รีเซต

5 Plant Protein !! โปรตีนจากพืช ช่วยดูแลสุขภาพ ช่วยลดน้ำหนัก

5 Plant Protein !! โปรตีนจากพืช  ช่วยดูแลสุขภาพ ช่วยลดน้ำหนัก
Beau_Monde
13 มกราคม 2564 ( 16:28 )
23K

    Plant Protein หรือโปรตีนจากพืช ถือเป็นทางเลือกสุขภาพที่กำลังฮิตอยู่ในตอนนี้ค่ะ ซึ่งโปรตีนถือเป็นสารอาหารที่สำคัญกับร่างกาย แต่ว่าคนส่วนใหญ่มักจะมองว่าโปรตีนควรมาจากเนื้อสัตว์ซึ่งในความเป็นจริงแล้วโปรตีนจากพืชก็ให้ประโยชน์กับร่างกายได้อย่างเต็มที่ไม่แพ้โปรตีนจากเนื้อสัตว์เลยค่ะ 

     โดยปกติร่างกายของเราะต้องการโปรตีนอยู่ที่ 1 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม หมายความว่าหากเราน้ำหนักตัว 55 กิโลกรัม เราก็ควรจะรับโปรตีนที่ประมาณ 55 กรัมถึง 60 กรัม ซึ่งหากเราต้องการจะกินโปรตีนจากอาหารเพื่อให้ได้ปริมาณเพียงพอ 50-60 กรัมต่อวัน เราก็จะต้องกินเนื้อสัตว์และพืชหลายกิโลมาก หรือต้องกินถั่ว กินนม ในปริมาณที่เยอะมากๆ การทานโปรตีนเชคเพิ่มจึงเป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยให้ร่างกายได้รับโปรตีนอย่างเต็มที่ และโปรตีนจากพืชคือสิ่งที่เราแนะนำค่ะ เพราะว่ามีไขมันอิ่มตัวต่ำ ไม่มีคอเลสเตอรอล มีใยอาหารสูง และก็ยังมีแคลอรี่ต่ำกว่าเนื้อสัตว์ด้วยค่ะ ซึ่งวันนี้เราก็มีมาฝากกัน 5 แบรนด์ ดังนี้ค่ะ

 

 

5 Plant Protein โปรตีนจากพืช

1. Natuur pea protein 100%

     ผงโปรตีนละเอียด เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มทานโปรตีนค่ะ ตัวนี้ใช้โปรตีนจากถั่วลันเตาเข้มข้น มีกรดอะมิโน มีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายเยอะ ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของสุขภาพแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยควบคุมน้ำหนักและช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันค่ะ

 

2. Nutrilite all plant protein

     เป็นโปรตีนที่ได้จากถั่วหลากหลายชนิดรวมถึงข้าวสาลีด้วยค่ะ โดยมีถั่วเหลืองเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งนอกจากเราจะได้โปรตีนแล้ว เราก็ยังได้สารไฟโตเอสโตรเจนซึ่งมีลักษณะคล้ายกับฮอร์โมนเพศหญิง เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากจะดูแลเรื่องผิวพรรณ หญิงวัยทอง มีกรดอะมิโนจำเป็นครบทั้ง 9 ชนิด ตัวโปรตีนก็จะไม่มีกลิ่นและไม่มีรสชาติ แต่ว่าสำหรับมือใหม่สามารถเอาไปผสมกับอาหารอย่างอื่นหรือผสมกับวิตามินตัวอื่น ก็จะช่วยให้ทานง่ายขึ้นค่ะ

 

3. Nuzest pea protein

     โปรตีนบริสุทธิ์ ไม่มีกลูเตน ไม่มีนม ไม่มีถั่วเหลืองและไม่มีสารสังเคราะห์ โดยโปรตีนจากถั่วลันเตาถึง 95 เปอร์เซ็นต์ มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ ย่อยง่าย ดื่มง่าย เหมาะสำหรับคนวัยทำงาน และคนที่อยากจะฟื้นฟูร่างกาย รวมไปถึงคนที่ออกกำลังกายและต้องการจะเพิ่มกล้ามเนื้อ รวมถึงยังมีกรดอะมิโนจำเป็นครบทั้ง 9 ชนิด

 

4. Herbalife personalized protein powder drink mix

     โปรตีนที่ผลิตจากถั่วเหลืองเป็นหลัก ไม่มีคอเลสเตอรอล รวมถึงทางแบรนด์ยังเคลมว่าเป็นโปรตีนที่เหมาะสำหรับคนที่อยากจะลดน้ำหนักด้วย สำหรับใครที่รู้สึกว่าในแต่ละวันนั้นเราทานโปรตีนไม่เพียงพอก็สามารถทานตัวนี้เพื่อเป็นการเพิ่มโปรตีนให้กับร่างกายได้ค่ะ สำหรับโปรตีนจาก Herbalife personalized protein powder drink mix จะมีรสชาติคล้ายๆ กับน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาลค่ะ อาจจะรู้สึกว่าทานยากหากใครที่ไม่ชอบกินเต้าหู้หรือถั่วเหลือง ซึ่งโปรตีนตัวนี้จะมีส่วนผสมของถั่วเหลืองและก็นมด้วยค่ะ

 

5. Kay kay plant protein greens

     เป็นโปรตีนจากพืชที่มีหลายสูตรค่ะ ทั้งสูตรกรีน สูตรถั่วลันเตา 100 เปอร์เซ็นต์ หรือจะเป็นสูตรน้ำตาลมะพร้าวก็มี ข้อดีคือไม่มีส่วนผสมของนมวัว ไม่มีกลูเตน เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องความดันโลหิตและอยากควบคุม รวมถึงคนที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะโปรตีนจากถั่วลันเตา สามารถช่วยลดฮอร์โมนเกรลิน ซึ่งทำให้เรารู้สึกหิว มีสารที่ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหากทานคู่กับการออกกำลังค่ะ ช่วยในเรื่องการทำงานของตับและหัวใจ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

รวม 5 ดีท็อกซ์ไฟเบอร์ ใน 7-11 สำหรับช่วยขับถ่าย เอาใจคนท้องผูก

5 อาหารเสริมซิงค์ (Zinc) เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บรรเทาอาการหวัด แถมช่วยลดสิว ลดผมร่วงได้!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง