รีเซต

ช่วยได้เยอะ! 10 โฟมล้างหน้า ลดสิว คุมมัน แถมถูก จะผิวแพ้ง่ายแค่ไหนก็เอาอยู่!

ช่วยได้เยอะ! 10 โฟมล้างหน้า ลดสิว คุมมัน แถมถูก จะผิวแพ้ง่ายแค่ไหนก็เอาอยู่!
p.paye
20 ตุลาคม 2565 ( 10:00 )
1.1M
6

     อีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยลดปัจจัยในการก่อให้เกิด ปัญหาสิว ได้ เรื่องการเลือกใช้ โฟมล้างหน้า ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยนะคะสาวๆ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือควรใช้โฟมล้างหรือคลีนเซอร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตัวเองนั่นเองค่ะ วันนี้เราขอเอาใจสาวๆที่มีปัญหาสิวด้วย 10 โฟมล้างหน้าลดสิว คุมมัน แถมราคายังเอื้อมถึงมาฝากกันค่ะ ตามไปดูกันดีกว่า…ว่าจะมีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าตัวใดกันบ้างที่ตอบโจทย์คนเป็นสิว

 

 

โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

 

1. NIVEA Acne Repair Gentle Micro Cleanser

 

 

     สำหรับตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นโฟมล้างหน้าที่เหมาะสำหรับทุกคนทุกสภาพผิว ไม่ทำให้หน้าแห้งตึง และที่สำคัญยังเหมาะสำหรับคนเป็นสิวง่ายหรือผิวแพ้ง่ายมาก ๆ เพราะส่วนผสมของเค้า บอกเลยว่าช่วยจัดการสิวได้อยู่หมัดค่ะ โดยส่วนผสมทรงพลัง 5 ชนิด ที่อัดแน่นมาสามารถช่วยปรับสมดุลผิวแบบครบทั้ง 5 ประการเลย ไม่ว่าจะเป็นซีซอลด์บริสุทธิ์ 99% ที่ช่วยจัดการแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว, ซาลิซาซิก แอซิด ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน, ชะเอมเทศทอง ช่วยปลอบประโลม ลดการอักเสบของสิว, คาร์นิทีนช่วยควบคุมความมัน ลดความมันส่วนเกินที่เป็นต้นเหตุทำให้เกิดการอักเสบของสิว และไฮยารูลอน ที่จะมาช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว คืนสมดุลให้ผิว สิวหายภายใน 7 วัน ทำให้ผิวแข็งแรง ไม่เป็นสิวง่ายๆ อีกต่อไป! สำหรับตัวเนื้อโฟมเค้าก็มาในรูปแบบเนื้อใสกึ่งเจล ฟองนุ่มละมุน ไม่บาดผิว เค้ามีให้เลือก 2 ขนาดด้วยกัน 50 มล. ราคา 79 บาท และ 90 มล. ราคา 159 บาท ใครอยากจะจัดการปัญหาสิวเก่า บำรุงผิว และลดการเกิดสิวใหม่ ต้องมีตัวนี้ติดบ้านไว้แล้วค่า และถ้าอยากหน้าเนียนใส สิวหายเกลี้ยงแนะนำให้ใช้ร่วมกับ NIVEA Acne Care Super Serum ก็จะช่วยจัดการสิวได้แบบคูณสองเลย!

  • ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> www.nivea.co.th

 

2. BENZAC SPOTS DAILY FACIAL FOAM CLEANSER

 

 

     ใครที่ผิวมัน แถมเป็นสิวง่ายต้องเลิฟตัวนี้แน่นอนค่ะ เพราะโฟมล้างหน้าตัวนี้เค้าทำขึ้นมาเพื่อคนผิวมัน ผิวผสม และผิวเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะเลย! ซึ่งเค้าก็มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง Calendula และ Aloe Vera ที่มาช่วยปลอบประโลมผิวเป็นสิว ช่วยควบคุมความมันซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวตัวร้าย ช่วยลดรอยแดง ริ้วรอย และยังช่วยคงความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิวตลอดทั้งวัน ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น สิวไม่ถามหาง่าย ๆ ที่สำคัญยังทำความสะอาดผิวหน้าได้หมดจดโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้อีกด้วย! ขวดนี้มาในขนาด 130 มล. ราคา 500 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ร้านขายยาทั่วไป หรือ Boots และ Watsons ค่ะ

 

3. Eucerin Pro ACNE SOLUTION GENTLE CLEANSING FOAM

 

 

     ไอเท็มเด็ดตัวที่สอง ขอแนะนำโฟมล้างหน้าลดสิวจากแบรนด์ Eucerin เลยค่ะ เค้าทำมาเพื่อหนุ่มๆสาวๆ ที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะเลย เรื่องคุณสมบัติก็ต้องบอกว่าปังมาก เพราะจัดการปัญหาสิวได้ครบจริงๆ ทั้งช่วยลดสิวอุดตัน ลดรอยสิว แถมยังควบคุมความมันได้ดีอีกด้วย เพราะมีส่วนผสมของ Bisabolol และ Dio-Active สารสำคัญที่ยูเซอรินเค้าการันตีว่ามีประสิทธิภาพสูงในการช่วยลดปัญหาสิว ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าและลดรอยสิว เรียกว่าซื้อหลอดเดียวแต่คุ้มค่ามาก แถมตัวนี้ยังเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงหลังการล้างหน้า เหมาะสำหรับคนผิวมันหรือผิวผสมเป็นสิวง่ายอีกด้วย ขนาด 150 กรัม ราคาประมาณ 594 บาท ใช้ได้นานคุ้มมาก สามารถหาซื้อกันได้ที่ ร้านวัตสัน ร้านบู๊ตส์ และร้านขายยาใหญ่ๆ ได้เลยค่า

 

4. Preme Nobu Natural Face Foam

 

 

      ถ้ากำลังมองหาโฟมล้างหน้าจากธรรมชาติที่ช่วยลดสิวได้ดีและไม่เป็นอันตรายต่อผิวอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำโฟมล้างหน้าจาก Preme Nobu ตัวนี้เลยค่า เพราะส่วนผสมนั้นอัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมหลักอย่าง Tea Tree Oil ที่สกัดจากส่วนใบของต้น Melaleuca alternifolia พืชพื้นเมืองในออสเตรเลีย รวมทั้ง Chlorophyllin (คลอโรฟิลิน) สารสกัดจากพืชสีเขียว ที่มีผลวิจัยว่าช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่ผิวได้ดี นอกจากนี้ยังมี Ceramide คุณภาพสูงจากเยอรมันที่ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยให้ผิวนุ่มนวลแข็งแรงขึ้นด้วย และจุดเด่นอีกอย่างที่น่าสนใจของ Preme Nobu Natural Face Foam ก็คือ ฟองโฟมที่มีขนาดเล็กละเอียดหรือที่เรียกว่า Micro Bubble ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและไขมันตกค้างตามรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก

     โฟมล้างหน้าตัวนี้ก็เหมาะกับคนที่มีสภาพผิวธรรมดาไปจนถึงผิวมันเลยค่ะ แต่ขอบอกว่าคนที่ไม่เป็นสิวก็ใช้ได้นะคะ เพราะโฟมตัวนี้เค้าทำความสะอาดได้หมดจดจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่น มลภาวะ ส่วนใครที่มีปัญหาสิว หรือมีแนวโน้มที่เป็นสิวง่ายก็ยิ่งตอบโจทย์!

 

5. Biore Speedy Micellar Cleansing Foam

 

 

     โฟมล้างหน้าหลอดนี้ ไม่ใช่แค่โฟมล้างหน้าลดสิวธรรมดาแต่สามารถล้างเครื่องสำอางออกเกลี้ยงได้ด้วย สะดวกง่ายและประหยัดเวลาในการล้างรอบเดียว เป็นเทคโนโลยีใหม่จาก Biore นั่นเอง! และขึ้นชื่อว่าเป็นสูตร Acne Care ก็แน่นอนค่ะว่าดีต่อผิวเป็นสิวโดยเฉพาะแน่ๆ ! โดยโฟมล้างหน้าสูตรนี้เค้าได้นำนวัตกรรมไมเซลล่าจากคลีนซิ่งวอเตอร์มาไว้ในโฟม เรียกว่าใช้แค่โฟมล้างหน้าตัวนี้ตัวเดียวก็สามารถล้างเมคอัพได้หมดจดเทียบเท่ากับการคลีนซิ่งเลยค่ะ ซึ่งความดีงามก็คือเราไม่ต้องล้างหน้าหลายๆ รอบ แค่ใช้โฟมตัวนี้เพียงขั้นตอนเดียว แค่นวดๆ ลงบนใบหน้าก็ช่วยล้างเมคอัพได้สะอาดเกลี้ยง! บอกลาการล้างด้วยโฟมแล้วหน้าเอี๊ยด อ่อนโยนกับผิวจากสารสกัดธรรมชาติ ให้ผิวนุ่ม ไม่แห้งตึงหลังจากล้างเลย

     นอกจากล้างหน้าได้สะอาดหมดจดแล้ว โฟมล้างหน้าตัวนี้ยังมีส่วนผสม Anti-bacteria และ สารสกัดจากใบ Shiso Mint จากญี่ปุ่น ซึ่งจะช่วยลดแบคทีเรีย ความมันส่วนเกินและเมคอัพตกค้าง ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นโฟมล้างเมคอัพ ลดสาเหตุสิว 2in1 ได้เลย!

 

6. PEURRi Acne Cleanser

 

 

     ใครที่มีปัญหาสิว ผิวแพ้ง่ายอยากแนะนำให้ลอง เจลล้างหน้าจาก PEURRi ตัวนี้ตอบโจทย์สุดๆ ค่ะ เพราะตัวนี้มีนวัตกรรม Acnacylic AB ที่ถือเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ ผสาน 2 สารสกัดช่วยลดสิว ลดความมันด้วย Salicylic Acid และ Acne Buster สารสกัดจากธรรมชาติถึง 8 ชนิด ใช้แล้วผิวหน้าสะอาดหมดจดในชนิดที่ว่าสามารถทำให้หัวสิวค่อยๆแห้งหลุดได้ในเวลา 2 สัปดาห์เลยล่ะค่ะ ซึ่งนอกจากจะทำให้หัวสิวหลุดแล้ว ยังช่วยป้องกันสิวเห่อได้ดีอีกด้วย ที่สำคัญตัวนี้ยังช่วยควบคุมความมันได้ดี แต่ไม่ได้ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงหลังใช้นะคะ เพราะเค้ามีส่วนผสมของวิตามิน B5 พร้อมด้วย Dragon’s Blood Extract ที่ช่วยทำให้รอยสิวดูจางลง ถือเป็นเจลล้างหน้าที่ครบจบในขวดเดียวจริงๆ ค่ะ ได้ทั้งคุมมัน ลดสิว และลดรอยสิวได้ดีอีกด้วย

     แน่นอนว่าสาวๆ ที่เป็นสิวผิวแพ้ง่ายใช้ตัวนี้แล้วหมดห่วงเลยค่ะ เพราะเค้าปราศจาก SLS/SLES, Preservatives, สบู่, แอลกอฮอล์, พาราเบน, น้ำหอม และสี แถมยังผ่านการทดสอบทางการแพทย์มาแล้วอีกด้วย!

 

7. Acne-Aid liquid Cleanser

 

 

     คลีนเซอร์สุดคลาสสิกที่สาวๆผิวแพ้ง่ายหลายคนเทใจรักสำหรับ Acne-Aid liquid Cleanser ซึ่งเจ้าโฟมล้างหน้ายี่ห้อนี้มีให้สาวๆได้เลือกกัน 2 สูตร คือสูตรปกติ (สีแดง) และสูตรอ่อนโยน (สีฟ้า) ค่ะ สำหรับสูตรปกติเหมาะสุดๆสำหรับสาวผิวมันและผิวผสมเพราะช่วยขจัดปัญหาผิวมันได้ดีเกินราคา ส่วนสูตรอ่อนโยน หากสาวๆคนไหนมีผิวที่แพ้ง่ายก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่แพ้โฟมยี่ห้ออื่นเลยล่ะค่ะ ล้างแล้วรู้สึกสดชื่นและสะอาดหน้า ราคาเพียงแค่ 160-200 บาทเท่านั้น หาซื้อได้ที่ร้านขายยาใหญ่ๆทั่วไป หรือ Boots และ Watson ค่ะ

 

8. Cetaphil Gentle Skin Cleanser

 

 

     แบรนด์นี้มีจุดเด่นอยู่ที่เฟรนด์ลี่กับสาวผิวแพ้ง่ายแบบสุดๆเพราะมันเป็นสบู่เหลวสูตรอ่อนโยน ไม่มีกลิ่น เหมาะกับทุกสภาพผิวและไม่ระคายเคืองผิวนั่นเองค่ะ สาวๆคนไหนกลัวแพ้ คลีนเซอร์ยี่ห้อนี้ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว ราคาอยู่ที่ประมาณ 180-230 บาท หาซื้อได้ที่ร้านขายยาใหญ่ๆทั่วไป หรือ Boots และ Watson เช่นกันค่ะ

 

9. SENKA Perfect Whip Foam

 

 

     โฟมล้างหน้าจากแบรนด์ญี่ปุ่นที่มีเนื้อนุ่ม กลิ่นหอมละมุนแบบสุดๆค่ะสำหรับเจ้า Perfect Whip เมื่อล้างแล้วรู้สึกหน้าไม่แห้งตึง รู้สึกชุ่มชื้นสบายหน้าค่ะ ส่วนราคานั้นอยู่ที่ 200 กว่าบาท หากซื้อที่ไทย แต่ถ้าสาวๆคนไหนมีเพื่อนไปเที่ยวญี่ปุ่นก็รีบพรีออเดอร์ได้เลยค่ะเพราะราคาอยู่ที่ 100 กว่าบาทเท่านั้นเอง

 

10. Physiogel Cleanser

 

 

     อีกหนึ่งสบู่เหลวล้างหน้าที่เหมาะสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายที่ดีไม่แพ้ยี่ห้ออื่นเลยล่ะค่ะ ที่โดดเด่นสุดๆของเจ้าตัวนี้ก็คือเรื่องความอ่อนโยนและไม่ระคายเคืองต่อผิวค่ะ งานนี้คนที่มีผิวแพ้ง่ายก็สบายใจไม่ห่วงได้แล้วล่ะค่ะ ราคา 115 บาท (100ml) เท่านั้นค่ะ ของถูกและดียังมีอยู่บนโลกค่ะสาวๆ!

 

สำหรับสาวๆที่มีโฟมหรือสบู่เหลวล้างหน้าในดวงใจ ก็สามารถร่วมแชร์กันได้ที่ด้านล่างนี้เลยนะคะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง