่ค้าง ไม่โยโย่ 

6 ทริคเด็ด เร่งเผาผลาญพลังงาน ยามเช้า สร้างเอวเอส หุ่นเฟิร์ม กระชับ 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง