รีเซต

7 อาหารเสริมธาตุเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ช่วยบำรุงเลือด ป้องกันเลือดจาง ตัวซีด ใจสั่น

7 อาหารเสริมธาตุเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ช่วยบำรุงเลือด ป้องกันเลือดจาง ตัวซีด ใจสั่น
pommypom
14 กันยายน 2566 ( 13:20 )
3.2K

     อ่อนเพลีย ตัวซีด ใจสั่นทุกครั้งที่มีประจำเดือน อยากได้อาหารเสริมธาตุเหล็ก แต่จะเลือก ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยเพิ่มเซลล์เม็ดเลือดแดง แก้เลือดจางได้อย่างตรงจุด เราก็ขอแนะนำ 7 อาหารเสริมธาตุเหล็ก ช่วยบำรุงเลือด ป้องกันเลือดจาง ซึ่งเหมาะกับสาวๆ ที่มีภาวะขาดธาตุเหล็กจากประจำเดือนมามาก สาวสายสุขภาพที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ รวมถึงคนที่ชอบบริจาคเลือด และคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมลูกด้วยค่า

     แอบกระซิบนิดนึงว่า บางยี่ห้อที่เราคัดมานอกจากทำให้อาการอ่อนเพลีย ตัวซีด ใจสั่นลดลงแล้ว ยังช่วยให้ผิวพรรณเปล่งเปล่งขึ้นด้วยค่ะสาวๆ ส่วนภาวะขาดธาตุเหล็กจะมีอาการอย่างไรนั้น ตามเรามาเช็กกันก่อนค่า

 

 

ภาวะขาดธาตุเหล็ก มีอาการอย่างไร?

     ภาวะขาดธาตุเหล็กเป็นอาการที่พบบ่อยในผู้หญิงจากการมีประจำเดือน กำลังตั้งครรภ์ หรือให้นมลูก แม้กระทั่งสาวๆ ทานอาหารสุขภาพที่ไม่มีเนื้อสัตว์ก็อาจมีภาวะนี้ได้ค่ะ ซึ่งหากร่างกายขาดธาตุเหล็กก็จะมีอาการดังนี้ค่ะ

 • อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย หมดแรง 
 • ลิ้นบวม ลิ้นอักเสบ 
 • มีอาการติดเชื้อ มุมปากและริมฝีปากแห้งแตก 
 • ตัวซีด 
 • ติดเชื้อง่าย 
 • ใจสั่นง่าย 
 • เวลาออกกำลังกายหรือเคลื่อนไหวหนักๆ ก็จะหน้ามืด วิงเวียน หายใจติดขัด 
 • เหม่อลอยบ่อย 
 • ไม่มีสมาธิ 
 • มือเท้าเย็น 
 • มีดอกเล็บขึ้น 

     ใครที่มีอาการเหล่านี้ เราขอแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายกันก่อนนะคะสาวๆ หากมีภาวะขาดธาตุเหล็ก ก็เตรียมมาเลือก 7 อาหารเสริมธาตุเหล็ก ไปทานบำรุงร่างกายกันได้เลย

 

7 อาหารเสริมธาตุเหล็ก ยี่ห้อไหนดี

 

1. Blackmores Women's Premium Iron

 

 

     คิดว่าหลายคนเคยได้ยินความโดดเด่นของ Blackmores เรื่องวิตามินดูแลผิว ขอบอกว่า อาหารเสริมธาตุเหล็กของเค้าก็ดีงามสุดๆ เช่นเดียวกัน สำหรับ Blackmores Women's Premium Iron ขวดนี้ของเค้าเป็นอาหารเสริมธาตุเหล็กที่ช่วยบำรุงเลือด ซึ่งช่วยให้ผิวของสาวๆ ดูเรียบเนียนสดใสขึ้นด้วย ที่สำคัญเค้ายังมีการพัฒนาสูตรให้ดูดซึมง่าย เป็นมิตรกับระบบย่อยอาหาร ซึ่งเหมาะกับผู้หญิงที่มีภาวะขาดธาตุเหล็กขณะมีประจำเดือน คนที่มีอาการของโรคโลหิตจาง ผู้ที่ทานมังสวิรัติ และคุณแม่กำลังตั้งครรภ์อยู่ก็สามารถทานได้โดยไม่ทำให้ท้องผูก หรือคลื่นไส้เลยละค่า สาวๆ คนไหนที่ทานอาหารเสริมธาตุเหล็กแล้วขับถ่ายยากห้ามพลาดค่ะ

*ปริมาณธาตุเหล็ก 24 mg.

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 เม็ด / 60 เม็ด 
 • ราคา 419-500 บาท / 549-650 บาท

 

2. Maltofer fol

 

 

     อาหารเสริมธาตุเหล็กชนิดเคี้ยว รสช็อกโกแลตจากสวิตเซอร์แลนด์ตัวนี้ เชื่อว่า สาวๆ กับหนูๆ ทั้งหลายต้องชอบ! เพราะรสชาติของเค้าเหมือนโอวัลตินอัดเม็ด นอกจากจะช่วยผลิตเซลล์เม็ดเลือด ป้องกันโรคโลหิตจางและภาวะขาดธาตุเหล็กแล้ว เค้ายังมีการพัฒนาสูตรให้ดูดซึมง่าย ลดอาการคลื่นไส้ลง เพื่อให้เหมาะกับคนที่มีระบบย่อย Sensitive กับธาตุเหล็กด้วย อย่างเช่น เด็กเล็ก ผู้สูงอายุ ผู้ที่ผ่าตัดกระเพาะอาหารหรือลำไส้ คนที่มีปัญหาการดูดซึมสารอาหาร และคุณแม่กำลังมีน้องหรือให้นมลูก รวมไปถึงคนที่ทานมังสวิรัติเป็นเวลานานด้วยค่า ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากทานอาหารเสริมธาตุเหล็กแบบเดิมๆ ค่า

*ปริมาณธาตุเหล็ก 100 mg.

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 เม็ด 
 • ราคา 450 บาท

 

3. DHC Hemu Tetsu

 

 

     สำหรับอาหารเสริมธาตุเหล็ก Hemu Tetsu จาก DHC ตัวนี้ เค้ามีธาตุเหล็ก โฟเลต และวิตามินบี 12 ซึ่งช่วยบำรุงเลือด สร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง ทำให้เลือดไหลเวียนดี จึงเหมาะกับสาวๆ ที่มีภาวะขาดธาตุเหล็กช่วงมีประจำเดือนและคนที่มีอาการของโรคโลหิตจางค่า วิตามินตัวนี้คุณแม่ที่มีน้องก็ทานได้นะคะ สาวๆ คนไหนที่มีอาการตัวซีด เลือดน้อย อ่อนเพลียง่าย หน้ามืด วิงเวียนบ่อยๆ อยากได้อาหารเสริมธาตุเหล็กที่ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ และช่วยบำรุงผิวให้สวยเปล่งปลั่งขึ้น ยี่ห้อนี้ต้องมี! 
*ปริมาณธาตุเหล็ก 10 mg.

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 40 แคปซูล / 60 แคปซูล / 120 แคปซูล / 180 แคปซูล
 • ราคา 159 บาท / 225 บาท / 389 บาท / 589 บาท

 

4. Salus Floradix Iron & Vitamin Tablets

 

 

     Salus Floradix เป็นอาหารเสริมธาตุเหล็กอินทรีย์จากธรรมชาติสัญชาติอเมริกา ซึ่งประกอบไปด้วยธาตุเหล็ก 7 mg. กรดโฟลิก 100 mcg. ทั้งยังมีวิตามินบีรวมและวิตามินซี ช่วยสร้างเซลล์เม็ดเลือด เพิ่มการไหลเวียนเลือดให้ดีขึ้น ช่วยลดอาการเหนื่อยล้า มือเท้าเย็น และภาวะขาดธาตุเหล็กได้แล้ว ยังทำให้สมองปลอดโปร่ง ผิวพรรณสดใสขึ้นอีกด้วย อาหารเสริมยี่ห้อนี้ดูดซึมง่าย เหมาะกับคุณแม่ที่กำลังมีน้อง คุณแม่ให้นมลูก เด็กๆ จนไปถึงผู้สูงอายุเลยค่ะ รวมถึงผู้ป่วยพักฟื้น สายวีแกน และใครที่แพ้กลูเตน แลคโตส ก็สามารถทานได้น้า

*ปริมาณธาตุเหล็ก 7 mg.

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 84 เม็ด
 • ราคา 825 บาท

 

5. Swisse Ultiboost Iron

 

 

     หน้ามืดบ่อย อ่อนเพลียง่าย เพราะขาดธาตุเหล็ก Swisse Ultiboost Iron อาหารเสริมธาตุเหล็กจากออสเตรเลียขวดนี้ ถือเป็นตัวช่วยชั้นดีในการบำรุงและฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาแข็งแรง สดชื่นได้ดังเดิม นั่นเพราะเค้าให้ธาตุเหล็กมาถึง 20 มก. ซึ่งช่วยเสริมสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง ทำให้ระบบหมุนเวียนเลือดขนส่งออกซิเจนได้มากขึ้น ทั้งยังมีวิตามิน C, B6 และสาหร่ายสไปรูลินา มาช่วยเสริมภูมิต้านทาน ซ่อมแซมร่างกาย พร้อมบำรุงระบบประสาทและสมอง ทำให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า คลายความเหนื่อยล้าได้เป็นปลิดทิ้งเลย แอบบอกนิดนึงว่า อาหารเสริมตัวนี้ทานแล้วช่วยบำรุงผิวให้สวยใส ดูมีน้ำมีนวลขึ้นด้วยค่า 

*ปริมาณธาตุเหล็ก 20 mg.

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 เม็ด
 • ราคา 279-590 บาท

 

6. Yanhee Himorin

 

 

     ตัวซีด ประจำเดือนขาด! อย่าปล่อยผ่านเด็ดขาดค่ะสาวๆ ต้องบำรุงเลือดกันหน่อยแล้ว เราขอแนะนำ Yanhee Himorin อาหารเสริมบำรุงเลือดที่มีส่วนผสมธาตุเหล็ก สังกะสี ดอกคำฝอย กรดโฟลิก และยังมีส่วนผสมจากวิตามินบีอีกหลายชนิด ช่วยบำรุงเลือดและระบบประสาท ป้องกันโรคโลหิตจาง ลดอาการอ่อนเพลียจากการขาดธาตุเหล็ก โดยช่วยเพิ่มปริมาณเซลล์เม็ดเลือดแดง ทำให้เลือดหมุนเวียนได้ดี จึงช่วยให้ประจำเดือนมาเป็นปกติค่ะ อีกทั้งช่วยลดการเกิดไขมันอุดตันในเส้นเลือด และยังลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดเกินได้อีกด้วย 

*ปริมาณธาตุเหล็ก 9.70 mg.

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 100  เม็ด
 • ราคา 100 บาท

 

7. Demosana Iron + C

 

 

     และแล้วก็เดินทางมาถึงอาหารเสริมธาตุเหล็กตัวสุดท้ายของเรา ซึ่งเค้าก็คือ วิตามินฟู่ตัวดังจาก Demosana ค่า เค้าเป็นอาหารเสริมธาตุเหล็กที่มีธาตุเหล็กมากถึง 33.37 มก. และมีส่วนผสมจากวิตามินซีสูง จึงช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเม็ดเลือดแดงและโปรตีนฮีโมโกลบินเพิ่มขึ้น พร้อมเสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันภาวะเลือดจาง ทำให้การไหลเวียนของเลือดเป็นปกติ อาหารเสริมตัวนี้ บอกเลยว่า แก้อ่อนเพลีย ตัวซีด ใจสั่นจากการขาดธาตุเหล็กได้อย่างดีเลยค่ะ แถมยังทานง่าย เพียงสาวๆ ผสมกับน้ำจนเค้าละลายตัวดี ก็ดื่มได้ทันที รับรองว่า รสชาติอร่อย หอมหวานกลิ่นแบล็คเคอร์แรนท์ และไม่มีน้ำตาล ไม่ทำให้อ้วนแน่นอน

*ปริมาณธาตุเหล็ก 33.37 mg.

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 20 เม็ด
 • ราคา 145 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง