รีเซต

5 วิธีลดไขมันต้นขา ทำยังไงให้ต้นขาลดเร็ว ขาเรียว เพรียวกระชับ

5 วิธีลดไขมันต้นขา ทำยังไงให้ต้นขาลดเร็ว ขาเรียว เพรียวกระชับ
BeauMonde
25 มกราคม 2566 ( 14:06 )
4.8K

     เรามักจะได้ยินเกี่ยวกับวิธีต่าง ๆ มากมายในการลดไขมันบริเวณต้นขา ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังเฉพาะจุดหรือการงดกินอาหารที่มีไขมัน แต่ปัญหาส่วนใหญ่สำหรับผู้หญิงก็คือต้นขาที่ดูไม่กระชับ ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับในการลดและกระชับต้นขาให้เรียวสวยกันค่ะ

 

 

5 วิธีลดไขมันต้นขา

 

1. ลดปริมาณเกลือ

     การบริโภคเกลือมากเกินจะทำให้ร่างกายกักเก็บน้ำส่วนเกินได้ สาเหตุนี้อาจทำให้ท้องอืดและทำให้ตัวบวมซึ่งรวมไปถึงต้นขาด้วย การลดเกลือจะช่วยลดอาการบวมได้ และการบริโภคเกลือให้น้อยลงก็หมายถึงการที่ร่างกายจะกักเก็บน้ำส่วนเกินน้อยลง

 

2. เพิ่มอิเล็กโทรไลต์ให้มากขึ้น

     อิเล็กโทรไลต์หมายถึงแคลเซียม แมกนีเซียม และโพแทสเซียม ยิ่งร่างกายของเรามีอิเล็กโทรไลต์ในร่างกายมากเท่าไหร่ เกลือก็จะกักเก็บไว้ก็จะน้อยลงเท่านั้น อาหารที่มีอิเล็กโทรไลต์สูง เช่น กล้วย โยเกิร์ต และผักใบเขียวหลากหลายชนิด

 

3. ลดปริมาณคาร์โบไฮเดรต

     คาร์โบไฮเดรตจะเปลี่ยนเป็นไกลโคเจนซึ่งจะถูกเก็บไว้ในตับและกล้ามเนื้อพร้อมกับน้ำ ยิ่งคุณกินคาร์โบไฮเดรตมากเท่าไหร่ ร่างกายของคุณก็จะกักเก็บน้ำไว้ได้มากเท่านั้น และการรับประทานอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำก็ยังสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย

 

4. กินโปรตีนและไฟเบอร์ให้มากขึ้น

     อาหารที่อุดมด้วยโปรตีนและไฟเบอร์สามารถช่วยให้เราลดน้ำหนักได้ และสามารถช่วยลดไขมันได้ทั้งบริเวณหน้าท้องและต้นขาได้ด้วย นอกจากนี้ทั้งโปรตีนและไฟเบอร์ยังช่วยให้คุณอิ่มได้นานขึ้นและทำให้เราไม่อยากกินขนมหรือกินจุกจิกมากเกินไป

 

5. ฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ

     แม้จะไม่สามารถลดไขมันเฉพาะจุดได้ แต่การฝึกกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนให้แข็งแรงก็สามารถช่วยให้ต้นขาของเราดูกระชับขึ้นได้ ซึ่งงเราสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการหมั่นออกำลังกาย โดยเฉพาะท่า Lunge, Squats และท่า Bridge 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง