รีเซต

6 ยาทาแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ยาทาแผลเป็นนูน อุบัติเหตุ ผ่าตัด รอยสิวจางลง

6 ยาทาแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ยาทาแผลเป็นนูน อุบัติเหตุ ผ่าตัด รอยสิวจางลง
pommypom
5 มกราคม 2567 ( 11:00 )
189.7K
1

     มีปัญหารอยแผลเป็น จะใช้ ยาทาแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะพาไปแนะนำทั้งหมด 6 ยี่ห้อที่ใช้แล้วดี สามารถช่วยลดรอยแผลเป็นต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็นนูน แผลเป็นจากการผ่าตัด แผลเป็นจากการศัลยกรรม แผลเป็นจากอุบัติเหตุต่างๆ รวมถึงรอยแผลเป็นจากสิว ก็สามารถจัดการได้ค่ะ! มาดูกันว่าตัวไหนจะช่วยในเรื่องอะไรบ้าง เช็คลิสต์ไว้เลย!

 

 

ยาทาแผลเป็น ครีมลดรอยแผลเป็น 2024

 

 

1. Provamed Scar Silicone

 

 

     ครีมทาลดรอยแผลเป็นจาก Provamed ตัวนี้ เค้าเป็นเนื้อเจลซิลิโคนใส บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีสารสำคัญอย่าง CPX ปริมาณเข้มข้นสูง ซึ่งจะช่วยสร้างฟิล์มเคลือบ พร้อมทั้งรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวบริเวณที่มีรอยแผล และยังมีสารสำคัญที่ไม่เหมือนใครอย่าง Epitensive (Oligopeptide) ซึ่งเป็นสารสกัดจากพืชธรรมชาติ ซึมลงสู่ผิวได้ล้ำลึกขึ้น ช่วยให้แผลที่แข็งนูน อ่อนนุ่ม เรียบเนียนขึ้น รอยแผลเป็นแลดูจางลง เหมาะสำหรับแผลเป็นจากอุบัติเหตุ, แผลผ่าตัด, แผลศัลยกรรม,แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก หรือแผลนูน แผลคีลอยด์ก็ได้ แผลปิดแล้วรีบทาได้เลย เพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ควรใช้กับรอยแผลเป็นไม่เกิน 6 เดือน เพียงใช้ทาบางๆ รอบแผล ตอนเช้าและเย็นได้เลยโดยไม่ต้องนวด! สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons, Boots และร้านขายยาใกล้บ้าน หรือช่องทางออนไลน์ Shopee / Lazada

ขนาด 10 g
ราคาประมาณ 280 บาท

 

2. Dermatix Ultra

 

 

     Dermatix Ultra ตัวนี้เป็นเจลที่สามารถช่วยลดรอยแผลเป็นให้ดูจางลงและอ่อนนุ่มขึ้น ตัวเจลมีส่วนผสมของ CPX ที่เข้ามาช่วยทำให้แผลเป็นระยะแรกอ่อนนุ่มขึ้น ลดความนูนของแผลเป็น พร้อมด้วยวิตามินซีที่เข้ามาช่วยทำให้สีของแผลเป็นดูจางลง อีกทั้งตัวเจลยังบางเบา ใช้แล้วแห้งเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มีกลิ่น สามารถแต่งหน้าทับได้ รวมถึงเรายังสัมผัสได้ถึงเนื้อเจลที่เนียนนุ่มหลังการใช้ได้อีกด้วย

ขนาด 5 g
ราคาประมาณ 430 บาท

 

3. Hiruscar Gel

 

 

     เจลใสจาก Hiruscar ตัวนี้สามารถช่วยสมานแผลตามธรรมชาติของผิวหนัง ช่วยลดรอยแผลเป็นได้ทั้งแผลเก่าและแผลใหม่ที่เพิ่งตกสะเก็ด ตัวเจลมีส่วนผสมของวิตามินอี, วิตามินบี 3, ว่านหางจระเข้ และ Allantoin รวมถึงยังมี Allium Cepa หรือสารสกัดจากหัวหอม ที่มีส่วนช่วยยับยั้งเนื้อเยื่อแผลเป็นชนิดคีลอยด์และยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อแผลเป็นชนิดนูน ใช้แล้วทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น อีกทั้งยังมี MPS หรือมิวโคลีแซคคาไรส์ โพลีซัลเฟต ที่มีส่วนช่วยทำให้เนื้อเยื่อแผลเป็นมีค่าความยืดหยุ่นเทียบเท่ากับเนื้อเยื่อผิวปกติได้ในเวลาอันรวดเร็ว ตัวนี้สามารถใช้ได้กับแผลเป็นทุกส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นแผลเป็นหลังผ่าตัด อุบัติเหตุ ไฟไหม้ น้ำร้อนลวก อีสุกอีใส รวมถึงรอยนูน ซึ่งตัวเจลจะช่วยทำให้รอยคล้ำดำจางลง ทำให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอขึ้น แถมตัวเจลยังซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทิ้งคราบขุยไว้ ทำให้สามารถแต่งหน้าต่อได้ค่ะ! 

ขนาด 7 g
ราคาประมาณ 209 บาท

 

4. Hirudoid Cream

 

 

     ยาทาแผลเป็น Hirudoid ตัวนี้เป็นครีมที่มีส่วนช่วยลดรอยแผลเป็นให้ดูจางลง รวมถึงยังช่วยทำให้รอยแผลเป็นที่แข็งนั้นยุบและนุ่มลงได้ พร้อมช่วยลดอาการอักเสบ ลดอาการหลอดเลือดดำใต้ผิวหนังอักเสบ ลดเลือดคั่งใต้ผิวหนัง และยังช่วยในเรื่องการดูดซึมของน้ำเหลือง ทำให้อาการบวมลดลง อาการตึงและอาการปวดก็ลดลงด้วย นอกจากนั้นตัวนี้ยังช่วยลดอาการแสบแดงร้อนที่ผิวหนังอันเนื่องมาจากการเผาไหม้ของแสงแดด พร้อมช่วยผลัดผิวหนังที่แห้งจากการโดนแสงแดดได้อีก!

ขนาด 10 g
ราคาประมาณ 95 บาท

 

5. Mederma Intense Scar Gel

 

 

     Mederma เจลตัวนี้สามารถช่วยลดได้ทั้งรอยแผลเป็นเก่าและใหม่ ใช้แล้วช่วยให้รอยดูจางลง มาพร้อมกับ 3 คุณประโยชน์ในหลอดเดียว คือช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ทำให้ผิวนุ่มนวล และเรียบเนียนมากขึ้น อีกทั้งตัวเจลยังมีส่วนผสมของสารสกัด Cepalin และเทคโนโลยี Rovisome ที่ช่วยให้เจลดูดซึมสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สารสกัดต่างๆ ในเจลสามารถซึมลงสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวนี้ไม่ว่าจะรอยแผลเป็นจากสิว รอยสิว รอยดำ แผลไฟไหม้ แผลเป็นจากการผ่าตัด รวมถึงแผลจากการศัลยกรรมทางผิวหนัง ก็สามารถช่วยลดได้ดีค่ะ

 ขนาด 10 g
ราคาประมาณ 495 บาท

 

6. Puricas Plus Advanced Dragon's Blood C&E Scar Gel

 

 

     เจลจาก Puricas ตัวนี้เป็นสูตรแอดวานส์ ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีและวิตามินอี สามารถช่วยสมานบาดแผลและลดเลือนได้ทุกรอยแผลเป็น ไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็นเก่า 1 ปี หรือรอยแผลเป็นใหม่ รวมถึงแผลก่อนตกสะเก็ดก็สามารถทาได้ทันทีค่ะ ใช้แล้วสีของแผลเป็นจะดูจางลงและอ่อนนุ่มขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการเติมเต็มของชั้นผิว ฟื้นคืนผิวที่ถูกทำลาย แถมยังช่วยลดรอยแดงและรอยดำจากสิวได้อีกด้วย

ขนาด 9 g
ราคาประมาณ 399 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง