รีเซต

5 ท่าออกกำลังหลังตื่นนอน ช่วยลดน้ำหนัก ลดไขมัน ทำได้บนเตียง

5 ท่าออกกำลังหลังตื่นนอน ช่วยลดน้ำหนัก ลดไขมัน ทำได้บนเตียง
BeauMonde
6 กรกฎาคม 2565 ( 14:49 )
586

    ก้าวแรกการลดน้ำหนักและลดไขมัน คือการควบคุมอาหารโดยการลดการกินน้ำตาลค่ะ ซึ่งสำหรับคนที่มีสุขภาพร่างกายปกติทั่วไป เราก็อาจจะมีการลดการกินแป้งและงดของมันของทอดร่วมด้วยได้ และนอกจากจะควบคุมอาหารแล้ว ก้าวต่อมาที่สำคัญนั่นก็คือการเริ่มออกกำลังกาย โดยเฉพาะการออกกำลังที่เน้นการสร้างกล้ามเนื้อค่ะ 

     การออกกำลังกายช่วงท้องว่าง จะเป็นการช่วยฝึกให้ร่างกายดึงไขมันออกมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้นและจะส่งผลทำให้ระบบเผาผลาญกลับมาทำงานได้ดีขึ้นด้วย ดังนั้นวันนี้เราเลยนำ 5 ท่าออกกำลังตนเช้า หลังตื่นนอน มาให้ทุกคนได้ลองเอาไปทำตามกันค่ะ ทั้ง 5 ท่านี้สามารถทำได้บนเตียง ซึ่งถึงแม้จะเป็นท่าออกกำลังง่าย ๆ แต่ว่าสามารถช่วยลดน้ำหนัก ลดไขมันและช่วยเพิ่มอัตราการเผาผาลาญให้มากขึ้นได้ค่ะ

 

 

5 ท่าออกกำลังหลังตื่นนอน ช่วยลดน้ำหนัก

 

ท่าที่ 1

 

 

เริ่มที่ท่าแรกซึ่งท่านี้สามารถช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อหน้าท้องและช่วยลดไขมันบริเวณหน้าท้องได้ดีเลยล่ะค่ะ ท่านี้ให้ทำทั้งหมด 12 ครั้ง 4 เซ็ตค่ะ

 

ท่าที่ 2

 

 

ยังคงเป็นท่าที่ช่วยลดหน้าท้องได้ดีค่ะ แต่เพิ่มเติมตรงที่ท่านี้ยังสามารถช่วยลดต้นขาได้ด้วย ท่านี้ให้ทำทั้งหมด 12 ครั้ง 4 เซ็ต เช่นเดียวกับท่าแรกค่ะ

 

ท่าที่ 3

 

 

สำหรับใครที่รู้สึกว่าช่วงนี้เริ่มมีต้นขา ก้นและสะโพกไม่ค่อยกระชับ ให้ทำท่าที่ 3 นี้ค่ะ ท่านี้ให้ทำทั้งหมดข้างละ 15 ครั้ง 4 เซ็ต จะทำไปทีละข้างก็ได้ หรือจะทำแบบสลับข้างไปเลยก็ได้ค่ะ

 

ท่าที่ 4

 

 

ท่านี้ช่วยลดต้นขา ก้อนและสะโพกได้ดี แถมยังช่วยลดต้นแขนและหน้าท้องได้ด้วย เรียกว่าทำท่านี้ก็ด้แทบทุกส่วนเลยล่ะค่ะ ท่านี้ทำข้างละ 15 ครั้ง 4 เซ็ตค่ะ

 

ท่าที่ 5

 

 

ท่าสุดท้ายที่เรานำมาฝากวันนี้ก็เป็นท่าที่สามารถช่วยกระชับกล้ามเนื้อและลดไขมันได้แทบจะทุกส่วนค่ะ ท่านี้ให้ทำข้างละ 20 ครั้ง 4 เซ็ต จากนั้นค่อยสลับข้างค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง