รีเซต

6 เคล็ดลับลดน้ำหนัก ในวันที่ตารางงานยุ่ง ไม่มีเวลาออกกำลัง ก็ผอมได้

6 เคล็ดลับลดน้ำหนัก ในวันที่ตารางงานยุ่ง ไม่มีเวลาออกกำลัง ก็ผอมได้
BeauMonde
19 กันยายน 2565 ( 16:46 )
4K

     ฉันยุ่งมากเลย !! งานยุ่งจนไม่มีเวลาถือเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนลดน้ำหนักส่วนเกินไม่สำเร็จ และเหตุผลว่ายุ่งเกินไปหรือมีหน้าที่การงานที่รัดตัวมักส่งผลไปถึงการละเลยการออกกำลังและขาดการควบคุมอาหาร เนื่องจากเราไม่มีเวลามากพอที่จะไปยิม และไม่มีเวลามากพอในการเลือกกินอาหาร นอกจากนี้บางคนก็ต้องการรับประทานอาหารแบบรวดเร็วทันที เพราะมีเวลาน้อย ยุ่งเกินกว่าจะมาคอยเตรียมอาหารที่ซับซ้อน 

     หากต้องการลดน้ำหนัก การออกกำลังเพื่อขับพลังงานส่วนเกินออกไปถือเป็นเรื่องสำคัญ แต่ไม่ใช่ข้อกำหนดอย่างเดียวที่จะทำให้เราผอมได้ หลายคนที่งานยุ่งวุ่นวายจนไม่มีเวลาออกกำลังเพื่อลดไขมัน และช่วงนี้ดูเหมือนว่าจะอ้วนขึ้นเรื่อย ๆ ลองมาใช้เคล็ดลับลดน้ำหนักที่เรารวบรวมมาให้ดีกว่าค่ะ บอกเลยว่าต่อให้ตารางงานจะแสนยุ่งวุ่นวายสักแค่ไหน เราก็ยังสามารถดูแลรูปร่างอยู่ได้และยังสุขภาพดีเหมือนเดิมด้วย

 

 

6 เคล็ดลับลดน้ำหนัก ในวันที่ตารางงานยุ่ง

 

1. กินโปรตีนให้ครบทุกมื้อ

     พยายามเพิ่มโปรตีนในทุกมื้ออาหาร ตั้งแต่มื้อเช้าจนถึงมื้อเย็น เพราะโปรตีนช่วยให้เรารู้สึกอิ่มได้นานขึ้น ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ สร้างกล้ามเนื้อ และช่วยลดการกินขนมจุกจิก การกินโปรตีนให้พอดีกับที่ร่างกายต้องการ ทำให้เราไม่รู้สึกหิวโหยและไม่ต้องมาคอยกินขนมหรือของว่างตลอดทั้งวัน และเมื่อเราอิ่มแล้วก็จะได้มีเวลารวมถึงมีพลังงานเพื่อไปใช้ในการทำงานต่อไปได้ด้วย

 

2. เพิ่มไขมันดี

     ไม่จำเป็นที่ต้องหลีกเลี่ยงถั่ว อโวคาโด หรือไข่ หากเรากำลังพยายามลดน้ำหนัก เพราะสารอาหารอย่างไขมันก็ถือเป็นสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เพียงแต่ไขมันที่ร่างกายต้องการคือไขมันดี ไขมันดีสามารถช่วยเพิ่มการเผาผลาญ ช่วยลดไขมันเลวซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพโดยรวม

 

3. งดน้ำตาล 14 วัน 

     เมื่อเราหยุดการกินน้ำตาล สิ่งดี ๆ หลายอย่างจะเกิดขึ้นกับร่างกายของเราค่ะ ผิวของเราจะดีขึ้น อาการอักเสบในร่างกายจะลดลง และการลดน้ำหนักก็จะทำได้เร็วขึ้นด้วยหากเราเลิกทานน้ำตาล เพราะเมื่อมีน้ำตาลมากเกินไปในอาหาร ร่างกายจะเปลี่ยนเป็นกลูโคสและเก็บไว้ในรูปแบบของไขมันเพื่อใช้ในภายหลัง  การลดน้ำตาลจะทำให้ร่างกายไม่มีกลูโคสเหลือเพื่อเก็บเป็นไขมัน และทำให้เราสามารถลดน้ำหนักได้เร็วมากขึ้น

 

4. เพิ่มผักใบเขียวให้มากขึ้น

     หากเราไม่รู้ว่าจะลดแคลอรี่จากที่ใด ให้พยายามเพิ่มส่วนของผักใบเขียวบนจานอาหารของเราค่ะ ผักใบเขียวไม่เพียงแต่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูงเท่านั้น แต่ยังให้แคลอรีต่ำอีกด้วย ด้วยเหตุนี้เราจึงสามารถกินได้มากเท่าที่จะมากได้ และยังลดน้ำหนักได้อีกด้วย

 

5.นอนหลับให้เพียงพอ

     การอดนอนมีผลโดยตรงต่อการเพิ่มน้ำหนักและไม่สามารถลดน้ำหนักได้ เพราะการอดนอนช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเก็บไขมันโดยการลดการเผาผลาญ เพิ่มระดับฮอร์โมนเกรลินหรือฮอร์โมนหิว และเพิ่มฮอร์โมนคอร์ติซอลหรือฮอร์โมนความเครียด ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำหนักมากขึ้น มีไขมันสะสมเพิ่มขึ้นและเราดูอ้วนขึ้นค่ะ

 

6. แปรงฟันทันทีหลังอาหารเย็น

     การกินของว่างตอนกลางคืนเป็นปัญหามาก ๆ สำหรับคนที่กำลังลดความอ้วน เพราะสามารถเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายโดยไม่จำเป็น การหยุดกินของว่างตอนกลางคืนสามารถช่วยลดแคลอรีส่วนเกิน ซึ่งเคล็ดลับง่าย ๆ ที่ทำให้เราไม่อยากกินขนมตอนกลางคืนนั่นก็คือ ให้แปรงฟันทันทีหลังอาหารเย็น เพราะมันจะเป็นเหมือนสัญญาณที่บ่งบอกว่าเราทานอาหารเสร็จแล้วในวันนี้ และจะไม่มีการกินอาหารเพิ่มอีกจนกว่าจะถึงเช้าวันถัดไป

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง