ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ไม่อ่านถือว่าพลาด! 9 วิธีดีๆ ลดเซลลูไลท์อย่างได้ผล หุ่นดี สวยแซ่บ ไร้ผิวเปลือกส้ม!

ไม่อ่านถือว่าพลาด! 9 วิธีดีๆ ลดเซลลูไลท์อย่างได้ผล หุ่นดี สวยแซ่บ ไร้ผิวเปลือกส้ม!
Women Team
10 เมษายน 2561 ( 11:00 )
19.6K
4

     อยากจะใส่เสื้อแขนกุด ชุดว่ายน้ำดีไซน์เก๋ เว้าสูง เหมือนคนอื่นบ้าง แต่ก็อ๊ายอาย เพราะต้องพรีเซนต์“เซลลูไลท์” ให้คนอื่นเห็น! ลงสระทั้งทีเค้าก็คงตกใจนึกว่ามีก้อนไขมันอะไรสักอย่างอยู่ในสระ แหม! พูดแล้วก็อิจฉาคนที่แขนขาเรียวสวยได้รูป จะเผยส่วนไหนก็เป๊ะไปหมด แล้วเราจะทำยังไง ให้เซลลูไลท์มันหายไปล่ะ?

     ไม่ยากเลยค่ะ ถ้าหากสาวๆ ได้ลองนำ 9 วิธีดีๆ ลดเซลลูไลท์อย่างได้ผล ไปลองทำตามดูแล้ว รับรองว่าเนื้อย้อยๆ เป็นก้อนไขมันส่วนเกินหายวับแน่นอน ซึ่งแท้จริงแล้ว เซลลูไลท์ ก็คือ ก้อนไขมันที่รวมกับน้ำใต้ชั้นผิวหนังของเรานี่แหละค่า แต่เนื่องจากบางคนระบบน้ำเหลืองไม่ดี ขับไขมันและของเสียออกไม่หมด เลยทำให้เกิดการสะสม จนเป็นเจ้าก้อนเซลลูไลท์ได้นั่นเอง อยากมีหุ่นดี ไม่มีเซลลูไลท์กวนใจ ในทุกสัดส่วน ก็ตามเรามาดูทั้ง 9 วิธีกันเลยค่า

 

1. ลดอาหารประเภทแป้ง น้ำตาล ไขมันสูง

     อร่อยเหลือเกิ๊นกับของหวาน ของทอด พูดแล้วหิว! เชื่อเลยว่า สาวๆ หลายคนคงคิดแบบนี้เป็นแน่ หิวทีไรก็นึกถึงของหวาน เบเกอรี่ที่รสอร่อย ละมุนลิ้น กินแล้วมีความสุข แต่ลืมไปหรือเปล่าคะว่า ของอร่อยพวกนั้น ร่างกายของเราอาจนำพลังงานไปใช้ไม่หมด จนเป็นเหตุให้เกิดไขมันสะสมที่ได้ชื่อว่า เซลลูไลท์ ศัตรูหุ่นสวยของเราไงล่ะ แนะนำว่าสาวๆ ควรทานแป้งแต่พอดี ให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการดีกว่าค่า

 

2. ลดการบริโภคอาหารแปรรูป อาหารสำเร็จรูป

     บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารแปรรูปทั้งหลาย ชอบนักล่ะ ทำไงได้ ก็มันอร่อย ยิ่งได้กินตอนร้อนๆ คงฟินลื้ม! ไม่ว่าใครคงมีอาหารสำเร็จรูป อาหารแปรรูปตุนไว้ในครัวเผื่อเวลาหิวใช่ไหมล่ะค่ะ ขอบอกเลยว่า อาหารแปรรูปและอาหารสำเร็จรูปไม่ดีต่อสุขภาพและรูปร่างของสาวๆ สุดๆ เพราะเค้ามีโซเดียม น้ำตาล และไขมันสูงเวอร์ อีกทั้งอาจมีสารปนเปื้อน ทานบ่อยๆ ร่างกายขับสารพิษออกไม่หมด ก็ไปสะสมเป็นเซลลูไลท์อีกต่างหาก เลิกกินเถอะ!

 

3. เปลี่ยนอิริยาบถบ่อยๆ

     นั่งนานก็เมื่อย ยืนนานเกินไปก็ไม่ดี ใช่แล้วละค่ะ เคยสังเกตไหมว่า เวลาเรานั่ง หรือยืนนานๆ โดยไม่เปลี่ยนท่า ขาจะบวมตึง มีขนาดใหญ่ขึ้น เป็นเพราะเลือดไหลเวียนได้ไม่สะดวก ประสิทธิภาพการขับของเสียทางเลือดและน้ำเหลืองลดลง ทำให้เกิดเป็นเซลลูไลท์และเส้นเลือดขอดได้ รู้แล้วต้องเปลี่ยนท่า ผ่อนคลายบ่อยๆ นะจ๊ะ

 

4. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

     ใครๆ ก็รู้ ว่าการออกกำลังกาย นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยเผาผลาญไขมัน เพิ่มการสูบฉีดของเลือดและสามารถขับของเสียออกมาทางเหงื่อได้ ยิ่งไปกว่านั้นการออกกำลังกายบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง โยคะ พิลาทิส ก็ล้วนช่วยให้สัดส่วนกระชับ ปราศจากไขมันส่วนเกิน และลดเซลลูไลท์ได้อยู่หมัดเลยค่า ฟิตแอนด์เฟิร์มวันละนิด ชีวิตเปลี่ยน!

 

5. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

     น้ำถือได้ว่าเป็นส่วนประกอบหลักในร่างกายเรา ทั้งเลือดและน้ำเหลืองก็ประกอบไปด้วยน้ำ ดังนั้น การดื่มน้ำให้มากเพียงพอต่อร่างกายต้องการในแต่ละวัน ก็สามารถทำให้ระบบภายในต่างๆ ทำงานได้ดีขึ้นด้วยค่ะ แน่นอนว่าระบบเลือดจะไหลเวียนได้สะดวก การขับสารพิษ ของเสีย และไขมัน ร่างกายก็สามารถขับออกได้มากขึ้น โดยไม่ทำให้เกิดการสะสมใต้ชั้นผิวเป็นเซลลูไลท์เลยค่ะ ของดีใกล้ตัว!

 

6. ทานผักผลไม้ให้มากขึ้น

     ทานผัก ผลไม้เยอะๆ ใครว่าจะทำให้ผอม ผิวพรรณดีเท่านั้นล่ะคะ ความดีงามของเค้ายังมีมากกว่านั้นอีกนะคะสาวๆ เพราะวิตามิน แร่ธาตุ และสารต่อต้านอนุมูลอิสระชนิดต่างๆ ที่อยู่ในผัก ผลไม้ เค้าจะช่วยส่งเสริมให้ระบบภายในร่างกายเราทำงานได้ดี ฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ทำให้ลดโอกาสเกิดเซลลูไลท์ไปได้ง่ายๆ เลยละค่า อย่าลืมหันมาทานผักกันนะสาวๆ เพื่อผิวที่ใช่ หุ่นที่ชอบ!

 

7. สครับผิว

     การขัดผิวหรือสครับผิวด้วยฟองน้ำ ใยบวบ โดยขัดวนเป็นวงกลมสัก 2-3 นาที จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยขจัดเซลล์ไขมัน เซลลูไลท์ส่วนเกิน แถมทำให้การไหลเวียนของน้ำเหลืองดีขึ้นด้วยสาวๆ สามารถใช้ฟองน้ำหรือใยบวบขัดได้ทุกวันขณะอาบน้ำเลยค่า นอกจากจะช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวขาวใส เนียนกระชับแล้ว ยังช่วยลดเซลลูไลท์ได้อย่างรวดเร็วเลยทีเดียว ห้ามพลาดเด็ดขาด!

 

8. อย่าสวมเสื้อผ้าที่รัดแน่นเกินไป

     ขอใส่ชุดเดรสรัดรูป กางเกงยีนส์ตัวฟิตหน่อยเถอะ ชั้นจะได้ดูหุ่นดีเสียหน่อย! ใครเชื่อแบบนี้ ขอให้เลิกไปเลยค่ะ ทำไมน่ะเหรอ สาวๆ เคยสังเกตกันไหมว่า เวลาเราใส่เสื้อผ้ารัดๆ จะทำให้รู้สึกอึดอัด ไม่สบายเนื้อสบายตัว บางทีก็รัดมากเกินจนเกิดรอยบวมแดง นั่นเพราะเลือดไม่สามารถไหลเวียนได้สะดวก อีกทั้งทำให้การขับของเสียทางผิวหนังทำงานลดลง แล้วเจ้าเซลลูไลท์ตัวร้ายก็วนเวียนมาหาเราในที่สุด! ไม่อยากมีเซลลูไลท์ ก็เก็บเสื้อผ้ารัดๆ เข้ากรุด่วนเลยเจ้าค่ะ!

 

9. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

     ขอปิดท้ายกันด้วยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตัวการสำคัญที่เป็นไม่เป็นมิตรกับเซลลูไลท์ ก็เพราะว่า การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์มากๆ ส่งผลให้เซลล์ต่างๆ ในร่างกายสูญเสียน้ำ ทำให้ระบบกำจัดของเสียทำงานได้ไม่ดี มีสารพิษและไขมันตกค้างภายในร่างกายมากขึ้น เป็นผลให้เกิดไขมันสะสมใต้ชั้นผิวหรือเซลลูไลท์ได้ค่า ดื่มเท่าที่จำเป็นก็พอเนอะ แต่ถ้าเลิกได้ ก็ปังเลย!

     จบกันไปแล้วนะคะสาวๆ กับ 9 วิธีดีๆ ลดเซลลูไลท์อย่างได้ผล สาวๆ คนไหนที่ได้นำไปลองทำตามกันดูแล้ว ก็อย่าลืมมาแชร์ผลลัพธ์กันบ้างนะคะ แต่ขอคอนเฟิร์มเลยว่าทำแล้วหุ่นปัง เซลลูไลท์พังแน่นอน หมดปัญหาเนื้อย้วย ผิวเปลือกส้มปลิ้น คราวนี้จะใส่ชุดอะไร เว้าสูง เว้าเยอะแค่ไหน ก็มั่นใจหายห่วง! เรื่องต่อไปรอลุ้นกันเลยค่ะ ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร ติดตามเราได้เลยที่ Women Society หรือ TrueID Women ค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ขาใหญ่ เซลลูไลท์สะสม! รวม 3 วิธีรีดไขมันออกจากต้นขา ง่าย เฟิร์มได้ดั่งใจ 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง