ลดน้ำหนักด้วยกล้วยหอม เคล็ดลับยอดฮิตที่สาวญี่ปุ่นใช้แล้วได้ผล

ลดน้ำหนักด้วยกล้วยหอม เคล็ดลับยอดฮิตที่สาวญี่ปุ่นใช้แล้วได้ผล
Women Team
12 เมษายน 2562 ( 15:43 )
5.3K
3

     หลายคนคงสงสัยว่ากล้วยหอมลดน้ำหนักได้จริงหรอ ? แต่สำหรับสาวญี่ปุ่นวิธีลดน้ำหนักด้วยกล้วยหอมฮิตสุดๆ เลยละค่ะ แถมยังสามารถทำได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องอดอาหารให้ทรมาน หรือทำตามสูตรน้ำหนักต่างๆ ที่อาจจะทำให้เราเครียดแล้วถอดใจ สำหรับการลดน้ำหนักด้วยกล้วยหอมอาจจะไม่เหมาะกับทุกคนนะคะ แต่ลองดูก็ไม่เสียหายค่ะ ว่าแล้วเรามาเริ่มกันเลย

 

 

     ที่มาของสูตรลดความอ้วนด้วยกล้วยนั้น มาจากเภสัชกรหญิงคนหนึ่ง ได้คิดค้นเพื่อช่วยลดการเผาผลาญอาหารให้กับสามีที่มีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน ผลจากสูตรนี้ทำให้น้ำหนักของสามีลดลงได้ถึง 16.6 กิโลกรัม เธอจึงเขียนสูตรนี้ลงบนเว็บไซต์ MIXI ชุมชนออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งภายในเวลาสองปีครึ่ง พบว่า สมาชิกในเว็บไซต์ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักถึง 300 คน หลังจากนั้นไม่นานได้มีการตีพิมพ์เป็นหนังสือ และมียอดขายถล่มทลายเกิน 1 ล้านเล่มในญี่ปุ่น 

 

วิธีปฏิบัติ

     1. สำหรับมื้อเช้าเริ่มจากทานกล้วยหอมกับน้ำเปล่า จะทานกี่ลูกก็ได้นะคะ แต่ต้องเคี้ยวให้ละเอียด หลังจากทานเสร็จแล้ว ถ้ายังหิวอยู่ให้เว้นระยะ 15-30 นาที ค่อยรับประทานอย่างอื่น ถ้าวันไหนเกิดเบื่อกล้วย หรือไม่ชอบรับประทานกล้วย ให้เปลี่ยนเป็นผลไม้ชนิดอื่น เช่น แอปเปิ้ล แคนตาลูป หรือแตงโม แต่ให้เน้นเป็นผลไม้ชนิดเดียวนะคะ เพื่อแบ่งเบาภาระของกระเพาะไม่ให้ทำงานหนักเกินไป เครื่องดื่มที่ควรคู่กับกล้วยหอมก็คือน้ำเปล่าต้องอยู่ที่อุณภูมิห้อง แนะนำให้ดื่มบ่อยๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องปริมาณนะคะ เพราะน้ำเปล่ายิ่งดื่มยิ่งดีค่ะ

     2. สำหรับมื้อกลางวันทานอะไรก็ได้ค่ะ แต่เน้นว่าต้องเคี้ยวให้ละเอียดนะคะ และกินให้พอดีไม่เยอะจนทำให้อึดอัดและแน่นท้อง

     3. สำหรับมื้อของว่าง หากต้องการทานสามารถเลือกทานของว่างหวานๆ ได้ อย่างช็อกโกแลต หรือผลไม้ชนิดใดชนิดหนึ่ง ในปริมาณที่พอเหมาะ แต่ต้องทานในช่วงเวลานี้เท่านั้นนะคะ

     4. สำหรับมื้อเย็นต้องเลื่อนเวลาการรับประทานอาหารให้เร็วที่สุด โดยเวลาที่เหมาะสมคือ 6 โมงเย็น แต่ไม่เกิน 2 ทุ่มนะคะ รวมถึงไม่รับประทานของหวานหลังอาหารเย็นด้วยนะคะ

     5. การเข้านอนควรเข้านอนให้ไวขึ้น แนะนำก่อนเที่ยงคืนยิ่งดีค่ะ จะทำให้ร่างกายได้ฟื้นฟูอย่างเต็มที่ กำจัดความเหนื่อยล้า ช่วยควบคุมไม่ให้หิวกลางดึกค่ะ
6. ควรให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายด้วยนะคะ แต่ไม่แนะนำให้ออกกำลังกายหนักหรือหักโหมจนเกินไป ให้เลือกการออกกำลังกายที่ชอบและทำได้เป็นประจำ

     7. ให้สาวๆ จดบันทึกเกี่ยวกับแผนการน้ำหนักไว้ด้วยนะคะ เพื่อจะได้ย้อนกลับมาดูว่าสามารถลดไปได้เท่าไหร่ แล้วยังเป็นกำลังใจให้ตัวเองได้ด้วย

     แนะนำว่าทฤษฎีนี้อาจจะไม่เหมาะสำหรับทุกคน และอาจจะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันกับทฤษฎีอื่น ควรศึกษาให้ดี และทำตามอย่างเหมาะสมนะคะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

หุ่นสวยด้วยประโยชน์จากกล้วย แค่กินกล้วยวันละ 2 ลูก ก็ช่วยให้สุขภาพดีขึ้นได้

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง