อาหารบำบัด 3 อาหารที่ป้องกันและลดอาการปวดหัวไมเกรน

อาหารบำบัด 3 อาหารที่ป้องกันและลดอาการปวดหัวไมเกรน
waramai
31 มีนาคม 2560 ( 17:30 )
3.1K

อาการปวดหัวไมเกรน เป็นอาการที่ไม่มีใครอยากจะให้เกิดขึ้นกับตัวเองแน่นอนค่ะ แต่หากเกิดขึ้นมาแล้ว เราจะมีวิธีการป้องกันอย่างไรได้บ้าง วันนี้ Women Society มีเรื่องราวเกี่ยวกับการป้องกันการปวดหัวไมเกรนมาบอกกันค่ะ

วิธีการป้องกันหรือลดอาการปวดหัวไมเกรน สามารถทำได้หลายวิธีค่ะ ซึ่งวิธีที่คุณหมอมักแนะนำเป็นประจำนั่นคือการพักผ่อนและพยายามอย่าให้ตัวเองเครียดจนเกินไป และควรทานอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งอาหารที่เหมาะสมในการช่วยลดการปวดหัวไมเกรน มีอะไรบ้างนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ

 

1. อาหารที่มีแมกนีเซียม
แมกนีเซียม มักพบมากในอาหารประเภท ผัก ผลไม้ และธัญพืชรวมถึงถั่วต่างๆ อีกด้วยค่ะ โดยเฉพาะผักที่มีสีเขียวเข้ม มักจะมีแมกนีเซียมอยู่ค่อนข้างสูง ใครที่มีอาการไมเกรน หรือกำลังหาทางป้องกันโรคนี้ เราแนะนำให้หามาทานบ่อยๆ ค่ะ

 

2. อาหารที่มีโอเมก้า 3
เนื้อปลาทะเลและปลาเซลมอน เป็นอาหารที่มีโอเมก้า 3 อยู่ค่อนข้างสูงค่ะ รวมถึงเนื้อปลายังมีฤทธ์ในการต้านการอักเสบอีกด้วย หากอยากลดอาการปวดหัวไมเกรน โอเมก้า 3 ก็เป็นสารอาหารอีกตัวหนึ่งที่ช่วยได้ค่ะ

 

3. อาหารไขมันต่ำ
อาหารไขมันต่ำนอกจากจะช่วยลดอาการปวดหัวไมเกรนได้แล้ว แม้แต่อาการปวดหัวธรรมดา อาหารไขมันต่ำก็สามารถช่วยได้เช่นกันค่ะ นอกจากนี้ อาหารที่มีไขมันต่ำยังมีประโยชน์ในการช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจอีกด้วยค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

สาวๆ จดไว้ 5 สุดยอดชาสมุนไพร ช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือน

บอกลาตัวบวม! ด้วย 6 สิ่งที่รู้แล้วช่วยลดอาการตัวบวม ท้องบวมได้ ทำไม่ยาก

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

 

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง