รีเซต

ช่วยได้เยอะ! 9 โฟมล้างหน้า ลดสิว คุมมัน แถมถูก จะผิวแพ้ง่ายแค่ไหนก็เอาอยู่!

ช่วยได้เยอะ! 9 โฟมล้างหน้า ลดสิว คุมมัน แถมถูก จะผิวแพ้ง่ายแค่ไหนก็เอาอยู่!
p.paye
27 กันยายน 2565 ( 11:00 )
987.1K
6

     อีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยลดปัจจัยในการก่อให้เกิด ปัญหาสิว ได้ เรื่องการเลือกใช้ โฟมล้างหน้า ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยนะคะสาวๆ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือควรใช้โฟมล้างหรือคลีนเซอร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตัวเองนั่นเองค่ะ วันนี้เราขอเอาใจสาวๆที่มีปัญหาสิวด้วย 9 โฟมล้างหน้าลดสิว คุมมัน แถมราคายังเอื้อมถึงมาฝากกันค่ะ ตามไปดูกันดีกว่า…ว่าจะมีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าตัวใดกันบ้างที่ตอบโจทย์คนเป็นสิว

 

 

โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

 

1. NIVEA Acne Repair Gentle Micro Cleanser

 

 

     สำหรับตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นโฟมล้างหน้าที่เหมาะสำหรับทุกคนทุกสภาพผิว ไม่ทำให้หน้าแห้งตึง และที่สำคัญยังเหมาะสำหรับคนเป็นสิวง่ายหรือผิวแพ้ง่ายมาก ๆ เพราะส่วนผสมของเค้า บอกเลยว่าช่วยจัดการสิวได้อยู่หมัดค่ะ โดยส่วนผสมทรงพลัง 5 ชนิด ที่อัดแน่นมาสามารถช่วยปรับสมดุลผิวแบบครบทั้ง 5 ประการเลย ไม่ว่าจะเป็นซีซอลด์บริสุทธิ์ 99% ที่ช่วยจัดการแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว, ซาลิซาซิก แอซิด ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน, ชะเอมเทศทอง ช่วยปลอบประโลม ลดการอักเสบของสิว, คาร์นิทีนช่วยควบคุมความมัน ลดความมันส่วนเกินที่เป็นต้นเหตุทำให้เกิดการอักเสบของสิว และไฮยารูลอน ที่จะมาช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว คืนสมดุลให้ผิว สิวหายภายใน 7 วัน ทำให้ผิวแข็งแรง ไม่เป็นสิวง่ายๆ อีกต่อไป! สำหรับตัวเนื้อโฟมเค้าก็มาในรูปแบบเนื้อใสกึ่งเจล ฟองนุ่มละมุน ไม่บาดผิว เค้ามีให้เลือก 2 ขนาดด้วยกัน 50 มล. ราคา 79 บาท และ 90 มล. ราคา 159 บาท ใครอยากจะจัดการปัญหาสิวเก่า บำรุงผิว และลดการเกิดสิวใหม่ ต้องมีตัวนี้ติดบ้านไว้แล้วค่า และถ้าอยากหน้าเนียนใส สิวหายเกลี้ยงแนะนำให้ใช้ร่วมกับ NIVEA Acne Care Super Serum ก็จะช่วยจัดการสิวได้แบบคูณสองเลย!

  • ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> www.nivea.co.th

 

2. Eucerin Pro ACNE SOLUTION GENTLE CLEANSING FOAM

 

 

     ไอเท็มเด็ดตัวที่สอง ขอแนะนำโฟมล้างหน้าลดสิวจากแบรนด์ Eucerin เลยค่ะ เค้าทำมาเพื่อหนุ่มๆสาวๆ ที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะเลย เรื่องคุณสมบัติก็ต้องบอกว่าปังมาก เพราะจัดการปัญหาสิวได้ครบจริงๆ ทั้งช่วยลดสิวอุดตัน ลดรอยสิว แถมยังควบคุมความมันได้ดีอีกด้วย เพราะมีส่วนผสมของ Bisabolol และ Dio-Active สารสำคัญที่ยูเซอรินเค้าการันตีว่ามีประสิทธิภาพสูงในการช่วยลดปัญหาสิว ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าและลดรอยสิว เรียกว่าซื้อหลอดเดียวแต่คุ้มค่ามาก แถมตัวนี้ยังเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงหลังการล้างหน้า เหมาะสำหรับคนผิวมันหรือผิวผสมเป็นสิวง่ายอีกด้วย ขนาด 150 กรัม ราคาประมาณ 594 บาท ใช้ได้นานคุ้มมาก สามารถหาซื้อกันได้ที่ ร้านวัตสัน ร้านบู๊ตส์ และร้านขายยาใหญ่ๆ ได้เลยค่า

 

3. Preme Nobu Natural Face Foam

 

 

      ถ้ากำลังมองหาโฟมล้างหน้าจากธรรมชาติที่ช่วยลดสิวได้ดีและไม่เป็นอันตรายต่อผิวอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำโฟมล้างหน้าจาก Preme Nobu ตัวนี้เลยค่า เพราะส่วนผสมนั้นอัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมหลักอย่าง Tea Tree Oil ที่สกัดจากส่วนใบของต้น Melaleuca alternifolia พืชพื้นเมืองในออสเตรเลีย รวมทั้ง Chlorophyllin (คลอโรฟิลิน) สารสกัดจากพืชสีเขียว ที่มีผลวิจัยว่าช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่ผิวได้ดี นอกจากนี้ยังมี Ceramide คุณภาพสูงจากเยอรมันที่ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยให้ผิวนุ่มนวลแข็งแรงขึ้นด้วย และจุดเด่นอีกอย่างที่น่าสนใจของ Preme Nobu Natural Face Foam ก็คือ ฟองโฟมที่มีขนาดเล็กละเอียดหรือที่เรียกว่า Micro Bubble ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและไขมันตกค้างตามรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก

     โฟมล้างหน้าตัวนี้ก็เหมาะกับคนที่มีสภาพผิวธรรมดาไปจนถึงผิวมันเลยค่ะ แต่ขอบอกว่าคนที่ไม่เป็นสิวก็ใช้ได้นะคะ เพราะโฟมตัวนี้เค้าทำความสะอาดได้หมดจดจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่น มลภาวะ ส่วนใครที่มีปัญหาสิว หรือมีแนวโน้มที่เป็นสิวง่ายก็ยิ่งตอบโจทย์!

 

4. Biore Speedy Micellar Cleansing Foam

 

 

     โฟมล้างหน้าหลอดนี้ ไม่ใช่แค่โฟมล้างหน้าลดสิวธรรมดาแต่สามารถล้างเครื่องสำอางออกเกลี้ยงได้ด้วย สะดวกง่ายและประหยัดเวลาในการล้างรอบเดียว เป็นเทคโนโลยีใหม่จาก Biore นั่นเอง! และขึ้นชื่อว่าเป็นสูตร Acne Care ก็แน่นอนค่ะว่าดีต่อผิวเป็นสิวโดยเฉพาะแน่ๆ ! โดยโฟมล้างหน้าสูตรนี้เค้าได้นำนวัตกรรมไมเซลล่าจากคลีนซิ่งวอเตอร์มาไว้ในโฟม เรียกว่าใช้แค่โฟมล้างหน้าตัวนี้ตัวเดียวก็สามารถล้างเมคอัพได้หมดจดเทียบเท่ากับการคลีนซิ่งเลยค่ะ ซึ่งความดีงามก็คือเราไม่ต้องล้างหน้าหลายๆ รอบ แค่ใช้โฟมตัวนี้เพียงขั้นตอนเดียว แค่นวดๆ ลงบนใบหน้าก็ช่วยล้างเมคอัพได้สะอาดเกลี้ยง! บอกลาการล้างด้วยโฟมแล้วหน้าเอี๊ยด อ่อนโยนกับผิวจากสารสกัดธรรมชาติ ให้ผิวนุ่ม ไม่แห้งตึงหลังจากล้างเลย

     นอกจากล้างหน้าได้สะอาดหมดจดแล้ว โฟมล้างหน้าตัวนี้ยังมีส่วนผสม Anti-bacteria และ สารสกัดจากใบ Shiso Mint จากญี่ปุ่น ซึ่งจะช่วยลดแบคทีเรีย ความมันส่วนเกินและเมคอัพตกค้าง ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นโฟมล้างเมคอัพ ลดสาเหตุสิว 2in1 ได้เลย!

 

5. PEURRi Acne Cleanser

 

 

     ใครที่มีปัญหาสิว ผิวแพ้ง่ายอยากแนะนำให้ลอง เจลล้างหน้าจาก PEURRi ตัวนี้ตอบโจทย์สุดๆ ค่ะ เพราะตัวนี้มีนวัตกรรม Acnacylic AB ที่ถือเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ ผสาน 2 สารสกัดช่วยลดสิว ลดความมันด้วย Salicylic Acid และ Acne Buster สารสกัดจากธรรมชาติถึง 8 ชนิด ใช้แล้วผิวหน้าสะอาดหมดจดในชนิดที่ว่าสามารถทำให้หัวสิวค่อยๆแห้งหลุดได้ในเวลา 2 สัปดาห์เลยล่ะค่ะ ซึ่งนอกจากจะทำให้หัวสิวหลุดแล้ว ยังช่วยป้องกันสิวเห่อได้ดีอีกด้วย ที่สำคัญตัวนี้ยังช่วยควบคุมความมันได้ดี แต่ไม่ได้ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงหลังใช้นะคะ เพราะเค้ามีส่วนผสมของวิตามิน B5 พร้อมด้วย Dragon’s Blood Extract ที่ช่วยทำให้รอยสิวดูจางลง ถือเป็นเจลล้างหน้าที่ครบจบในขวดเดียวจริงๆ ค่ะ ได้ทั้งคุมมัน ลดสิว และลดรอยสิวได้ดีอีกด้วย

     แน่นอนว่าสาวๆ ที่เป็นสิวผิวแพ้ง่ายใช้ตัวนี้แล้วหมดห่วงเลยค่ะ เพราะเค้าปราศจาก SLS/SLES, Preservatives, สบู่, แอลกอฮอล์, พาราเบน, น้ำหอม และสี แถมยังผ่านการทดสอบทางการแพทย์มาแล้วอีกด้วย!

 

6. Acne-Aid liquid Cleanser

 

 

     คลีนเซอร์สุดคลาสสิกที่สาวๆผิวแพ้ง่ายหลายคนเทใจรักสำหรับ Acne-Aid liquid Cleanser ซึ่งเจ้าโฟมล้างหน้ายี่ห้อนี้มีให้สาวๆได้เลือกกัน 2 สูตร คือสูตรปกติ (สีแดง) และสูตรอ่อนโยน (สีฟ้า) ค่ะ สำหรับสูตรปกติเหมาะสุดๆสำหรับสาวผิวมันและผิวผสมเพราะช่วยขจัดปัญหาผิวมันได้ดีเกินราคา ส่วนสูตรอ่อนโยน หากสาวๆคนไหนมีผิวที่แพ้ง่ายก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่แพ้โฟมยี่ห้ออื่นเลยล่ะค่ะ ล้างแล้วรู้สึกสดชื่นและสะอาดหน้า ราคาเพียงแค่ 160-200 บาทเท่านั้น หาซื้อได้ที่ร้านขายยาใหญ่ๆทั่วไป หรือ Boots และ Watson ค่ะ

 

7. Cetaphil Gentle Skin Cleanser

 

 

     แบรนด์นี้มีจุดเด่นอยู่ที่เฟรนด์ลี่กับสาวผิวแพ้ง่ายแบบสุดๆเพราะมันเป็นสบู่เหลวสูตรอ่อนโยน ไม่มีกลิ่น เหมาะกับทุกสภาพผิวและไม่ระคายเคืองผิวนั่นเองค่ะ สาวๆคนไหนกลัวแพ้ คลีนเซอร์ยี่ห้อนี้ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว ราคาอยู่ที่ประมาณ 180-230 บาท หาซื้อได้ที่ร้านขายยาใหญ่ๆทั่วไป หรือ Boots และ Watson เช่นกันค่ะ

 

8. SENKA Perfect Whip Foam

 

 

     โฟมล้างหน้าจากแบรนด์ญี่ปุ่นที่มีเนื้อนุ่ม กลิ่นหอมละมุนแบบสุดๆค่ะสำหรับเจ้า Perfect Whip เมื่อล้างแล้วรู้สึกหน้าไม่แห้งตึง รู้สึกชุ่มชื้นสบายหน้าค่ะ ส่วนราคานั้นอยู่ที่ 200 กว่าบาท หากซื้อที่ไทย แต่ถ้าสาวๆคนไหนมีเพื่อนไปเที่ยวญี่ปุ่นก็รีบพรีออเดอร์ได้เลยค่ะเพราะราคาอยู่ที่ 100 กว่าบาทเท่านั้นเอง

 

9. Physiogel Cleanser

 

 

     อีกหนึ่งสบู่เหลวล้างหน้าที่เหมาะสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายที่ดีไม่แพ้ยี่ห้ออื่นเลยล่ะค่ะ ที่โดดเด่นสุดๆของเจ้าตัวนี้ก็คือเรื่องความอ่อนโยนและไม่ระคายเคืองต่อผิวค่ะ งานนี้คนที่มีผิวแพ้ง่ายก็สบายใจไม่ห่วงได้แล้วล่ะค่ะ ราคา 115 บาท (100ml) เท่านั้นค่ะ ของถูกและดียังมีอยู่บนโลกค่ะสาวๆ!

 

สำหรับสาวๆที่มีโฟมหรือสบู่เหลวล้างหน้าในดวงใจ ก็สามารถร่วมแชร์กันได้ที่ด้านล่างนี้เลยนะคะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง