รีเซต

6 วิตามิน อาหารเสริม แก้อ่อนเพลีย ยี่ห้อไหนดี 2023 ช่วยเพิ่มพลัง สดชื่น กระปรี้กระเปร่า

6 วิตามิน อาหารเสริม แก้อ่อนเพลีย ยี่ห้อไหนดี 2023 ช่วยเพิ่มพลัง สดชื่น กระปรี้กระเปร่า
faiinatnista
25 มกราคม 2566 ( 13:30 )
93.7K
1

     นอนก็เยอะ แต่ยังรู้สึกอ่อนล้า อ่อนเพลีย ลองมาดู วิตามิน อาหารเสริม แก้อ่อนเพลีย มาช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายกันดีกว่าค่ะ สำหรับใครที่รู้สึกว่าร่างกายอ่อนเปลี้ยเพลียแรง ไม่มีแรงจะทำงาน รู้สึกอ่อนเพลีย อยากนอนตลอดเวลา แต่แม้จะพักผ่อนเป็นเวลา กินอาหารที่มีสารอาหารที่จำเป็นแล้วก็ยังไม่หาย ลองมาให้วิตามิน อาหารเสริมต่างๆ เป็นตัวช่วยกันไหมคะ ซึ่งวันนี้เราก็มี 6 วิตามิน อาหารเสริม แก้อ่อนเพลีย ที่ช่วยเพิ่มพลัง เพิ่มความสดชื่น กระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกายมาแนะนำกัน ใครที่อยากปลุกชีวิตให้สดใสสดชื่นขึ้น ต้องไปหามากินแล้ว!

 

 

วิตามิน อาหารเสริม แก้อ่อนเพลีย ได้อย่างไร

      "อ่อนเพลีย รู้สึกนอนไม่เต็มอิ่ม หัวสมองตื้อ เหนื่อยโดยไม่ทราบสาเหตุ" หากใครรู้สึกแบบนี้ อาจเป็นสัญญาณเตือนว่าร่างกายของคุณกำลัง ขาดวิตามิน อยู่ค่ะ โดยเฉพาะวัยทำงานที่ใช้สมองเยอะ เจอความเครียดสูง แถมยังมีเวลาน้อยสุดๆ การจะเอาใจใส่สุขภาพคงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย จริงไหมคะ ดงนั้นการทานวิตามินและอาหารเสริมที่เหมาะสมจึงเป็นตัวช่วยดีๆ ที่จะเข้าไปทดแทนในส่วนที่ขาด และช่วยให้ร่างกายของเรามีความสมดุลมากขึ้นนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น

 • อ่อนแอ เป็นหวัดหรือภูมิแพ้บ่อยๆ ทานวิตามิน อาหารเสริมอะไรดี 
  แนะนำ : วิตามินซี, วิตามินบี, ธาตุเหล็ก

 • อ่อนเพลียง่าย ไม่มีสมาธิทำงาน ทานวิตามิน อาหารเสริมอะไรดี 
  แนะนำ : วิตามินบี 1, บี 2, บี 6 หรือ บี 12, โอเมก้า 3

 • รู้สึกดวงตาอ่อนล้า มีปัญหาสายตาสั้นหรือยาว ทานวิตามิน อาหารเสริมอะไรดี 
  แนะนำ : วิตามินเอ, วิตามินบี 2

 • เครียดง่าย หงุดหงิดง่าย สมองตื้อ ทานวิตามิน อาหารเสริมอะไรดี 
  แนะนำ :  วิตามินบีรวม, วิตามินซี, แมงกานีส, แมกนีเซียม

         ซึ่งหากคุณมีอาการเหล่านี้ การทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ นอนหลับให้เพียงพอ และบริหารจัดการอารมณ์ให้ผ่อนคลาย ก็จะช่วยได้มากเลยล่ะค่ะ เพราะวิตามินส่วนใหญ่มีในอาหารอยู่แล้ว และบางชนิดร่างกายก็สังเคราะห์ได้เอง แต่หากคุณไม่มีเวลามากพอล่ะก็ เราก็มี 6 วิตามิน อาหารเสริม แก้อ่อนเพลีย มาเป็นทางเลือกดีๆ ให้แล้วค่ะ

 

วิตามิน อาหารเสริม แก้อ่อนเพลีย ยี่ห้อไหนดี 2023

 

1. Blackmores Vitamin B12

 

 

     สำหรับตัวแรกนี้ เป็นวิตามินที่มีส่วนประกอบหลักๆ ก็คือวิตามินบี 12 ค่ะ ซึ่งวิตามินบี 12 นั้นจะช่วยบรรเทาความอ่อนเพลียของร่างกาย ช่วยเพิ่มพละกำลังให้ร่างกายได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการหงุดหงิด ลดความเครียด ปรับสภาพอารมณ์ให้อยู่ในภาวะปกติ เหมาะสำหรับผู้ที่เครียดจากการทำงาน อ่อนล้า หรือวัยทำงาน วัยเรียนที่ต้องใช้สมองหนักๆ ตัวนี้ก็จะช่วยบำรุงประสาท ทำให้ระบบประสาทแข็งแรงขึ้น ช่วยเพิ่มสมาธิ และความจำได้อีกด้วย

 • วิธีรับประทาน : วันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร
 • ช้อปอาหารเสริม แก้อ่อนเพลีย Blackmores Vitamin B12 ได้ที่ >> https://bit.ly/3iAQ1jn

 

2. Alinamin Ex Plus

 

 

     ตัวนี้เป็นวิตามินตัวดังจากประเทศญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ ซึ่งมีส่วนผสมหลักๆ คือ วิตามินบี 1, 6 และ 12 โดยวิตามิน 3 ตัวนี้เมื่อทำงานร่วมกันจะช่วยลดอาการอ่อนเพลีย อาการเมื่อยล้าตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ทำให้ร่างกายสดชื่นขึ้น ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ตื่นตัว พร้อมที่จะทำงานในทุกๆ วัน ตัวนี้เหมาะสำหรับทั้งวัยทำงาน เพราะช่วยลดอาการอ่อนเพลีย อ่อนล้าจากการทำงานหนัก ช่วยผ่อนคลายความเครียด ช่วยให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้น และยังเหมาะกับนักกีฬา คนที่ต้องออกกำลังกายหนักๆ อีกด้วย เพราะจะช่วยลดอาการปวดเมื่อยตามร่างกายจากการออกกำลังกายได้ด้วยนั่นเอง

 • วิธีรับประทาน : วันละ 1 เม็ด หลังอาหารทันที
 • ช้อปอาหารเสริม แก้อ่อนเพลีย Alinamin Ex Plus ได้ที่ >> https://bit.ly/3LdugSZ

 

3. Mega We Care NAT B

 

 

     สำหรับวิตามินตัวนี้ก็เป็นวิตามินบีรวม ที่อุดมด้วยวิตามินบีอัดแน่นมาถึง 10 ชนิดค่ะ ตัวนี้ไม่ว่าจะเป็นวัยเรียนหรือวัยทำงานก็กินได้ ซึ่งสำหรับนักเรียน นักศึกษา ที่เรียนหนัก พักผ่อนน้อย วิตามินตัวนี้ก็จะช่วยบำรุงสมอง ช่วยให้เรียนรู้ได้ดีขึ้น ส่วนวัยทำงาน หรือผู้ที่ทำงานหนัก ตัวนี้ก็จะช่วยบำรุงระบบประสาทจากภาะเครียดอ่อนล้า จะช่วยเผาผลาญสารอาหาร เพื่อมาให้พลังงานกับสมองมากขึ้น ช่วยลดความอ่อนเพลีย ความรู้สึกล้าสมองไปได้ค่ะ

 • วิธีรับประทาน : วันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร
 • ช้อปอาหารเสริม แก้อ่อนเพลีย Mega We Care NAT B ได้ที่ >> https://bit.ly/380FDj0

 

4. Blackmores Multi Active

 

 

     สำหรับตัวนี้แค่ชื่อก็บอกว่า Active แน่นอนว่าเค้าจะช่วยให้ร่างกายของเรากระปรี้กระเปร่า รู้สึก Active ขึ้นนั่นเอง ซึ่งใครที่รู้สึกว่าตัวเองอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ทั้งที่กินอาหารในปริมาณที่เพียงพอ ต้องให้ตัวนี้ช่วยค่ะ ซึ่งเค้ามีสารอาหาร วิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายในแต่ละวันรวม 23 ชนิด จะช่วยเพิ่มความสดชื่น และให้พลังงานกับร่างกายได้ดี เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพลังงานในระหว่างวัน อยากได้ความกระฉับกระเฉง สำหรับคนวัยทำงานคนไหนที่ไม่ได้กินอาหารครบ 5 หมู่เป็นประจำ กินตัวนี้เข้าไปก็จะช่วยเสริมสารอาหาร ช่วยให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่า มีแรงทำงานมากขึ้นค่ะ

 • วิธีรับประทาน : วันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร
 • ช้อปอาหารเสริม แก้อ่อนเพลีย Blackmores Multi Active ได้ที่ >> https://bit.ly/3IFGPF8

 

5. Clover Plus 19 Multi Vit and Mineral

 

 

     วิตามินตัวนี้อัดแน่นด้วยส่วนผสมของวิตามินรวมและแร่ธาตุกว่า 19 ชนิด ซึ่งวิตามินและแร่ธาตุที่ใส่เข้ามาก็จะช่วยฟื้นฟู บำรุงร่างกายจากความเหนื่อยล้า อ่อนเพลียได้เป็นอย่างดีค่ะ ซึ่งถ้าใครรู้สึกอ่อนเพลีย แต่ก็นอนไม่หลับ ตัวนี้เค้าก็ช่วยในเรื่องของการนอนหลับ ช่วยให้หลับสบายขึ้นด้วย เป็นวิตามินที่เหมาะกับทั้งผู้ที่ทำงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ รวมถึงผู้ที่ขาดวิตามิน กินอาหารไม่เพียงพอ กินผักผลไม้น้อยด้วยค่ะ

 • วิธีรับประทาน : วันละ 1 เม็ด หลังมื้ออาหาร หรือก่อนนอน
 • ช้อปอาหารเสริม แก้อ่อนเพลีย Clover Plus 19 Multi Vit and Mineral ได้ที่ >> https://bit.ly/3IEI5bp

 

6. Vistra Plant Amipro Plus Vitamin B

 

 

     สำหรับวิตามินตัวนี้ก็เด่นด้วยส่วนผสมอย่างกรดอะมิโนค่ะ มีกรดอะมิโนรวม 18 ชนิด และส่วนผสมของวิตามินบีด้วย โดยเค้าจะช่วยเสริมกรดอะมิโนให้ร่างกาย ซ่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย ดูแลระบบประสาทและสมอง ลดภาวะเครียด เหมาะสำหรับผู้ที่มีอ่อนล้าอ่อนเพลีย ทำงานหนัก สมองไม่สดชื่น วิตามินตัวนี้จะช่วยฟื้นฟูร่างกายและสมอง ให้สดชื่นขึ้น ไม่อ่อนเพลีย ทั้งยังช่วยกระตุ้นการทำงานของสารสื่อประสาท ให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้น ลดความเครียดไปในตัว

 • วิธีรับประทาน : วันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร
 • ช้อปอาหารเสริม แก้อ่อนเพลีย Vistra Plant Amipro Plus Vitamin B ได้ที่ >> https://bit.ly/3NlepUw

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง