รีเซต

5 คลิปลดน้ำหนัก สำหรับสาววัย 50+ ออกกำลังเบา ๆ แต่เผาผลาญได้เยอะ

5 คลิปลดน้ำหนัก สำหรับสาววัย 50+ ออกกำลังเบา ๆ แต่เผาผลาญได้เยอะ
Beau_Monde
3 มีนาคม 2565 ( 14:17 )
37.1K

     ช่วงวัย 50+ เป็นช่วงที่ระบบเผาผลาญในร่างกายเริ่มถดถอยลงไปเยอะค่ะ ซึ่งเราก็จะสังเกตตัวเองได้ว่าช่วงวัยนี้จะอ้วนง่ายขึ้น และเริ่มมีไขมันสะสมตามต้นแขนต้นขาและหน้าท้องได้ง่ายมากขึ้น ในขณะที่เมื่อเราพยายามจะลดน้ำหนักก็กลับได้ยากมากขึ้นด้วยค่ะ

     การลดน้ำหนักของสาววัยนี้จำเป็นที่จะต้องมีการควบคุมอาหารและออกกำลังร่วมด้วย แต่จะให้ออกกำลังหนัก ๆ ก็คงจะไม่ดีกับร่างกาย วันนี้เราเลยมี 5 คลิปลดน้ำหนักที่รวมหลาย ๆ ท่าออกกำลังกาย ไม่ต้องทำเยอะ แต่ช่วยลดน้ำหนักได้ดี ช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงานให้กับร่างกายได้มาก มาให้สาว ๆ วัย 50+ ได้ลองทำตามกันค่ะ จะมีแบบไหนบ้าง ตามเรามาดูได้เลย

 

 

5 คลิปลดน้ำหนัก สำหรับวัย 50+

 

คลิปที่ 1: ท่าโยคะลดน้ำหนัก

 

 

สำหรับคลิปแรปที่เรานำมาให้จะเป็นการเล่นโยคะในระดับพื้นฐานค่ะ แต่ถึงจะเป็นท่าพื้นฐานก็สามารถช่วยลดน้ำหนักได้และยังเป็นการช่วยยืดเหยียดกล้ามเนื้อ ถือเป็นการวอร์มอัพให้พร้อมกับการออกกำลังกายในท่าต่อไปได้ด้วย 

 

คลิปที่ 2: ลดน้ำหนักด้วยเก้าอี้

 

 

สำหรับคลิปนี้จะเป็นการรวมท่าออกกำลังกายแบบง่าย ๆ กับเก้าอี้ที่บ้านค่ะ ซึ่งก็สามารถช่วยลดไขมันทั้งบริเวณต้นขา สะโพกและก้นได้ดี รวมถึงยังสามารถช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อได้ด้วยค่ะ

 

คลิปที่ 3: ลดหน้าท้อง ลดพุงและเอว

 

 

ต่อมาเป็นการออกกำลังกยที่เน้นการลดหน้าท้อง ลดพุงและเอวโดยเฉพาะค่ะ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่รู้สึกว่าตนเองพุงยื่น มีไขมันสะสมที่หน้าท้องเยอะ ก็ควรทำตามคลิปนี้บ่อย ๆ ค่ะ

 

คลิปที่ 4: ลดหน้าท้อง ยืดหลัง

 

 

สำหรับใครที่รู้สึกว่าตัวเองมีอาการปวดหลัง โดยเฉพาะหลังช่วงล่าง การทำท่านี้ก็สามารถช่วยได้ดีค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดหน้าท้องได้อีกด้วยค่ะ   

 

คลิปที่ 5: ลดไขมัน กระชับต้นขา

 

 

ท่าสุดท้ายที่เรานำมาให้วันนี้เป็นท่าที่ช่วยลดหน้าท้องและยืดกล้ามเนื้อขาค่ะ ซึ่งท่านี้ก็ทำได้ง่าย ๆ และไม่หนัก สามารถนอนบนเตียงและทำได้เลย จะทำช่วงเช้าหรือก่อนนอนก็ได้ค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง