รีเซต

5 ผลไม้น้ำตาลต่ำ เหมาะกับการกินลดน้ำหนัก คุมระดับน้ำตาลในเลือด

5 ผลไม้น้ำตาลต่ำ เหมาะกับการกินลดน้ำหนัก คุมระดับน้ำตาลในเลือด
BeauMonde
4 เมษายน 2565 ( 14:57 )
42K

     คนที่จำเป็นจะต้องควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด หรือแม้แต่คนที่กำลังลดน้ำหนัก การควบคุมปริมาณน้ำตาลที่ร่างกายได้รับในแต่ละวันถือว่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้เราควบคุมโรคและทำให้เราลดน้ำหนักได้ค่ะ ซึ่งการรับประทานอาหารในแต่ละวันก็อาจจะทำให้ค่าน้ำตาลเกินได้ หลายคนจึงเลือกที่จะตัดการรับประทานผลไม้ออกไป เพราะผลไม้บางชนิดก็มีน้ำตาลสูงและส่งผลกระทบกับร่างกาย แต่วันนี้เรามี 5 ผลไม้น้ำตาลน้อย ที่ดีต่อการลดน้ำหนักและไม่กระตุ้นน้ำตาลในเลือดมาให้ค่ะ จะมีผลไม้ชนิดไหนที่ดีต่อสุขภาพของเราบ้าง เราลองไปดูกันค่ะ

 

 

5 ผลไม้น้ำตาลต่ำ ช่วยลดน้ำหนัก คุมระดับน้ำตาลในเลือด

 

1. ฝรั่ง

 

 

     ถือเป็นผลไม้อย่างแรก ๆ ที่หากจะลดน้ำหนักก็ต้องรับประทานฝรั่งค่ะ เพราะว่าให้พลังงานน้อย มีกากใยสูง มีวิตามินซีสูง สามารถช่วยแก้อาการท้องผูกได้ มีสารต้านอนุมูลอิสระและช่วยลดสารพิษในร่างกาย ลดความเสี่ยงโรคลำไส้อักเสบ ช่วยดับกลิ่นปาก ซึ่งในฝรั่ง 100 กรัม จะมีน้ำตาลอยู่ประมาณ 9 กรัมเท่านั้น รับประทานแล้วไม่กระตุ้นให้น้ำตาลในเลือดพุ่งขึ้นสูงอย่างแน่นอนค่ะ 

 

2. แคนตาลูป

 

 

     แคนตาลูป เป็นผลไม้ที่มีรสชาติอร่อย สามารถหารับประทานได้ง่าย รวมถึงยังเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง โดยในแคนตาลูป 100 กรัมจะมีน้ำตาลอยู่ประมาณ 8 กรัมค่ะ ซึ่งเมื่อเรารับประทานแคนตาลูปก็จะไม่กระทบกับระดับน้ำตาลในเลือดมาก รวมถึงยังไม่ทำให้น้ำหนักตัวของเราเพิ่มด้วย และนอกจากนี้แคนตาลูปยังมีวิตามินเอสูงซึ่งสามารถช่วยลดความเสื่อมของจอประสาทตา มีเบต้าแคโรทีนที่ช่วยต้านการอักเสบได้ด้วยค่ะ

 

3. แตงโม

 

 

     เชื่อหรือไม่ว่าในแตงโมรสชาติหวานฉ่ำ 100 กรัม จะมีน้ำตาลอยู่เพียง 6 กรัมเท่านั้นค่ะ จัดเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยมาก ๆ และมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายด้วย ช่วยดับกระหายเพราะจัดเป็นผลไม้ที่มีน้ำเยอะ หารับประทานได้ทุกฤดู เหมาะกับผู้ที่เป็นเบาหวาน ผู้ที่ต้องการคุมน้ำตาลในเลือดและผู้ที่กำลังลดน้ำหนักค่ะ

 

4. สตรอว์เบอร์รี

 

 

     สตรอว์เบอร์รี ก็เป็นผลไม้อีกชนิดที่มีน้ำตาลต่ำ โดยในสตรอว์เบอร์รี 100 กรัม จะมีปริมาณน้ำตาลอยู่ที่ 4.9 กรัมเท่านั้นค่ะ และนอกจากนี้ในสตรอว์เบอร์รียังมีสารไลโคปีนและแคโรทีนอยด์ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่พบในพวกผักผลไม้สีแดง สารชนิดนี้มีประโยชน์ในการช่วยในการป้องกันโรคมะเร็ง ช่วยบำรุงหัวใจให้แข็งแรงและดีต่อคนที่กำลังลดน้ำหนักรวมถึงคนที่ต้องการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดด้วยค่ะ

 

5. เชอร์รี่

 

 

     เชอรี่ มีสารไลโคปีนซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูงค่ะ รวมถึงยังมีวิตามินเอ แคโรทีนอยด์ วิตามินซีซึ่งสารอาหารเหล่านี้จำเป็นต่อร่างกายและสามารถช่วยบำรุงผิวได้ด้วย นอกจากนี้ปริมาณน้ำตาลที่อยู่ในเชอร์รี่รสหวานอมเปรี้ยว 100 กรัม จะอยู่ที่ประมาณ 8.5 กรัมเท่านั้น ดังนั้นหากเราอยากจะรับประทานเชอร์รี่เพื่อช่วยลดน้ำหนัก ก็ให้เลือกรับประทานแบบที่มีรสหวานอมเปรี้ยวด็จะช่วยให้ร่างกายเรารับน้ำตาลไม่เกินกว่าที่ต้องการค่ะ 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง