3 ท่า ออกกำลังกายตอนเช้า ช่วยลดต้นขา แถมกระชับสัดส่วน

3 ท่า ออกกำลังกายตอนเช้า ช่วยลดต้นขา แถมกระชับสัดส่วน
Beau_Monde
29 สิงหาคม 2562 ( 15:46 )
9.7K
20

     ช่วงเช้าๆ มักจะเป็นช่วงที่เราค่อนข้างยุ่งวุ่นวายค่ะ เพราะสาวๆ บางคนต้องรีบตื่นรีบแต่งตัวไปทำงาน เพราะไม่อย่างนั้นจะทำให้เข้างานสายเอาได้ ทำให้บางครั้งเราก็ไม่มีเวลาจะออกกำลังกายค่ะ แต่สาวๆ รู้หรือไม่คะว่าการ ออกกำลังกายในตอนเช้า นั้นสามารถช่วยให้เราลดน้ำหนักลดสัดส่วน เช่น ลดต้นขา ลดหน้าท้อง ลดเอว ได้ง่ายกว่าการออกกำลังในช่วงเย็นค่ะ 


     เพราะการ ออกกำลังกายตอนเช้า นั้นช่วยให้ร่างกายสามารถเผาผลาญพลังงานไปได้ตลอดทั้งวัน แถมยังช่วยกระตุ้นร่างกายให้รู้สึกสดชื่นได้อีกด้วย ด้วยเหตุนี้จึงมีหลายคนให้ความสนใจและยอมตื่นเช้ามากขึ้นเพื่อมาออกกำลังกายค่ะ อย่างสาวๆ ที่อยากจะลดน้ำหนักและกระชับสัดส่วน ทั้งการลดต้นแขน ลดต้นขา เราก็อยากจะแนะนำให้มาลองออกกำลังกายตอนเช้าดูสัก 1 - 2 อาทิตย์ค่ะ วันนี้เรามี 3 ท่าออกกำลังกายที่เหมาะกับการทำตอนเช้าๆ เพราะไม่เสียเวลาแต่ช่วยให้สาวๆ ได้กระชับสัดส่วนได้ โดยเฉพาะบริเวณต้นขา ก้นและสะโพก สาวๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหาขาเบียดอยู่สามารถนำ 3 ท่าออกกำลังคราวนี้ไปทำตามได้เลยค่ะ


ท่าที่1: ลันจ์ (Lunge)

20 ครั้ง / 4 เซ็ต

ท่าที่2: สควอท (Squat)

15 ครั้ง / 4 เซ็ต

ท่าที่3: วอลซิท (Wall Sit)

1 นาที / 4 เซ็ต

     การ ออกกำลังตอนเช้า นั้น ควรทำเมื่อร่างกายพร้อมนะคะ หากสาวๆ อดนอน นอนน้อย ก็ไม่จำเป็นต้องรีบตื่นขึ้นมาเพื่อออกกำลังกายค่ะ เน้นไปที่การนอนให้ครบชั่วโมงดีกว่า เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่สาวๆ นอนน้อยแล้วต้องรีบตื่นเพื่อมาออกกำลังกายนั้น จะทำได้อย่างไม่เต็มประสิทธิภาพ ร่างกายของสาวๆ จะอ่อนเพลียมากกว่าเดิมค่ะ ทางที่ดีก็ควรนอนให้พอตามที่ร่างกยต้องการก่อนจะดีกว่า แต่ว่าไม่ใช่ใช้เป็นข้ออ้างเพื่อที่จะไม่ออกกำลังกายนะคะ หากอยากจะ ลดต้นขา และกระชับสัดส่วนแล้วล่ะก็ อย่างไรก็หนีไม่พ้นการออกกำลังกายค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

แจก!! ตารางออกกำลังลดต้นขาแบบเร่งด่วนใน 7 ท่า ขาหายเบียดได้ ใน 1 อาทิตย์
บอกลาขาเบียดใน 1 อาทิตย์!! ด้วย ตารางลดต้นขา แค่ 5 ท่าก็เฟิร์ม

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง