รีเซต

4 เครื่องดื่มช่วยย่อย หลังกินเยอะ ช่วยเผาผลาญ ดีต่อระบบย่อยอาหาร

4 เครื่องดื่มช่วยย่อย หลังกินเยอะ ช่วยเผาผลาญ ดีต่อระบบย่อยอาหาร
pommypom
24 มิถุนายน 2565 ( 12:40 )
51.8K

     กินหนักมากจนไม่สบายท้อง แนะนำให้ดื่ม 4 เครื่องดื่มช่วยย่อยเหล่านี้หลังมื้ออาหารเลยค่ะ เรียกได้ว่าเครื่องดื่มทั้ง 4 ชนิดนี้มีส่วนช่วยลดอาการไม่สบายท้องหลังกินอิ่มเกินไปได้ แถมยังช่วยย่อยได้ดีขึ้น บางตัวก็มีส่วนช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญได้อีกด้วย ดีต่อคนลดน้ำหนักสุดๆ กินเยอะได้แบบไม่ต้องกลัวน้ำหนักขึ้นกันเลยทีเดียว!

 

 

1. ชาคาโมมายล์

     ชาคาโมมายล์ มีส่วนช่วยบรรเทาความรู้สึกไม่สบายหลังกินอิ่ม ช่วยให้อาหารไหลผ่านทางเดินอาหารได้อย่างสะดวก ดีต่อระบบย่อยอาหาร ช่วยเพิ่มการดูดซึมสารอาหาร ช่วยบรรเทาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ลดแก๊สในกระเพาะ แถมยังช่วยปรับสมดุลกรดในกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

 

2. ชาเขียว

     ชาเขียว ก็มีส่วนช่วยบรรเทาความรู้สึกไม่สบายหลังกินอิ่ม ช่วยให้อาหารไหลผ่านทางเดินอาหารได้อย่างสะดวก แถมยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ และช่วยเบิร์นไขมันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ใครอยากเพิ่มการเผาผลาญ แนะนำชาเขียวเลยค่ะ

 

 

3. ชาเปปเปอร์มินต์

     ชาเปปเปอร์มินต์ มีเมนทอล (Menthol) ที่มีส่วนช่วยช่วยบรรเทาแก๊สใกระเพาะ ช่วยลดอาการอาหารไม่ย่อย ลดอาการสะอิดสะเอียน คลื่นไส้หลังกินอาหาร อีกทั้งยังช่วยลดกรดไหลย้อนได้ดีอีกด้วย ใครรู้สึกไม่สบายท้องหลังกินอิ่ม ชาเปปเปอร์มินต์ถือเป็นอีกตัวเลือกแนะนำเลย

 

 

4. น้ำขมิ้น

     ขมิ้น มีสารเคอร์คิวมิน (Curcumin) ที่มีส่วนช่วยบรรเทาความรู้สึกไม่สบายที่เกิดจากการกินอาหารมากเกินไปได้ดีเช่นกันค่ะ แนะนำให้เติมขมิ้นเล็กน้อยในน้ำร้อนและใส่น้ำมะนาวลงไป ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น 

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง