รีเซต

5 อาหารโปรตีนสูง ไขมันต่ำ ช่วยลดน้ำหนัก เพิ่มการเผาผลาญ เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ

5 อาหารโปรตีนสูง ไขมันต่ำ ช่วยลดน้ำหนัก เพิ่มการเผาผลาญ เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ
BeauMonde
26 กรกฎาคม 2566 ( 14:31 )
13.1K

     เมื่อพูดถึงการลดน้ำหนักและรักษาสุขภาพที่ดี การรับประทานอาหารที่สมดุลถือเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งหนึ่งในสารอาหารที่จำเป็นก็คือโปรตีน สารอาหารชนิดนี้มีบทบาทสำคัญในการลดน้ำหนัก เนื่องจากช่วยให้เรารู้สึกอิ่มนานขึ้น เพิ่มการเผาผลาญ และรักษามวลกล้ามเนื้อในระหว่างกระบวนการเผาผลาญไขมัน 

     อย่างไรก็ตาม แหล่งอาหารที่มีโปรตีนสูงนั้นอาจไม่ได้ให้ประโยชน์เหมือนกันทั้งหมด เพราะอาหารประเภทโปรตีนสูงแต่ไขมันต่ำอาจดีกว่าสำหรับผู้ที่ต้องการลดไขมันและลดน้ำหนัก การรับประทานโปรตีนให้มากขึ้นและรับประทานไขมันลดน้อยลงสามารถช่วยให้เราประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักได้มากขึ้นเนื่องจากจะช่วยหลีกเลี่ยงการบริโภคไขมันที่ไม่จำเป็น ซึ่งอาหารโปรตีนสูงแต่ไขมันต่ำ มีดังนี้

 

 

5 อาหารโปรตีนสูง ไขมันต่ำ ช่วยลดน้ำหนัก

 

1. อกไก่

 

 

     อกไก่ อกไก่งวงเป็นแหล่งโปรตีนสูงไขมันต่ำที่สามารถช่วยให้หลายคนลดน้ำหนักได้ และอกไก่ยังเป็นอาหารที่ดีสำหรับผู้ที่พยายามลดน้ำหนักเพราะมีโปรตีนสูง ไขมันน้อยและแคลอรี่ต่ำ

 

2. ไข่

 

 

     ไข่เป็นแหล่งโปรตีนราคาถูกและมีคุณค่าทางโภชนาการสูง อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และกรดอะมิโนที่สำคัญ การกินไข่เป็นอาหารเช้าสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ เพราะจะทำให้เราอิ่มได้นานและเป็นการลดปริมาณการรับแคลอรี่ส่วนเกินในแต่ละวันได้ด้วย

 

3. ปลา

 

 

     ปลาเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูงและมีกรดไขมันโอเมก้า 3 เราสามารถรับประทานปลาได้หลากหลายชนิด เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า และปลาแมคเคอเรล ปลาเหล่านี้มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งมีส่วนเชื่อมโยงกับการเผาผลาญไขมันและช่วยลดการอักเสบในร่างกายได้

 

4. กุ้ง

 

 

     กุ้งเป็นอาหารทะเลที่มีแคลอรีต่ำและมีโปรตีนสูง ซึ่งสามารถเพิ่มเป็นอาหารช่วยลดน้ำหนักได้ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งไอโอดีนและซีลีเนียมที่ดี ซึ่งทั้งสองอย่างนี้จำเป็นต่อการทำงานของต่อมไทรอยด์

 

5. กรีกโยเกิร์ต

 

 

     กรีกโยเกิร์ตเป็นแหล่งของสารอาหารที่จำเป็นต่อการลดน้ำหนัก เช่น แคลเซียม โปรไบโอติก และโปรตีน กรีกโยเกิร์ตเป็นโยเกิร์ตประเภทหนึ่งที่ถูกทำให้น้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตลดน้อยลง และกลายเป็นตัวเลือกอาหารที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบขับถ่าย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง