รีเซต

5 ผลไม้ที่มีโปรตีน แหล่งอาหารที่มีโปรตีนจากพืช นอกจากเนื้อสัตว์

5 ผลไม้ที่มีโปรตีน แหล่งอาหารที่มีโปรตีนจากพืช นอกจากเนื้อสัตว์
pommypom
6 สิงหาคม 2565 ( 12:10 )
24.3K

     แหล่งอาหารที่มีโปรตีน ไม่ได้มีแค่เฉพาะเนื้อสัตว์เท่านั้นนะคะ! สำหรับใครที่กำลังมองหาแหล่งโปรตีนจากพืช แนะนำผลไม้ที่มีโปรตีน 5 ชนิดนี้เลย! เรียกได้ว่าอุดมไปด้วยโปรตีนที่ดีไม่แพ้เนื้อสัตว์ ไม่ว่าจะชาวลดน้ำหนักหรือชาววีแกนก็กินได้ ซึ่งนอกไปจากโปรตีนแล้ว ผลไม้เหล่านี้ก็ยังเป็นแหล่งของวิตามินและแร่ธาตุหลายๆ ชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

 

 

ผลไม้ที่มีโปรตีน

1. ฝรั่ง

     ฝรั่ง 100 กรัม อุดมไปด้วยโปรตีนประมาณ 2.6 กรัม เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีโปรตีนสูงในบรรดาผลไม้อื่นๆ ซึ่งนอกไปจากโปรตีนแล้ว ฝรั่งยังอุดมไปด้วยวิตามินซี ไฟเบอร์ แมกนีเซียม วิตามินเอ ธาตุเหล็ก และสารต้านอนุมูลอิสระอย่างไลโคปีนที่มาช่วยปกป้องร่างกายจากการแก่ก่อนวัย

 

 

2. อะโวคาโด

     อะโวคาโด 100 กรัม มีโปรตีนอยู่ที่ประมาณ 2 กรัม พร้อมด้วยไขมันดีที่มีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีหรือไขมันเลวและเพิ่มไขมันดี อีกทั้งยังมีโพแทสเซียมที่มาช่วยควบคุมความดันโลหิต รวมถึงยังมีไฟเบอร์ โฟเลต แมกนีเซียม ไรโบฟลาวิน ไนอะซิน วิตามินซี วิตามินอี และวิตามินเคอีกด้วย

 

 

3. กีวี่

     กีวี่ 100 กรัม มีโปรตีนอยู่ประมาณ 1.1 กรัม ซึ่งนอกไปจากกีวี่จะถือเป็นแหล่งของโปรตีนแล้ว กีวี่ยังมีวิตามินอีที่มีคุณสมบัติในการช่วยสมานผิว รวมถึงยังมีวิตามินซี วิตามินเค ไฟเบอร์ โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส และธาตุเหล็กอีกด้วย

 

 

4. แอปริคอต

     แอปริคอต 100 กรัม อุดมไปด้วยโปรตีนประมาณ 1.4 กรัม พร้อมด้วยวิตามินซีและวิตามินเอที่มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังมีโพแทสเซียม และวิตามินอีที่ดีต่อสุขภาพผิวและดวงตา รวมถึงยังมีไฟเบอร์ที่มาช่วยย่อยอาหารและทำให้อิ่มท้องได้อีกด้วย

 

 

5. แบล็กเบอร์รี

     แบล็กเบอร์รี 100 กรัม เป็นแหล่งของโปรตีนประมาณ 1.4 กรัม ซึ่งนอกไปจากโปรตีนแล้ว แบล็กเบอร์รียังเป็นแหล่งของไฟเบอร์ โพแทสเซียม วิตามินเอ วิตามินอี วิตามินซี วิตามินเค ธาตุเหล็ก แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม ธาตุเหล็ก โฟเลต แอนโทไซยานิน และโพลีฟีนอล ที่มาช่วยต้านอนุมูลอิสระและกระตุ้นการทำงานของระบบสมอง

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง