5 วิตามิน ช่วยให้นอนหลับสบาย ตื่นมาแล้วสดชื่น หมดปัญหาหน้าโทรม!

5 วิตามิน ช่วยให้นอนหลับสบาย ตื่นมาแล้วสดชื่น หมดปัญหาหน้าโทรม!
Faii_Natnista
27 พฤศจิกายน 2562 ( 10:30 )
120.3K
23

     ใครที่นอนไม่ค่อยหลับ หรือหลับๆ ตื่นกลางดึกบ่อยๆ ไม่ต้องกังวลค่ะ วันนี้เรามีตัวช่วยอย่าง วิตามิน ที่ช่วยให้นอนหลับสบาย มาให้ทุกคนได้ลองหามาทานกันแล้ว ซึ่งวิตามินเหล่านี้จะเน้นส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยให้ร่างกายหลับสบายขึ้น ฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะมีส่วนผสมของยานอนหลับแต่อย่างใดนะจ๊ะ!

     แต่ถ้าพูดถึงอาการนอนไม่หลับแล้ว ก็ต้องบอกว่ามีหลายสาเหตุเลยทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นความเครียด การขาดสารอาหารและวิตามินบางอย่างในร่างกาย ซึ่งวิตามินเหล่านี้จะเป็นเพียงตัวเสริมให้ร่างกายเราได้รับวิตามินมากขึ้นนั่นเอง จะมีวิตามินตัวไหนที่เค้าว่าดีว่ากินแล้วได้ผลกันบ้าง มาดูกันเลยค่า

 

 

วิตามิน ที่ช่วยให้นอนหลับสบาย ตัวที่ 1

Natrol Melatonin

 

 

     เป็นตัวช่วยเรื่องการนอนไม่หลับที่ฮอตฮิตสุดๆ เลยค่ะตัวนี้ เพราะถือเป็นวิตามินเมลาโทนินที่ทานง่ายมากๆ เป็นวิตามินรสชาติสตรอเบอร์รี่ ที่เราสามารถอมหรือเคี้ยวให้ละลายก่อนกลืนได้เลยค่ะ โดยไม่จำเป็นต้องดื่มน้ำตาม ตัวนี้ทานก่อนนอน 20 นาที วันละ 1 เม็ด หลังกินไม่นานก็จะรู้สึกง่วงแล้วล่ะค่ะ ใครที่หลับยาก หลับๆ ตื่นๆ เป็นประจำ ลองไปหาตัวนี้มากินดูเลยค่า

     *เมลาโทนิน แท้จริงแล้วเป็นฮอร์โมนที่ร่างกายเราผลิตขึ้นมาได้ตามธรรมชาติ แต่เมื่ออายุมากขึ้นปัจจัยต่างๆ ทำให้การผลิตเมลาโทนินลดลง จึงทำให้ร่างกายเราหลับยาก หลับไม่ลึก ซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาสุขภาพอื่นๆ ได้ เมลาโทนินตัวนี้จึงสามารถเป็นตัวช่วยในการนอนหลับได้ดี

 

วิตามิน ที่ช่วยให้นอนหลับสบาย ตัวที่ 2

Natrol Gummies Melatonin

 

 

     สำหรับใครที่ไม่ชอบกินยา ไม่ชอบกินวิตามินแบบเม็ด ลองวิตามินแบบกัมมี่ตัวนี้เลยค่าา โดยตัวนี้จะเป็นแบรนด์เดียวกับตัวแรกแต่ทำมาให้กินง่ายขึ้น ลักษณะเป็นเยลลี่รสสตรอเบอร์รี่สำหรับเคี้ยวก่อนนอน สามารถกินได้เพลินๆ อร่อยแถมช่วยให้หลับง่ายและหลับสนิทขึ้น ตัวนี้ส่วนผสมจะเป็นเมลาโทนินเช่นเดียวกันค่ะ ปลอดภัยไม่มีส่วนผสมของยานอนหลับแน่นอนค่า

 

วิตามิน ที่ช่วยให้นอนหลับสบาย ตัวที่ 3

DHC Yuttari

 

 

     ตัวนี้เป็นวิตามินจากแบรนด์ดังของญี่ปุ่นค่ะ ซึ่งนอกจากวิตามินตัวดังหลายๆ ตัวแล้ว เค้ายังมีวิตามินที่ช่วยในเรื่องการนอนหลับอบ่างตัวนี้ด้วย! โดยวิตามินตัวนี้จะมีส่วนผสมหลัก 6 ชนิด ที่สกัดจากธรรมชาติ ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย หลับสนิท หลับลึกยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสารสกัดจากธีอะนีน ที่สกัดจากชาเขียว ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่เกี่ยวข้องกับระบบประสาท ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย หลับสบายมากขึ้น ตัวนี้ถ้าจะให้ดีแนะนำให้ทานคู่กับน้ำอุ่นก่อนนอนค่ะ เพราะจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมวิตามินได้ดียิ่งขึ้น 

 

วิตามิน ที่ช่วยให้นอนหลับสบาย ตัวที่ 4

Blackmores Valerian Forte

 

 

     เป็นแบรนด์วิตามินอีกแบรนด์ที่รู้จักกันดีค่ะ สำหรับ Blackmores ซึ่งวิตามินตัวนี้ก็มีสารสกัดที่ช่วยในเรื่องของการนอนหลับโดยเฉพาะเลยค่ะ นั่นก็คือสารสกัดจากวาเลอเรี่ยน (Valerian) หรือดอกวาเลอเรี่ยน ซึ่งสารสกัดจากเจ้าดอกนี้ถูกใช้เป็นยาสมุนไพรเพื่อช่วยการนอนหลับที่ใช้กันมากในแถบยุโรปค่ะ วิตามินตัวนี้จะช่วยเพิ่มคุณภาพของการนอนหลับโดยช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น ไม่ตื่นนอนกลางดึก และเกิดอาการง่วงซึมหลังจากตื่นนอนน้อยมาก

 

วิตามิน ที่ช่วยให้นอนหลับสบาย ตัวที่ 5

Nature’s Bounty Sleep Complex Gummies

 

 

     นอกจากเยลลี่ของ Natrol แล้ว ตัวนี้ก็ดังไม่แพ้กันค่ะ สำหรับ Nature’s Bounty Sleep Complex Gummies เยลลี่กัมมี่น่ารักๆ รูปดาว และพระจันทร์ ที่มาในรสพั้นซ์ผสมผลไม้รวม เป็นวิตามินอีกตัวที่ทานง่ายค่ะ หลับสบายไม่ตื่นกลางดึก ตื่นมาสมองปลอดโปร่ง แถมยังช่วยผ่อนคลายอารมณ์ ลดความความกังวล ความเครียด ขณะนอนหลับได้ดีอีกด้วยนะคะ

 

     แต่แม้ว่าวิตามินเหล่านี้จะช่วยให้หลับได้ง่ายขึ้นก็จริง แต่ไม่แนะนำให้กินทุกวันนะคะสาวๆ เพราะเมื่อร่างกายเราชินกับการนอนหลับหลังกินไปสักพักแล้ว ร่างกายเราจะสามารถปรับตัวได้ และไม่ต้องพึ่งวิตามินเหล่านี้อีกต่อไปค่า และนอกจากการทานวิตามินแล้ว การออกกำลังกายเบาๆ อย่าง โยคะ ก็ช่วยให้หลับสบายเช่นกันนะคะ ใครที่ไม่อยากทานวิตามินนานๆ ก็แนะนำให้เปลี่ยนมาโยคะบ้างนะคะ รับรองว่าเวิร์ค!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง