รีเซต

5 วิตามิน อาหารเสริม ช่วยให้หลับสบาย เมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี 2023

5 วิตามิน อาหารเสริม ช่วยให้หลับสบาย เมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี 2023
FaiiNatnista
25 มกราคม 2566 ( 11:30 )
20.6K
1

     นอนไม่หลับ นอนไม่สนิท หลับๆ ตื่นๆ ตลอดคืน อยากนอนหลับสบายตลอดคืน ลองให้ วิตามิน อาหารเสริม ช่วยให้หลับสบาย เมลาโทนิน เป็นตัวช่วยกันค่ะ ต้องบอกว่าโดยปกติแล้วร่างกายของเราจะผลิตเมลาโทนินได้เองตามธรรมชาติ แต่เมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายก็อาจผลิตเมลาโทนินได้ลดน้อยลง ซึ่งเมื่อเมลาโทนินลดน้อยลง อาการนอนหลับยาก นอนหลับไม่สนิทก็ตามมา หลายๆ คนจึงหันมาใช้อาหารเสริมเมลาโทนินเป็นตัวช่วยในการนอนหลับที่ดีขึ้นนั่นเอง

 

 

เมลาโทนิน คืออะไร

     เมลาโทนิน คือฮอร์โมนที่ช่วยเสริมคุณภาพการนอนหลับให้ดีขึ้น ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ร่างกายผลิตได้เองตามธรรมชาติ โดยจะถูกกระตุ้นให้ผลิตออกมาในปริมาณที่สูงขึ้นในช่วงเวลากลางคืน หรือเวลาที่ไม่มีแสงหรือมีแสงสว่างน้อย และลดน้อยลงในช่วงเวลากลางวัน ซึ่งเมลาโทนินจะช่วยให้เกิดการนอนหลับลึก ทั้งยังช่วยกระตุ้นการหลั่งของฮอร์โมนการเจริญเติบโต หรือ Growth Hormone ด้วย

 

คำแนะนำในการใช้วิตามิน อาหารเสริม เมลาโทนิน

     การรับประทานเมลาโทนินในรูปแบบของอาหารเสริม ไม่ควรรับประทานเกิน 5 มิลลิกรัม/ครั้ง เพราะหากได้รับเมลาโทนินมากเกินไปอาจก่อให้เกิดอาการข้างเคียงได้ อาทิ อาการปวดศีรษะ มวนท้อง วิตกกังวล หงุดหงิด อ่อนเพลีย ทั้งนี้ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ หรือโรคประจำตัวโดยเฉพาะในกลุ่มโรคลมชัก โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง ภาวะซึมเศร้า ผู้ป่วยที่มีภาวะเลือดแข็งตัวผิดปกติ ควรปรึกษาแพทย์และเภสัชกรก่อนใช้เมลาโทนิน

     ที่สำคัญ นอกจากการรับประทานเมลาโทนินตามปริมาณที่กำหนดแล้ว ควรปรับพฤติกรรมการนอนร่วมด้วย เพื่อลดการใช้เมลาโทนินในระยะยาวและเพื่อให้ร่างกายสร้างเมลาโทนินเองได้มากขึ้น

 

เมลาโทนิน ยี่ห้อไหนดี 2023 ช่วยให้หลับสบาย

 

1. Natrol Melatonin

 

 

     เมลาโทนินจากแบรนด์ Natrol นี้ เค้ามาในรูปแบบเม็ดยา 2 ชั้นค่ะ โดยชั้นนอกจะปล่อยเมลาโทนินอย่างรวดเร็วเพื่อช่วยให้เราหลับได้เร็วขึ้น จากนั้นจะปล่อยเมลาโทนินชั้นในตามออกมาเพื่อช่วยให้นอนหลับสนิทตลอดทั้งคืน นอกจากนี้เค้ายังมีส่วนผสมของวิตามิน B6 ที่มีส่วนช่วยในการผลิตเมลาโทนินตามธรรมชาติของร่างกายอีกด้วย

  • ช้อปวิตามิน อาหารเสริม เมลาโทนิน Natrol Melatonin ได้ที่ >> https://bit.ly/3Ooa0jK

 

2. Puritan's Pride Melatonin

 

 

     อาหารเสริมเมลาโทนินตัวนี้ก็เรียกว่ารีวิวไม่น้อยเลยค่ะ เป็นอาหารเสริมตัวดังจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งช่วยในเรื่องของการนอนหลับได้ดี หากใครหลับไม่สนิท ตื่นมาแล้วไม่สดใส อาหารเสริมตัวนี้เคา้จะช่วยปรับสมดุลการนอนหลับให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น บรรเทาอาการอ่อนเพลีย ไม่ว่าจะก่อนนอนหรือหลังตื่นนอน เหมาะกับคนที่มีปัญหานอนไม่หลับ นอนหลับไม่เพียงพอมากๆ ค่ะ

  • ช้อปวิตามิน อาหารเสริม เมลาโทนิน Puritan's Pride Melatonin ได้ที่ >> https://bit.ly/3A5rNaY

 

3. 21st Century Melatonin 

 

 

     สำหรับตัวนี้ก็เป็นอาหารเสริมแบรนด์ดังจากสหรัฐอเมริกาเช่นกันค่ะ ซึ่งเค้าก็มีความเข้มข้นของเมลาโทนินให้เลือกหลายระดับ ทั้ง 3mg 5mg และ 10mg โดยตัวเม็ดอาหารเสริมของแบรนด์นี้ก็จะเป็นแบบละลายได้ไวค่ะ จึงช่วยให้ตัวเมลาโทนินออกฤทธิ์ได้เร็ว ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น และเร็วขึ้น รวมทั้งยังเหมาะกับผู้ที่มีอาการเจ็ตแล็ก ที่ปรับเวลาไม่ถูก นอนหลับยาก ก็จะนอนหลับได้ดีขึ้น

  • ช้อปวิตามิน อาหารเสริม เมลาโทนิน 21st Century Melatonin ได้ที่ >> https://bit.ly/3A7n5cU

 

4. Nature's Bounty Sleep 3

 

 

     อาหารเสริมเมลาโทนินจากแบรนด์นี้เค้าไม่ได้มาในรูปแบบเม็ดเจลนิ่มๆ ค่ะ แต่มาในรูปแบบเม็ดที่มีตัวยาให้เห็นถึง 3 ชั้นกันเลยทีเดียว โดยในชั้นแรกนั้นจะเป็น L-Theanine ผสมผสานกับคาโมไมล์สมุนไพรที่ช่วยผ่อนคลายยามดึก ในชั้นที่ 2 จะเป็นเมลาโทนิน 10mg ที่ออกฤทธิ์เร็ว จึงช่วยให้หลับเร็วได้ขึ้น และสุดท้ายในชั้นที่ 3 จะเป็นเมลาโทนินที่จะค่อยๆ ปล่อยออกมาตามวัฏจักรการนอนหลับตามธรรมชาติของร่างกาย ซึ่งจช่วยให้นอนหลับยาวนาน หลับสบายตลอดทั้งคืนเลย!

  • ช้อปวิตามิน อาหารเสริม เมลาโทนิน Nature's Bounty Sleep 3 ได้ที่ >> https://bit.ly/3A7t8y3

 

5. PipingRock Melatonin 

 

 

     สำหรับอาหารเสริมเมลาโทนินของแบรนด์นี้ก็มีความเข้มข้นให้เลือกหลายระดับเลยทีเดียวค่ะ ตั้งแต่ 3mg 5mg 10mg ไปจนถึง 12 mg เลยทีเดียว ซึ่งเมลาโทนินของแบรนด์นี้จะมาในรูปแบบเม็ดซอฟต์เจลที่ละลายได้เร็ว จึงช่วยให้นอนหลับได้รวดเร็วขึ้น ใครที่มีปัญหานอนไม่หลับ กว่าจะหลับลงก็เกือบเช้า ลองหามาทานกันได้ค่ะ

  • ช้อปวิตามิน อาหารเสริม เมลาโทนิน PipingRock Melatonin ได้ที่ >> https://bit.ly/3NofeKQ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง