(คลิป) รวม 6 ท่าโยคะช่วยนอนหลับสบาย ผ่อนคลาย หายเครียด ไม่ต้องนับแกะอีกต่อไป

(คลิป) รวม 6 ท่าโยคะช่วยนอนหลับสบาย ผ่อนคลาย หายเครียด ไม่ต้องนับแกะอีกต่อไป
waramai
10 กันยายน 2561 ( 11:45 )
11.4K
9

หลังจากที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน ก็อยากจะทิ้งตัวลงบนเตียงนุ่มๆ แล้วหลับให้สบาย แต่สาวๆ หลายคนกลับต้องมาเจอสภาวะหลับยาก นอนยังไงก็ไม่หลับ ถึงแม้ว่าจะทำให้ร่างกายสบายแล้ว ก็ไม่มีทีท่าว่าจะหลับลงได้เลย ยิ่งดึกเข้าก็ยิ่งกังวล เพราะพรุ่งนี้ก็ยังต้องตื่นแต่เช้าไปทำธุระต่อ หากคืนนี้ยังนอนไม่หลับอยู่ล่ะก็ พรุ่งนี้ได้เป็นหมีแพนด้า และไม่มีแรงแน่นอน

แต่สาวๆ ไม่ต้องกลัวไปค่ะ เพราะเราได้จัดท่าโยคะช่วยนอนหลับสบาย นอนหลับได้ง่ายกว่าเดิม ชนิดที่หัวถึงหมอนปุ๊ป ก็หลับปั๊ป อีกทั้งยังช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อด้วย สาวๆ คนไหนที่กำลังอยู่ในสภาวะหลับยาก หรือนอนไม่หลับ รวมถึงมีอาการปวดตามเนื้อตามตัว ต้องรีบมาใช้ 6 ท่าโยคะช่วยนอนหลับสบายของเราดูค่ะ รับรองว่าคืนนี้สาวๆ จะหลับได้สบายไม่มีตื่นกลางดึกแน่ๆ ค่ะ


ท่าที่ 1Credit: VENTUNO YOGA
 

     นั่งขัดสมาธิตัวตรง ตามองไปข้างหน้า หันฝ่าเท้าเข้าประกบกัน ขยับเข้าใกล้ลำตัว กดเข่าลงให้ใกล้พื้นเท่าที่จะทำได้ มือจับอยู่ที่ปลายเท้าทั้งสอง หายใจเข้ายืดหน้าอกขึ้น หายใจออกผ่อนกล้ามเนื้อ กดลำตัวลงด้านหน้า กำหนดลมหายใจเข้าและออก ค่อยๆ คลายท่าท่าที่ 2

Credit: Gaia

นอนหงาย ยกลำตัวด้านล่างขึ้น งอเข่าเข้าหาตัว สองมือจับที่เท้าไว้ จากนั้นค่อยๆ กดหัวเข่าให้ติดพื้น ฝ่าเท้าทั้ง 2 หงายขึ้น กำหนดลมหายใจ คลายกล้ามเนื้อหลังและสะโพก คลายท่าท่าที่ 3

Credit: Yogaesse ヨガエス

     ตั้งเข่าให้ห่างกันพอประมาณ ค่อยๆ เอนหลัง แล้วใช้มือเอื้อมจับส้นเท้าไว้ โค้งตัวตามพร้อมกดสะโพกไว้ หากรู้สึกตึงหรือเจ็บบริเวณหลังให้จบแค่นี้ แต่ถ้ารู้สึกว่าสามารถยืดตัวได้อีก ให้ค่อยๆ เลื่อนมือออก จนฝ่ามือทั้ง 2 ข้างวางแนบกับพื้นได้ กำหนดลมหายใจเข้าและออกช้าๆ จากนั้นกลับสู่ท่าเริ่มต้น


ท่าที่ 4

Credit: Howcast


     นอนคว่ำ วางฝ่ามือแนบข้างลำตัว งอข้อศอกแล้วดันลำตัวขึ้นจนแขนทั้ง 2 เหยียดขึ้นตรง กดสะโพกและต้นขาให้ติดกับพื้น แหงนหน้าขึ้น กำหนดลมหายใจ แล้วจึงคลายท่า กลับสู่ท่าเริ่มต้นท่าที่ 5

Credit: expertvillage


     นั่งบนส้นเท้า หายใจเข้าพร้อมกับชูมือขึ้น พนมไว้เหนือศีรษะ แขนเหยียดตรง หายใจออก ก้มตัวลงแตะพื้น เหยียดหลังให้มือแตะพื้นไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ กำหนดลมหายใจเข้าและออก คลายท่าท่าที่ 6

Credit: Yoga With Adriene

     นั่งชันเข่า มือสองข้างเอื้อมไปด้านหลัง ยันพื้นไว้ ยกก้นเคลื่อนมาทางด้านหลัง เหยียดเท้าออก ใช้มือประคองต้นคอและนอนหงาย แขนปล่อยข้างลำตัว หลับตา ผ่อนคลาย พยายามหยุคความคิดฟุ้งซ่าน แล้วกำหนดความคิดไว้ที่ลมหายใจ


บทความที่คุณอาจสนใจ

5 ท่า โยคะ ปรับบุคลิกภาพ แก้ท้องยื่น แก้หลังค่อม แถมยัง ลดหน้าท้อง ไปในตัวได้!

 

รวมท่าโยคะหน้าเด็ก เนรมิตผิวเต่งตึง หน้าเรียว ถุงใต้ตาหาย ง่ายๆ เพียง 3 นาที!

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net
 
 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง