รีเซต

5 Fish Oil ยี่ห้อไหนดี 2022 น้ำมันปลา ช่วยลดไขมัน ป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด

5 Fish Oil ยี่ห้อไหนดี 2022 น้ำมันปลา ช่วยลดไขมัน ป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด
BeauMonde
14 กันยายน 2565 ( 14:36 )
3.6K

     น้ำมันปลา (Fish Oil) เป็นน้ำมันที่สกัดมาจากปลาในแหล่งธรรมชาติ ซึ่งโดยส่วนมากมักเป็นปลาทะเลน้ำลึก ในน้ำมันปลามีกรดไขมันดีอยู่หลายชนิด อย่างเช่น กรดไขมันโอเมก้า-3 ซึ่งสามารถทำหน้าที่ในการช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ลดไขมันเลวหรือไขมันไตรกลีเซอไรด์ ลดความดันโลหิต ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดอุดตันและโรคหัวใจ รวมถึงยังสามารถช่วยบำรุงสมอง ช่วยส่งเสริมด้านความจำ ลดความเสี่ยงโรคสมองเสื่อมและช่วยบำรุงดวงตา 

     ปัจจุบันอาหารเสริมน้ำมันปลาเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะนอกจากจะมีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังสามารถช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ลดความรุนแรงจากการติดเชื้อได้ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าน้ำมันปลาหรือฟิชออยยี่ห้อไหนดีและมีประโยชน์ ซื้อแล้วคุ้มค่า ช่วยบำรุงร่างกายได้จริง วันนี้เรารวบรวมข้อมูลมาให้แล้วค่ะ

 

 

5 น้ำมันปลา ยี่ห้อไหนดี 2022

 

1. Puritan’s Pride Double Strength Omega-3 Fish Oil 1200 mg/600 mg Omega-3

 

 

     ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารช่วยส่งเสริมสุขภาพของหัวใจและหลอดเลือด ช่วยลดคลอเรสเตอรอล มีกรดไขมัน สำคัญในกลุ่มโอเมก้า 3 คือ EPA (Eicosapentaenoic = กรดไอ-โคซาเพนตาอีโนอิก) และ DHA (Docosahexaenoic acid = กรดโดโคซาเฮ็กซาอีโนอิก) ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย สามารถช่วยลดการเกิดลิ่มเลือดในเลือด ช่วยควบคุมไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือด ช่วยควบคุมความดันโลหิต ป้องกันการอักเสบของอวัยวะต่างๆ ลดความหนืดของเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น กรดไขมัน DHA มีความสำคัญต่อการพัฒนาสมองและเรตินาของดวงตา ขนาด 1 กระปุก 90 ซอฟต์เจล ราคาประมาณ 850 บาท

 

2. Nature Made Fish Oil 1200 mg

 

 

     น้ำมันปลา จาก Nature Made 1200 มิลลิกรัม มีโอเมก้า 3 และ DHA สามารถช่วยให้หัวใจแข็งแรง ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและโรคหลอดเลือด ช่วยบำรุงปลายประสาท บำรุงสมองและความจำ ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจวาย ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกรีเซอไรด์ ไม่เติมสี ไม่แต่งรส ไม่มีส่วนผสมของยีสต์และแป้ง ปราศจากกลูเตน ขนาด 1 กระปุก 100 ซอฟท์เจล ราคาประมาณ 950 บาท

 

3. Kirkland Signature Fish Oil 1000 mg

 

 

     อาหารเสริมน้ำมันปลายี่ห้อ Kirkland จากสหรัฐอเมริกา ให้ความเข้มข้นของน้ำมันปลา 1,000 mg ช่วยลดไขมันในเลือด ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจวาย บำรุงสมอง ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคอัลไซเมอร์และโรคสมองเสื่อม และช่วยลดการอักเสบ ขนาด 1 กระปุก 400 ซอฟท์เจล ราคาประมาณ 700 บาท

 

4. Bewel Salmon Fish Oil 1000 mg Plus Vitamin E

 

 

     ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำมันปลา ผลิตจากปลาแซลมอนจากประเทศไอซ์แลนด์ มีส่วนผสมของวิตามินอี และมีโอเมก้า-3 ช่วยลดไตรกลีเซอไรด์ ลดอาการอักเสบของข้อกระดูก ช่วยบำรุงสมอง ส่งเสริมสมาธิและความจำ รวมถึงยังช่วยบำรุงสายตา ขนาด 1 กระปุก 30 แคปซูล ราคาประมาณ 120 บาท

 

5. Real Elixir Fish Oil 1000 mg

 

 

     น้ำมันปลา Real Elixir จากประเทศนอร์เวย์ สกัดมาจากปลาทะเลน้ำลึก มีกรดไขมันกลุ่มโอเมก้า 3 และ โอเมก้า 6 รวมถึงยังมี EPA และ DHA ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยลดระดับคอเรสเตอรอล ลดไตรกรีเซอไรด์ ช่วยเพิ่มระดับไขมันดี HDL ลดอาการปวด และช่วยลดอาการอักเสบจากโรคไขข้อ ช่วยบำรุงสมอง และบำรุงสายตา ขนาด 1 กระปุก 100 แคปซูล ราคาประมาณ 200 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง