รวม 5 ท่าคาร์ดิโอ ลดไขมัน ลดน้ำหนัก ออกกำลังที่บ้านแบบชิลๆ แต่ผอมเร็ว !!

รวม 5 ท่าคาร์ดิโอ ลดไขมัน ลดน้ำหนัก ออกกำลังที่บ้านแบบชิลๆ แต่ผอมเร็ว !!
Beau_Monde
5 กรกฎาคม 2564 ( 12:52 )
3.8K

     อยากจะลดไขมันให้ออกไปจากร่างกาย ก็ต้องเลือกออกกำลังแบบคาร์ดิโอค่ะ เพราะการทำคาร์ดิโอเป็นประจำนั้นได้รับการยอมรับมาแล้วว่าช่วยในเรื่องของการลดไขมันออกจากร่างกายได้เร็ว หากเราต้องการที่จะเบิร์นไขมันออกจากร่างกาย เพื่อให้น้ำหนักลดลงและเพื่อให้เราผอมลงได้นั้น ก็ต้องออกกำลังแบบคาร์ดิโอร่วมไปกับการควบคุมอาหารค่ะ

     ซึ่งท่าออกกำลังแบบคาร์ดิโอนั้นก็ทำไม่ยาก และเราเชื่อว่าสาวๆ คงคุ้นเคยกับท่าออกกำลังกายแบบนี้ดี แต่บางทีก็อาจจะนึกไม่ออกว่ามีท่าแบบไหนบ้าง วันนี้เรามีก็รวบรวมมาให้ค่ะ ไปออกกำลังกันเลย !!

 

 

5 ท่าคาร์ดิโอ ลดไขมัน ลดน้ำหนัก

 

ท่าที่ 1: High Knee

 

 

ท่าคาร์ดิโอท่าแรกนั่นก็คือ High Knee ค่ะ  ท่านี้เป็นท่าวิ่งแบบยกเข่าสูงซึ่งช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีเหมือนกันการวิ่งแบบปกติเลย ก่อนที่สาวๆ จะทำท่านี้ควรต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมก้วยการวอร์มอัพเสียก่อนเพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บและตะคริวค่ะ ท่านี้ให้สาวๆ ทำติดต่อกัน 1-2 นาที พักสัก 15 วินาที แล้วทำต่ออีกเซ็ตค่ะ 

 

ท่าที่ 2: Cross Jack

 

 

Cross Jack เป็นท่าที่คล้ายกับการกระโดดตบค่ะ ซึ่งท่านี้ก็ช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีมากเช่นเดียวกัน โดยท่านี้ให้สาวๆ ทำติดต่อกัน 2 นาทีโดยไม่ต้องนับจำนวนครั้ง พัก 15 วินาทีแล้วทำต่ออีก 2 เซ็ตค่ะ

 

ท่าที่ 3: Curtsy Lunge

 

 

ท่านี้จัดเป็นอีกประเภทของท่า Lunge ค่ะ โดยท่านี้เป็นท่าที่เน้นการออกกำลังบริเวณขา สะโพกและก้น ถ้าสาวๆ สนใจอยากจะลดบริเวณส่วนนี้ก็ให้ทำท่านี้ข้างละ 20 ครั้ง พัก 10 วินาทีแล้วสลับมาทำอีกข้างค่ะ

 

ท่าที่ 4: Frogger

 

 

Frogger เป็นท่าออกกำลังกายที่ให้เราเลียนแบบท่ากระโดดแบบกบนั่นเองค่ะ ซึ่งท่านี้ก็ช่วยเบิร์นไขมันและช่วยลดบริเวณต้นขาและหน้าท้องได้ดีมากๆ โดยให้สาวๆ ทำท่านี้ 15 ครั้ง พัก 10 วินาทีแล้วทำอีก 2 เซ็ต 

 

ท่าที่ 5: Power Skip

 

 

Power Skip เป็นท่ากระโดดที่คล้ายกับการทำ High Knee แบบท่าแรก ถึงจะเป็นท่าออกกำลังง่ายๆ แต่ก็ช่วยเบิร์นไขมันได้ดีมากๆ เลยค่ะ โดยท่านี้ให้สาวๆ ทำติดต่อกัน 2 นาทีโดยไม่ต้องนับจำนวนครั้ง พัก 15 - 20 วินาทีแล้วทำต่ออีก 2 เซ็ตค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง