รีเซต

5 คลิปโยคะยืดเส้นขา วิธียืดเส้นขาตึง เส้นขาตึงมากต้องลองทำตาม!

5 คลิปโยคะยืดเส้นขา วิธียืดเส้นขาตึง เส้นขาตึงมากต้องลองทำตาม!
pommypom
22 พฤศจิกายน 2565 ( 15:35 )
3K

ใครรู้สึกเส้นขาตึงมาก ต้องลองทำตาม 5 คลิปโยคะยืดเส้นขาตามนี้เลย! ถือเป็นวิธียืดเส้นขาตึงอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่มีส่วนช่วยบรรเทาอาการได้ดี ช่วยยืดเหยียดร่างกายได้!

 

 

วิธียืดเส้นขาตึง ด้วยโยคะ

 

คลิปที่ 1

     แบ่งเวลา 20 นาทีต่อวัน มาฝึกโยคะตามคลิปนี้กัน! เรียกได้ว่าเป็นโยคะที่มีส่วนช่วยยืดเหยียดขาที่ตึงของเราได้ โดยแต่ละท่าก็จะช่วยวอร์มอัพบริเวณสะโพก กล้ามเนื้อแฮมสตริงและควอด ซึ่งเป็นท่าที่สามารถฝึกได้ทุกเลเวล มือใหม่ก็ทำตามได้ง่ายๆ ยืดเหยียดได้สบายๆ ไม่ปวดตัวเลย!

 

 

คลิปที่ 2

     สำหรับคลิปที่ 2 นี้จะใช้เวลา 15 นาที ฝึกตามแล้วจะช่วยยืดกล้ามเนื้อเพื่อคลายสะโพก ขาที่ตึง และยังช่วยเพิ่มความคล่องตัวและความยืดหยุ่นได้อีกด้วย ค่อยๆ ฝึกอย่างช้าๆ ไปแต่ละท่า ฝึกอย่างสม่ำเสมอก็จะดีต่อทั้งขาและสะโพกค่ะ

 

 

คลิปที่ 3

     มาต่อกันที่คลิปที่ 3 คลิปนี้จะช่วยยืดกล้ามเนื้อขาส่วนล่าง เท้า ข้อเท้า หน้าแข้ง และน่องของเราค่ะ เรียกได้ว่าเป็นท่าโยคะที่เข้ามาช่วยลดความตึงเครียดบริเวณขาส่วนล่างได้เป็นอย่างดี แถมยังใช้เวลาสั้นๆ เพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้นอีกด้วย

 

 

คลิปที่ 4

     สำหรับท่าโยคะในคลิปที่ 4 นี้จะเป็นหยินโยคะ โดยใช้เวลาฝึก 15 นาที ก็จะช่วยยืดและคลายกล้ามเนื้อบริเวณต้นขาด้านในและขาหนีบของเราได้ดีค่ะ ถือเป็นท่าที่จะช่วยคลายความตึงที่ต้นขาด้านใน แถมยังช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าได้อีกด้วย

 

 

คลิปที่ 5

     สำหรับคลิปสุดท้ายนี้ เป็นท่าออกกำลังกายที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากท่าโยคะค่ะ โดยจะใช้เวลาฝึกทั้งหมด 15 นาที ก็จะช่วยยืดหยียดขา และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อแฮมสตริง ก้น และสะโพก อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นหลังจากออกกำลังกายมาหนักๆ ได้อีกด้วย ถือเป็นท่าที่สมดุล ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ฟื้นตัวกล้ามเนื้อ แถมยังผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง