ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ลดน้ำหนักด้วย 6 เมนูส้มตำ แซ่บแบบแคลอรี่ต่ำ ไม่เกิน 150 แคลฯ ก็อร่อยได้ไม่เบื่อ!

ลดน้ำหนักด้วย 6 เมนูส้มตำ แซ่บแบบแคลอรี่ต่ำ ไม่เกิน 150 แคลฯ ก็อร่อยได้ไม่เบื่อ!
p.paye
21 พฤศจิกายน 2562 ( 10:05 )
558.3K
5

     หากจะบอกว่าชีวิตผู้หญิงอย่างเราเดินมาคู่ขนานกับการ ลดน้ำหนัก หรือ ลดความอ้วน ก็คงจะไม่ผิดค่ะ สูตรไหนว่าที่ดี สูตรไหนที่ว่าเด็ด มีหรือคะ…ที่เราจะไม่ลองทำตาม! สำหรับสาวๆที่เคยผ่านการพิสูจน์มาหลากวิธีหลายรูปแบบแล้ว คงจะเห็นเป็นเสียงเดียวกันใช่ไหมล่ะค่ะว่าไม่มีวิธีไหนจะดีไปกว่า การออกกำลังกาย ควบคู่กับ การเลือกรับประทานอาหาร เป็นอย่างแน่นอนค่ะ วันนี้เราจึงจะชวนสาวๆมาแซ่บกับ 6 เมนู ส้มตำ กันค่ะ บอกเลยว่าทั้งอร่อยแซ่บถูกปากสาวๆหลายๆคนแถมยังให้พลังงานไม่เกิน 150 แคลอรี่อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอาหารที่แคลอรี่ต่ำอันดับต้นๆ เลยทีเดียวล่ะค่ะ!

 

 

     ก่อนที่จะเราจะเลื่อนลงไปดูแต่ละเมนู ต้องบอกสาวๆก่อนเลยค่ะว่าไม่ควรกินเจ้าส้มตำติดกันทุกวันค่ะ ถึงแม้ว่าจะมีแคลอรี่ที่ต่ำจริงแต่เนื่องจากส้มตำนั้นมีโซเดียมค่อนข้างสูงเพราะมีรสเค็มจากทั้งน้ำปลาร้าและน้ำปลา นี่ยังไม่รวมน้ำตาลปี๊บอีกนะคะ อาจทำให้สาวๆบวมน้ำและเสี่ยงต่อการเป็นโรคได้ในอนาคตนั่นเองค่ะ แนะนำว่าควรเลือกกินเป็นครั้งเป็นคราวสลับหมุนเวียนกับเมนูแคลอรี่ต่ำชนิดอื่น (คลิกอ่าน – ท้องยุบจริง! 10 อาหารเย็น ไม่เกิน 150 แคลฯ แคลอรี่ต่ำ ไม่อ้วนแถมอิ่มสบายท้อง!, รวมเมนู อาหารเย็น ไม่เกิน 200 kcal หากินง่าย สั่งได้ในร้านตามสั่งหรือข้างทาง! มีตาราง) จะเป็นการให้ผลลัพธ์การไดเอทของสาวๆออกมาดีและมีประสิทธิภาพที่สุดค่ะ หลังจากทำความเข้าใจเรื่องการรับประทาน ส้มตำ กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราไปดูเมนูแซ่บๆกันเลยดีกว่าค่ะ

 

1. เมนูส้มตำ แคลอรี่ต่ำ : ส้มตำไทย 1 จานเล็ก 55 แคลอรี่

 

     สำหรับสาวๆที่ไม่รับประทานปราร้า ส้มตำไทยคงตอบโจทย์เป็นที่สุดค่ะแถมยังเป็นการหลีกเลี่ยงจากโซเดียมไปในตัวได้อีกด้วยต่างหาก รับประทานคู่กับข้าวเหนียว (1 ทัพพี 150 แคลอรี่) ร้อนๆก็แค่เพียง 205 แคลอรี่ค่ะ

 

2. เมนูส้มตำ แคลอรี่ต่ำ : ส้มตำปูปราร้า 1 จานเล็ก 40 แคลอรี่

 

     สาวๆผู้รักในความเผ็ดแซ่บและความนัวของน้ำปราร้าต้องนี่เลยค่ะ ส้มตำปูปราร้า อย่างที่บอกไปข้างต้นนั่นแหละค่ะว่าทานได้ แต่ทานอย่างพอเหมาะ รับรองหุ่นดีน่ะไม่ไกลเกินเอื้อมค่ะ

 

 3. เมนูส้มตำ แคลอรี่ต่ำ : ส้มตำข้าวโพด 1 จานเล็ก 90 แคลอรี่

 

     ตำข้าวโพด อีกหนึ่งตำที่หลายๆคนต้องถูกใจ นอกจากรสชาติแซ่บๆและความเหนียวหนึบของเจ้าเมล็ดข้าวโพดแล้ว ข้าวโพดน่ะยังมีเบต้าแคโรทีนที่ช่วยบำรุงสายตาและช่วยลดอัตราเสื่อมของดวงตาของสาวๆ แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วยนะจ๊ะ

 

 4. เมนูส้มตำ แคลอรี่ต่ำ : ส้มตำซั่ว 1 จานเล็ก 130 แคลอรี่

 

     เพิ่มดีกรีความหนักท้องขึ้นมาอีกหนึ่งเลเวลกับการเพิ่ม ขนมจีน ลงไปตำด้วยอย่าง ส้มตำซั่ว ค่ะ คงไม่ต้องอธิบายถึงความแซ่บและความนัวหรอกค่ะ เชื่อว่าสาวๆที่รักในการทานส้มตำน่ะรู้ดีอยู่แล้วว่าตำซั่วน่ะเป็นอีกหนึ่งจานที่ต้องมีอยู่ในวงส้มตำ!

 

5. เมนูส้มตำ แคลอรี่ต่ำ : ส้มตำผลไม้ 1 จาน 150 แคลอรี่

 

     เราแนะนำให้เน้นไปทางแอปเปิ้ลแดง แอปเปิ้ลเขียว ฝรั่ง หรือ องุ่น ค่ะ จะได้ให้แคลอรี่ที่ต่ำถูกใจสาวๆ นอกจากจะหายเบื่อจากส้มตำที่ใช้เส้นมะละกอตำแบบเดิมๆแล้ว ยังอิ่มอยู่ท้องกว่าเส้นมะละกอด้วยนะคะ

 

6. เมนูส้มตำ แคลอรี่ต่ำ : ซุปหน่อไม้ 1 จาน 90 แคลอรี่

 

     มีเหรอคะที่บนโต๊ะส้มตำของสาวๆจะพลาดไม่มีเจ้า ซุปหน่อไม้ อยู่หนึ่งในนั้นด้วย งานนี้สาวคนไหนที่มื้อเย็น เริ่มเบื่อส้มตำกันแล้วก็เวียนมาเป็นซุปหน่อไม้ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่น้อยนะคะสาวๆบทความที่คุณอาจสนใจ

รวมเมนู อาหารเย็น ไม่เกิน 200 kcal หากินง่าย สั่งได้ในร้านตามสั่งหรือข้างทาง! (มีตาราง)

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง