7 วิธีลดหุ่นสุดชิล ฉบับสาวทำงาน ทำแล้วหุ่นเป๊ะ ไม่มีอ้วน

7 วิธีลดหุ่นสุดชิล ฉบับสาวทำงาน  ทำแล้วหุ่นเป๊ะ ไม่มีอ้วน
Women Team
2 มีนาคม 2561 ( 11:50 )
14.5K
17

     เอวคอด หน้าท้องเฟิร์ม รูปร่างเพรียว คงเป็นหุ่นในอุดมคติของสาวๆ ทุกคน แต่หลายคนก็ขี้เกียจออกกำลังกายกันสุดๆ เราจึงหาทางลัดหุ่นเป๊ะแบบง่ายๆ ด้วย 7 วิธีลดน้ำหนักสุดชิล ฉบับสาวทำงาน มาฝากกันค่า ต้องบอกเลยว่าสาววัยทำงาน มักไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง ก็คงเพราะทุ่มเวลาให้กับงานเสียมากใช่ไหมคะ แต่สาวๆ ไม่ต้องกังวลไปค่า เพียงคุณได้ลองทำตามคำแนะนำของเรา รับรองว่าได้หุ่นเป๊ะ เหมือนนางแบบวิคตอเรีย ซีเคร็ทเล้ยย 

     สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาได้ออกกำลังกาย อยากคุมน้ำหนัก ลดความอ้วน มาเลยค่ะสาวๆ เรามาเร่งรัดตัดตอนให้ได้หุ่นแซ่บ เห็นแล้วซี้ด แบบชิลๆ กัน ใครที่ไม่มีเวลาก็ไม่เป็นปัญหา เพียงกิจวัตรประจำวันของคุณก็สามารถลดความอ้วนได้แล้ว จะมีอะไรกันบ้าง มาดูกันเลย

 

   1. อาหารเช้าทานให้อิ่ม   

 

     เริ่มกันที่การทานอาหารเช้าให้อิ่มพอดีท้อง ข้อนี้เหมือนจะทำง่าย แต่สาวๆ หลายคนก็มักละเลย เพราะกลัวอ้วน ซึ่งอันที่จริงการทานอาหารเช้าให้อิ่ม จะช่วยลดการทานจุกจิกระหว่างมื้อได้ แถมทำให้มื้ออื่นๆ ทานอาหารได้น้อยลง ส่งผลให้สาวๆ หุ่นดี ไม่อ้วน ไม่กินจุ แล้วไม่ทำให้เสียสุขภาพด้วยนะคะ 

 

   2. อยู่ใกล้ แค่เดินก็ผอมได้   

 

     สาวๆ คนไหนที่ออฟฟิศอยู่ใกล้ๆ เราขอแนะนำให้ลองเดินไปที่ทำงานแทนการใช้รถนะคะ เพราะการเดินสามารถทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น ช่วยเผาผลาญพลังงาน ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง กระชับ แถมยังช่วยประหยัดน้ำมันด้วย ถือได้ว่าเป็นวิธีที่ทำง่ายสุดๆ อยากผอม อยากเพรียว ต้องลองแล้วล่ะ!

 

   3. อย่าตุนขนมบนโต๊ะทำงาน   

 

     ตอนบ่ายต้องหิวแน่เลย ซื้อขนมตุนไว้ดีกว่า! สาวๆ ควรหยุดความคิดนี้อย่างด่วนเลยค่า มิฉะนั้นรู้ตัวอีกทีอาจจะตัวอวบอ้วนเหมือนก้อนซาลาเปาไปแล้ว คราวนี้ก็ต้องออกกำลังกายกันยกใหญ่ เหนื่อยเข้าไปอีก แน่นอนว่าการทานขนม ของจุกจิกระหว่างมื้อ จะทำให้สาวๆ เพลิดเพลินจนลืมไปว่าแคลอรี่มหาศาล แต่ถ้าสาวๆ งดทานไม่ได้ ก็ลองเปลี่ยนจากขนมมาทานผลไม้เนื้อแข็งแทนได้ เช่น ฝรั่ง แอปเปิ้ล ซึ่งทำให้ไม่อ้วน แต่ผิวสวยขึ้น เริ่ดไหมล่ะ

 

   4. เลี่ยงของหวานหลังอาหารเที่ยง   

 

     สาวๆ ที่อยากหุ่นสวย ไม่มีไขมันส่วนเกิน ไร้ผิวเปลือกส้ม ควรเลี่ยงการทานของหวานหลังอาหารเที่ยงเป็นต้นไปค่ะ เนื่องจากของหวานทั้งหลายมีปริมาณไขมันและน้ำตาลสูง ถ้าสาวๆ ไม่ได้ออกกำลังกายเป็นประจำ จะส่งผลให้สาวๆ จ้ำม่ำขึ้นแน่นอน นอกจากอ้วนแล้ว ยังทำให้เสียสุขภาพ เสี่ยงต่อโรคเบาหวาน อีกทั้งทำให้ผิวมัน เป็นสิวได้ง่ายด้วยนะ รู้แล้วต้องลด!

 

   5. ดื่มน้ำให้เพียงพอ   

 

     ดื่มน้ำแล้วผิวใส ไร้สิว หุ่นเซี๊ยะ สู้ทุกสายตาจริงหรอ? ใช่ค่ะสาวๆ น้ำเปล่าสามารถทำให้หุ่นแซ่บได้ เพราะเจ้าน้ำเปล่าจะช่วยขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยขับโซเดียมตัวร้ายที่เป็นสาเหตุของการบวมน้ำได้เช่นกัน นอกจากนี้ความหิวจะลดน้อยลง หมดปัญหาทานจุกจิกเลยละค่ะ แค่ดื่มน้ำเปล่าก็สวยได้ครบวงจรแล้ว แต่มีข้อแม้ว่าต้องดื่มให้เพียงพอในแต่ละวันนะจ๊ะ

 

   6. กาแฟดำ เร่งเผาผลาญ   

 

     หากสาวๆ ติดชาหรือกาแฟต้องดื่มแบบเพียวๆ  เท่านั้นค่ะ ซึ่งทั้งกาแฟดำและชามีส่วนช่วยเผาผลาญแคลอรี่ ล้างไขมันส่วนเกินที่เป็นสาเหตุให้เกิดห่วงยางรอบเอวได้ ใครที่พึ่งยาลดความอ้วน โยนทิ้งไปได้เลย! แอบกระซิบว่าถ้าได้ดื่มกาแฟก่อนออกกำลังกาย สัก 30 นาที จะช่วยให้เผาผลาญไขมันได้มากขึ้นด้วย แต่ไม่ควรดื่มเกินวันละ 1 แก้วนะคะ นี่ล่ะของถูกและดีใกล้ตัว!

 

   7. Relax ร่างกายให้บ่อย   

 

     เอาละค่า มาจบกันด้วยการรีแลกซ์ร่างกายกัน สาวๆ ที่ทำงานอยู่กับคอมพิวเตอร์ทั้งวันไม่ได้ขยับตัวไปไหน มีผลทำให้สาวๆ มีพุงได้  ดังนั้นสาวๆ ควรขยับตัวเดิน หรือหาอะไรทำแทนที่จะนั่งอยู่กับโต๊ะ เช่น เดินผ่อนคลายพักสายตาจากงานที่ทำสักครู่ หรือหาที่พักผ่อนจากความตึงเครียดสักระยะ เพียงเท่านี้พุงน้อยๆ ก็ไม่มีแล้วค่ะ แถมทำให้สาวๆ มีสมาธิมากขึ้น ไม่เคร่งเครียดกับงานจนเกินไปด้วยนะ

 

     7 วิธีลดหุ่นสุดชิลของเรา นอกจากจะทำให้สาวๆ ได้ร่างเพรียว หุ่นสวย เอวเอสไปครองแบบชิลๆ แล้ว ยังส่งผลให้สุขภาพดี ไม่ต้องกังวลกับการลดน้ำหนักมากเกินไปด้วยค่า สำหรับเรื่องต่อไปจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร สาวๆ ต้องรอติดตามเราใน Women Society และ TrueID Women นะคะ เรามาสวยไปด้วยกันเถอะ!  

Written by P_Ananya
 
บทความที่คุณอาจสนใจ
 

 
 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง