รีเซต

6 ยาทาแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ยาทาแผลเป็นนูน อุบัติเหตุ ผ่าตัด รอยสิวจางลง

6 ยาทาแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ยาทาแผลเป็นนูน อุบัติเหตุ ผ่าตัด รอยสิวจางลง
pommypom
8 กันยายน 2565 ( 15:40 )
46.8K

     มีปัญหารอยแผลเป็น จะใช้ยาทาแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะพาไปแนะนำทั้งหมด 6 ยี่ห้อที่ใช้แล้วดี สามารถช่วยลดรอยแผลเป็นต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็นนูน แผลเป็นจากการผ่าตัด แผลเป็นจากการศัลยกรรม แผลเป็นจากอุบัติเหตุต่างๆ รวมถึงรอยแผลเป็นจากสิว ก็สามารถจัดการได้ค่ะ! มาดูกันว่าตัวไหนจะช่วยในเรื่องอะไรบ้าง เช็คลิสต์ไว้เลย!

 

 

ครีมลดรอยแผลเป็น 2022

1. Dermatix Ultra

 

 

     Dermatix Ultra ตัวนี้เป็นเจลที่สามารถช่วยลดรอยแผลเป็นให้ดูจางลงและอ่อนนุ่มขึ้น ตัวเจลมีส่วนผสมของ CPX ที่เข้ามาช่วยทำให้แผลเป็นระยะแรกอ่อนนุ่มขึ้น ลดความนูนของแผลเป็น พร้อมด้วยวิตามินซีที่เข้ามาช่วยทำให้สีของแผลเป็นดูจางลง อีกทั้งตัวเจลยังบางเบา ใช้แล้วแห้งเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มีกลิ่น สามารถแต่งหน้าทับได้ รวมถึงเรายังสัมผัสได้ถึงเนื้อเจลที่เนียนนุ่มหลังการใช้ได้อีกด้วย

ขนาด 5 g
ราคาประมาณ 430 บาท

 

2. Hiruscar Gel

 

 

     เจลใสจาก Hiruscar ตัวนี้สามารถช่วยสมานแผลตามธรรมชาติของผิวหนัง ช่วยลดรอยแผลเป็นได้ทั้งแผลเก่าและแผลใหม่ที่เพิ่งตกสะเก็ด ตัวเจลมีส่วนผสมของวิตามินอี, วิตามินบี 3, ว่านหางจระเข้ และ Allantoin รวมถึงยังมี Allium Cepa หรือสารสกัดจากหัวหอม ที่มีส่วนช่วยยับยั้งเนื้อเยื่อแผลเป็นชนิดคีลอยด์และยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อแผลเป็นชนิดนูน ใช้แล้วทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น อีกทั้งยังมี MPS หรือมิวโคลีแซคคาไรส์ โพลีซัลเฟต ที่มีส่วนช่วยทำให้เนื้อเยื่อแผลเป็นมีค่าความยืดหยุ่นเทียบเท่ากับเนื้อเยื่อผิวปกติได้ในเวลาอันรวดเร็ว ตัวนี้สามารถใช้ได้กับแผลเป็นทุกส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นแผลเป็นหลังผ่าตัด อุบัติเหตุ ไฟไหม้ น้ำร้อนลวก อีสุกอีใส รวมถึงรอยนูน ซึ่งตัวเจลจะช่วยทำให้รอยคล้ำดำจางลง ทำให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอขึ้น แถมตัวเจลยังซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทิ้งคราบขุยไว้ ทำให้สามารถแต่งหน้าต่อได้ค่ะ! 

ขนาด 7 g
ราคาประมาณ 209 บาท

 

3. Hirudoid Cream

 

 

     ยาทาแผลเป็น Hirudoid ตัวนี้เป็นครีมที่มีส่วนช่วยลดรอยแผลเป็นให้ดูจางลง รวมถึงยังช่วยทำให้รอยแผลเป็นที่แข็งนั้นยุบและนุ่มลงได้ พร้อมช่วยลดอาการอักเสบ ลดอาการหลอดเลือดดำใต้ผิวหนังอักเสบ ลดเลือดคั่งใต้ผิวหนัง และยังช่วยในเรื่องการดูดซึมของน้ำเหลือง ทำให้อาการบวมลดลง อาการตึงและอาการปวดก็ลดลงด้วย นอกจากนั้นตัวนี้ยังช่วยลดอาการแสบแดงร้อนที่ผิวหนังอันเนื่องมาจากการเผาไหม้ของแสงแดด พร้อมช่วยผลัดผิวหนังที่แห้งจากการโดนแสงแดดได้อีก!

ขนาด 10 g
ราคาประมาณ 95 บาท

 

4. Mederma Intense Scar Gel

 

 

     Mederma เจลตัวนี้สามารถช่วยลดได้ทั้งรอยแผลเป็นเก่าและใหม่ ใช้แล้วช่วยให้รอยดูจางลง มาพร้อมกับ 3 คุณประโยชน์ในหลอดเดียว คือช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ทำให้ผิวนุ่มนวล และเรียบเนียนมากขึ้น อีกทั้งตัวเจลยังมีส่วนผสมของสารสกัด Cepalin และเทคโนโลยี Rovisome ที่ช่วยให้เจลดูดซึมสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สารสกัดต่างๆ ในเจลสามารถซึมลงสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวนี้ไม่ว่าจะรอยแผลเป็นจากสิว รอยสิว รอยดำ แผลไฟไหม้ แผลเป็นจากการผ่าตัด รวมถึงแผลจากการศัลยกรรมทางผิวหนัง ก็สามารถช่วยลดได้ดีค่ะ

 ขนาด 10 g
ราคาประมาณ 495 บาท

 

5. Puricas Plus Advanced Dragon's Blood C&E Scar Gel

 

 

     เจลจาก Puricas ตัวนี้เป็นสูตรแอดวานส์ ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีและวิตามินอี สามารถช่วยสมานบาดแผลและลดเลือนได้ทุกรอยแผลเป็น ไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็นเก่า 1 ปี หรือรอยแผลเป็นใหม่ รวมถึงแผลก่อนตกสะเก็ดก็สามารถทาได้ทันทีค่ะ ใช้แล้วสีของแผลเป็นจะดูจางลงและอ่อนนุ่มขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการเติมเต็มของชั้นผิว ฟื้นคืนผิวที่ถูกทำลาย แถมยังช่วยลดรอยแดงและรอยดำจากสิวได้อีกด้วย

ขนาด 9 g
ราคาประมาณ 399 บาท

 

6. Provamed Scarzone Ultra

 

 

     ยาทาแผลเป็นจาก Provamed ตัวนี้ มีนวัตกรรม 5-Dimensions Bioactive ที่รวมเอาสารสกัดจากธรรมชาติ มาช่วยลดรอยแผลเป็นจากสาเหตุต่างๆ ได้ครบทั้ง 5 ด้าน เรียกได้ว่าสามารถช่วยลดแผลเป็นได้ทุกระยะ ตั้งแต่การเริ่มเป็นแผลเป็น จนถึงการเป็นแผลเป็นมานาน ไม่ว่าจะแผลเป็นนูนแข็ง รอยบาด รอยแผลเป็นคล้ำ ก็สามารถช่วยลดได้ดี ตัวครีมมีส่วนผสมของสารสกัด Allium Cepa มาช่วยลดรอยแผลเป็น มีวิตามินบีรวม 7 ชนิดจากธรรมชาติ มาช่วยสมานแผลและฟื้นฟูผิว มี Phytelene Complex มาช่วยลดอาการระคายเคืองและอาการอักเสบของแผลเป็น มี Niacinamide มาช่วยทำให้สีของรอยแผลเป็นดูจางลง นอกจากนั้นยังมีวิตามินอีจากธรรมชาติ มาช่วยทำให้รอยแผลเป็นที่นูนแข็งนั้นอ่อนนุ่มขึ้นได้ดีอีกด้วย

ขนาด 10 g
ราคาประมาณ 235 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง