รีเซต

ผักชะลอความแก่ มีอะไรบ้าง ? รวม 5 ผักต้านสัญญาณแห่งวัย ลดริ้วรอย !

ผักชะลอความแก่ มีอะไรบ้าง ? รวม 5 ผักต้านสัญญาณแห่งวัย ลดริ้วรอย !
pommypom
4 กุมภาพันธ์ 2566 ( 14:40 )
16.7K

ผักชะลอความแก่ มีอะไรบ้าง? แนะนำผัก 5 ชนิดที่กินแล้วมีส่วนช่วยต้านสัญญาณแห่งวัยและริ้วรอยได้ดี ใครอยากมีผิวสวย หน้าเด็ก ไม่ดูแก่ก่อนวัย อย่าลืมเพิ่มผักเข้าไปในมื้ออาหารของเราด้วยนะ นอกจากจะช่วยให้ผิวดีแล้วยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย!

 

 

ผักชะลอความแก่ มีอะไรบ้าง

 

1. ปวยเล้ง

 

 

     ปวยเล้ง อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ให้ความชุ่มชื้น ช่วยเติมออกซิเจนในร่างกาย อีกทั้งปวยเล้งยังมีวิตามินอี แมกนีเซียม ธาตุเหล็ก และลูทีน ที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนั้นก็ยังมีวิตามินซีมาช่วยเพิ่มการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวกระชับและเรียบเนียน พร้อมด้วยวิตามินเอ มาช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรง เงางาม ในขณะที่วิตามินเคจะช่วยลดการอักเสบในเซลล์ได้

 

2. มะเขือเทศ

 

 

     มะเขือเทศ มีไลโคปีนมาช่วยต้านอนุมูลอิสระที่จะมาทำลายเซลล์และลดภูมิคุ้มกันของเราให้ต่ำลง อีกทั้งมะเขือเทศยังมีส่วนช่วยป้องกันมะเร็งบางชนิด พร้อมมีคุณสมบัติช่วยต้านสัญญาณแห่งวัยและริ้วรอยต่างๆ ได้ดีอีกด้วย

 

3. พริกหวานสีแดง

 

 

     พริกหวานสีแดง อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ต้านสัญญาณแห่งวัยและริ้วรอยต่างๆ ได้ดี อีกทั้งยังมีวิตามินซีที่ดีต่อการสร้างคอลลาเจน นอกจากนั้นพริกหวานสีแดงก็ยังมีแคโรทีนอยด์ที่มีคุณสมบัติช่วยต้านการอักเสบ ปกป้องผิวจากการทำลายของแสงแดด มลภาวะ และสารพิษจากสิ่งแวดล้อม

 

4. กะหล่ำปลี

 

 

     กะหล่ำปลี มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันเซลล์ผิวจากการถูกทำลาย พร้อมช่วยปกป้องรังสียูวีที่เป็นอันตรายจากแสงอาทิตย์ นอกจากนั้นก็ยังช่วยต้านสัญญาณแห่งวัยและริ้วรอยต่างๆ แถมกะหล่ำปลีก็ยังช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงของมะเร็ง และเพิ่มการทำงานของภูมิคุ้มกันได้อีกด้วย

 

5. แคร์รอต

 

 

     แคร์รอต มีเบต้าแคโรทีน ที่มีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดและกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันเพื่อต่อสู้กับโรคต่างๆ อีกทั้งยังดีต่อสายตาและช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งปอดได้ ที่สำคัญแคร์รอตยังมีส่วนช่วยต้านสัญญาณแห่งวัยและริ้วรอยต่างๆ ได้อีกด้วย

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง