รีเซต

วิธีลดน้ำหนักด้วยฮูลาฮูป พร้อมแจกตารางเล่นฮูลาฮูป ลดน้ำหนัก ลดเอว

วิธีลดน้ำหนักด้วยฮูลาฮูป พร้อมแจกตารางเล่นฮูลาฮูป ลดน้ำหนัก ลดเอว
Faii_Natnista
5 มีนาคม 2564 ( 14:00 )
153.2K
1

     เล่นฮูลาฮูป ลดน้ำหนักได้จริงหรือ? ใครที่กำลังสงสัยกัน วันนี้เรามี วิธีลดน้ำหนักด้วยฮูลาฮูป พร้อม ตารางเล่นฮูลาฮูป ลดน้ำหนักมา แนะนำกันค่ะ ต้องบอกว่าช่วงนี้หลายๆ คนหันมาออกกำลังกายด้วยการเล่นฮูลาฮูปกันมากขึ้น ซึ่งการเล่นฮูลาฮูปนั้นก็เป็นการออกกำลังกายง่ายๆ ที่ไม่ต้องใช้แรงเยอะ ไม่ต้องใช้พื้นที่มาก และไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ วัยไหนก็สามารถเล่นได้ค่ะ จึงทำให้หลายๆ คนหันมาเล่นฮูลาฮูปกันไม่น้อยเลย แต่เนื่องจากการการเล่นฮูลาฮูปนั้นไม่จำเป็นต้องใช้แรงมากจึงอาจจะเบิร์นได้ไม่เท่ากับการคาร์ดิโออื่นๆ ฉะนั้นจึงต้องมีวิธีการเล่นทีเหมาะสมค่ะ ใครที่อยากรู้แล้วว่า เราจะ ลดน้ำหนักด้วยฮูลาฮูป ได้อย่างไร ตามมาดูกันเลย!

 

 

ทำความรู้จัก ฮูลาฮูป (Hula Hoop)

     ฮูลาฮูป คืออุปกรณ์ออกกำลังกายแบบแอโรบิกชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นห่วงกลม มีหลายขนาดและหลายน้ำหนัก โดยการเล่นฮูลาฮูปนั้นจะเน้นการบริหารกล้ามเนื้อด้านข้าง กล้ามเนื้อช่วงเอว รวมไปถึงกล้ามเนื้อบริวเณสะโพกด้วย โดยการเล่นฮูลาฮูป30 นาที สามารถเผาผลาญพลังงานได้ประมาณ 150-200 กิโลแคลอรีเลยทีเดียว

 

ประโยชน์ของฮูลาฮูป

     ฮูลาฮูปช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายได้ โดยเฉพาะช่วงหน้าท้อง เอว และสะโพก ช่วยให้กล้ามเนื้อหน้าท้องและเอวกระชับขึ้น แต่ต้องเล่นเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 30 นาที นอกจากนี้การเล่นฮูลาฮูปยังช่วยให้การไหลเวียนเลือดดีขึ้น ช่วยให้อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มสูงขึ้น และยังช่วยเพิ่มทักษะการทรงตัวให้ดีขึ้นด้วย

 

วิธีลดน้ำหนักด้วยฮูลาฮูป

1. เลือกขนาดของฮูลาฮูป ที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป โดยสำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นฮูลาฮูป ควรเลือกฮูลาฮูปที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 32–35 นิ้ว หรือประมาณ 80-100 ซม. และน้ำหนักควรอยู่ที่ประมาณ 1 กิโลกรัม หากใครที่เล่นจนชินแล้วจะเพิ่มน้ำหนักให้มากขึ้นก็ได้เช่นกันค่ะ

2. สำหรับท่าที่เหมาะสมในการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ประโยชน์ในการลดน้ำหนักมากที่สุด ควรยืนแยกเท้ากว้างประมาณช่วงไหล่ และก้าวเท้าข้างที่ถนัดให้อยู่สูงกว่าอีกข้างเล็กน้อย ขณะที่หมุนให้ถ่ายน้ําหนักจากขาข้างหนึ่งไปอีกข้างหนึ่งอย่างเป็นจังหวะ หากยืนนิ่งๆ และหมุนเพียงช่วงเอวและสะโพก จะทำให้เผาผลาญได้น้อยลง

3. หากอยากให้เผาผลาญได้มากขึ้นไปอีก อาจเพิ่มการขยับตัวให้มากขึ้นโดยการก้าวเท้าเดินหน้าถอยหลัง โดยเริ่มด้วยการยืนตรง เมื่อเริ่มหมุนฮูลาฮูปให้เท้าซ้ายอยู่กับที่ แล้วก้าวเท้าขวาไปข้างหน้าจากนั้นก้าวถอยหลัง นับเป็นหนึ่งครั้ง ทํา 30 ครั้ง แล้วสลับข้างค่ะ เปลี่ยนให้เท้าขวาอยู่กับที่ แล้วก้าวเท้าซ้ายไปข้างหน้าจากนั้นก้าวถอยหลัง นับเป็นหนึ่งครั้ง ทํา 30 ครั้ง

 

ตารางเล่นฮูลาฮูป ลดน้ำหนัก ลดเอว

     สำหรับใครที่อยากจะลดน้ำหนัก ลดเอว ด้วยฮูลาฮูป เราก็มีตารางเล่นฮูลาฮูปมาฝากกันค่ะ หากทำได้ตามนี้รับรองว่า ได้เอวคอดหุ่นสวยในหนึ่งเดือนแน่นอนค่า

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง