รีเซต

15 ผลไม้ที่ควรกินด้วยกัน แบ่ง 5 กลุ่ม ดีต่อสุขภาพกาย หัวใจ ผิว ดวงตา

15 ผลไม้ที่ควรกินด้วยกัน แบ่ง 5 กลุ่ม ดีต่อสุขภาพกาย หัวใจ ผิว ดวงตา
pommypom
1 กุมภาพันธ์ 2566 ( 15:20 )
10K

ผลไม้อะไรกินด้วยกันแล้วดี? วันนี้เราได้รวบรวมผลไม้ทั้ง 15 ชนิด มาจัดกลุ่มๆ ละ 3 ชนิด ได้ทั้งหมด 5 กลุ่ม ซึ่งแต่ละกลุ่มนั้นต้องบอกเลยว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสุขภาพกายโดยรวม สุขภาพหัวใจ ดวงตา รวมถึงผิวพรรณด้วย กินอย่างเดียวก็ดี แต่กิน 3 อย่างดีกว่า ยิ่งนำมาปั่นเป็นสมูทตี้แล้วดื่ม บอกเลยว่าเด็ด!

 

 

ผลไม้ที่ควรกินด้วยกัน

 

1. แอปเปิ้ล + กีวี่ + แบล็กเบอร์รี = สุขภาพดวงตา

 

 

     ผลไม้ทั้ง 3 ชนิดนี้ล้วนแล้วแต่ดีต่อสุขภาพดวงตา โดยแอปเปิ้ลอุดมไปด้วยวิตามินเอ ในขณะที่กีวี่และแบล็กเบอร์รีอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินอี ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพดวงตาของเราทั้งหมดเลยก็ว่าได้

 

2. ลูกแพร์ + องุ่น + แครนเบอร์รี = ต้านอนุมูลอิสระ

 

 

     สำหรับผลไม้ 3 ชนิดนี้เรียกได้ว่าเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนช่วยยับยั้งความเสียหายอันเนื่องมาจากอนุมูลอิสระ ที่อาจทำให้เกิดสารสะสมในเส้นเลือดแดง และอาจทำให้ระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี หรือ LDL สูงได้ ดังนั้นการกินผลไม้ทั้ง 3 ชนิดนี้ด้วยกันก็จะช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ดี

 

3. ส้ม + อะโวคาโด + ฝรั่ง = สุขภาพหัวใจ

 

 

     ทั้งส้ม อะโวคาโด และฝรั่ง ถือเป็นแหล่งของโฟเลต ซึ่งโฟเลตนั้นจัดเป็นสารอาหารสำคัญที่มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงของผู้หญิงในการให้กำเนิดบุตรที่จะมีความบกพร่องทางไขสันหลังหรือสมอง อีกทั้งโฟเลตยังช่วยในการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดง พร้อมช่วยรักษาสุขภาพหัวใจให้ยังดีอยู่เสมออีกด้วย

 

4. ส้ม + เกรปฟรุต + สตรอว์เบอร์รี = เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

 

 

     ส้ม เกรปฟรุต และสตรอว์เบอร์รี ผลไม้ทั้ง 3 ชนิดนี้ล้วนแล้วแต่อุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งวิตามินซีนี้มีส่วนช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันและต้านไวรัสได้ แถมการกินผลไม้ทั้ง 3 อย่างนี้ด้วยกันยังช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอได้อีกด้วยนะ 

 

5. แคนตาลูป + สับปะรด + แตงโม = สุขภาพผิว

 

 

     ผลไม้ทั้ง 3 ชนิดนี้ก็ถือเป็นแหล่งของวิตามินซีเช่นกัน อีกทั้งแคนตาลูปและแตงโมยังเป็นแหล่งของวิตามินเอ กินด้วยกัน 3 อย่างแล้วดีต่อผิว ช่วยให้ผิวสุขภาพดี สวยโกลว์ เปล่งประกายและมีชีวิตชีวาได้ โดยเฉพาะแตงโมที่ถือได้ว่ามีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่มาก กินแล้วอิ่มท้อง ในขณะที่มีแคลอรี่ต่ำ ไม่ต้องกลัวอ้วนเลย!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง