รีเซต

5 ผลไม้ไม่ควรกินตอนลดน้ำหนัก แคลอรี่สูง มีน้ำตาล มีคาร์โบไฮเดรต

5 ผลไม้ไม่ควรกินตอนลดน้ำหนัก แคลอรี่สูง มีน้ำตาล มีคาร์โบไฮเดรต
pommypom
28 พฤษภาคม 2565 ( 16:05 )
2.6K

     หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินมาว่า การกินผลไม้นั้นดีต่อสุขภาพและการลดน้ำหนัก แต่ไม่ใช่ผลไม้ทุกชนิดที่เราจะกินได้ในช่วงลดน้ำหนักนะคะ! เพราะผลไม้บางชนิดก็มีแคลอรี่สูง แถมยังเต็มไปด้วยน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรต ซึ่งอาจจะไม่เป็นผลดีนักในช่วงลดน้ำหนัก หากกินในปริมาณมากเกินไปก็อาจจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้นะคะ ดังนั้นช่วงลดน้ำหนักต้องเลี่ยงผลไม้เหล่านี้ไว้ก่อนเลย!

 

 

1. กล้วย

     กล้วย แม้ว่าจะอุดมไปด้วยโพแทสเซียมและไฟเบอร์ที่ดีต่อระบบทางเดินอาหาร แต่กล้วยเต็มไปด้วยน้ำตาล แถมยังมีแคลอรี่และคารโบไฮเดรตที่สูงอีกด้วย ดังนั้นจึงอาจจะไม่ใช่ตัวเลือกผลไม้ที่ดีนักสำหรับช่วงลดน้ำหนักค่ะ

 

 

2. มะม่วง

     มะม่วง อุดมไปด้วยวิตามินซีและวิตามินเอ กินแล้วดีต่อสุขภาพผมและผิว ช่วยต้านริ้วรอย แถมยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งเต้านมและลำไส้ใหญ่ได้อีกด้วย ซึ่งแม้ว่ามะม่วงจะดีต่อสุขภาพ แต่สำหรับใครที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก มะม่วงอาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าไรนัก เพราะมะม่วงเต็มไปด้วยน้ำตาลและแคลอรี่ที่สูงนั่นเอง

 

 

3. ทับทิม

     ทับทิม ก็เป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยน้ำตาล คาร์โบไฮเดรต และแคลอรี่ที่สูงเช่นกันค่ะ ซึ่งใครที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักและต้องนับแคลไม่ให้เกิน ทับทิมอาจจะไม่ตอบโจทย์ค่ะ หรือถ้าใครอยากกินจริงๆ แนะนำให้กินก่อนออกกำลังกาย ก็จะช่วยให้เผาผลาญแคลอรี่จากทับทิมไปได้เยอะค่ะ แถมทับทิมยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายได้ดีอีกด้วย

 

 

4. มะพร้าว

     น้ำมะพร้าวอาจจะดีต่อร่างกาย แต่เนื้อมะพร้าวอาจจะไม่ใช่แบบนั้น ยิ่งถ้าเรากำลังลดน้ำหนักอยู่ค่ะ เพราะเนื้อมะพร้าวอาจจะไปเพิ่มมวลกายของเราได้ อีกทั้งยังมีคาร์โบไฮเดรต ไขมัน และแคลอรี่ที่สูง บวกกับรสชาติหวาน จึงอาจจะไม่ตอบโจทย์ช่วงลดน้ำหนักนั่นเอง

 

 

5. อะโวคาโด

     บางคนอาจจะเคยได้ยินมาว่าเราสามารถกินอะโวคาโดช่วงลดน้ำหนักได้ เพราะอะโวคาโดเต็มไปด้วยไฟเบอร์สูง กินแล้วช่วยให้เราอิ่มท้องนาน จึงไม่ทำให้เราหิวบ่อยจนต้องกินของจุกจิกเยอะและเสี่ยงอ้วนตามมา แถมอะโวคาโดก็ยังมีไขมันดีอีกด้วย อย่างไรก็ตามอะโวคาโดก็ยังมีแคลอรี่ที่สูง หากกินมากเกินไปก็อาจจะไปเป็นการเพิ่มน้ำหนักของเราได้นะคะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง