ช่วยได้เยอะ! 9 โฟมล้างหน้า ลดสิว คุมมัน แถมถูก จะผิวแพ้ง่ายแค่ไหนก็เอาอยู่!

ช่วยได้เยอะ! 9 โฟมล้างหน้า ลดสิว คุมมัน แถมถูก จะผิวแพ้ง่ายแค่ไหนก็เอาอยู่!
p.paye
4 กรกฎาคม 2563 ( 10:00 )
649.6K
6

     อีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยลดปัจจัยในการก่อให้เกิด ปัญหาสิว ได้ เรื่องการเลือกใช้ โฟมล้างหน้า ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยนะคะสาวๆ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือควรใช้โฟมล้างหรือคลีนเซอร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตัวเองนั่นเองค่ะ วันนี้เราขอเอาใจสาวๆที่มีปัญหาสิวด้วย 9 โฟมล้างหน้าลดสิว คุมมัน แถมราคายังเอื้อมถึงมาฝากกันค่ะ ตามไปดูกันดีกว่า…ว่าจะมีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าตัวใดกันบ้างที่ตอบโจทย์คนเป็นสิว

 

 

1. Eucerin Pro ACNE SOLUTION GENTLE CLEANSING FOAM

 

 

     ไอเท็มเด็ดตัวแรก ขอแนะนำโฟมล้างหน้าลดสิวจากแบรนด์ Eucerin เลยค่ะ เค้าทำมาเพื่อหนุ่มๆสาวๆ ที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะเลย เรื่องคุณสมบัติก็ต้องบอกว่าปังมาก เพราะจัดการปัญหาสิวได้ครบจริงๆ ทั้งช่วยลดสิวอุดตัน ลดรอยสิว แถมยังควบคุมความมันได้ดีอีกด้วย เพราะมีส่วนผสมของ Bisabolol และ Dio-Active สารสำคัญที่ยูเซอรินเค้าการันตีว่ามีประสิทธิภาพสูงในการช่วยลดปัญหาสิว ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าและลดรอยสิว เรียกว่าซื้อหลอดเดียวแต่คุ้มค่ามาก แถมตัวนี้ยังเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงหลังการล้างหน้า เหมาะสำหรับคนผิวมันหรือผิวผสมเป็นสิวง่ายอีกด้วย ขนาด 150 กรัม ราคาประมาณ 594 บาท ใช้ได้นานคุ้มมาก สามารถหาซื้อกันได้ที่ ร้านวัตสัน ร้านบู๊ตส์ และร้านขายยาใหญ่ๆ ได้เลยค่า

 

2. Preme Nobu Natural Face Foam

 

 

     ถ้ากำลังมองหาโฟมล้างหน้าจากธรรมชาติที่ช่วยลดสิวได้ดีและไม่เป็นอันตรายต่อผิวอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำโฟมล้างหน้าจาก Preme Nobu ตัวนี้เลยค่า เพราะส่วนผสมนั้นอัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมหลักอย่าง Tea Tree Oil ที่สกัดจากส่วนใบของต้น Melaleuca alternifolia พืชพื้นเมืองในออสเตรเลีย รวมทั้ง Chlorophyllin (คลอโรฟิลิน) สารสกัดจากพืชสีเขียว ที่มีผลวิจัยว่าช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่ผิวได้ดี เรียกได้ว่าอัดแน่นสุดๆ กันไปเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมี Ceramide คุณภาพสูงจากเยอรมันที่ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยให้ผิวนุ่มนวลแข็งแรงขึ้นด้วย และจุดเด่นอีกอย่างที่น่าสนใจของ Preme Nobu Natural Face Foam ก็คือ ฟองโฟมที่มีขนาดเล็กละเอียดหรือที่เรียกว่า Micro Bubble ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและไขมันตกค้างตามรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก

     โฟมล้างหน้าตัวนี้ก็เหมาะกับคนที่มีสภาพผิวธรรมดาไปจนถึงผิวมันเลยค่ะ แต่ขอบอกว่าคนที่ไม่เป็นสิวก็ใช้ได้นะคะ เพราะโฟมตัวนี้เค้าทำความสะอาดได้หมดจดจริงๆไม่ว่าจะเป็น ฝุ่น มลภาวะ ส่วนใครที่มีปัญหาสิว หรือมีแนวโน้มที่เป็นสิวง่ายก็ยิ่งตอบโจทย์ ตามไปหาซื้อกันได้ที่ 7-Eleven, Boots และ Watsons หรือห้างสรรพสินค้าชั้นนำและร้านยาใกล้บ้านเลยค่า

 

3. Biore Speedy Micellar Cleansing Foam

 

 

     โฟมล้างหน้าหลอดนี้ ไม่ใช่แค่โฟมล้างหน้าลดสิวธรรมดาแต่สามารถล้างเครื่องสำอางออกเกลี้ยงได้ด้วย สะดวกง่ายและประหยัดเวลาในการล้างรอบเดียว เป็นเทคโนโลยีใหม่จาก Biore นั่นเอง! และขึ้นชื่อว่าเป็นสูตร Acne Care ก็แน่นอนค่ะว่าดีต่อผิวเป็นสิวโดยเฉพาะแน่ๆ ! โดยโฟมล้างหน้าสูตรนี้เค้าได้นำนวัตกรรมไมเซลล่าจากคลีนซิ่งวอเตอร์มาไว้ในโฟม เรียกว่าใช้แค่โฟมล้างหน้าตัวนี้ตัวเดียวก็สามารถล้างเมคอัพได้หมดจดเทียบเท่ากับการคลีนซิ่งเลยค่ะ ซึ่งความดีงามก็คือเราไม่ต้องล้างหน้าหลายๆ รอบ แค่ใช้โฟมตัวนี้เพียงขั้นตอนเดียว แค่นวดๆ ลงบนใบหน้าก็ช่วยล้างเมคอัพได้สะอาดเกลี้ยง! บอกลาการล้างด้วยโฟมแล้วหน้าเอี๊ยด อ่อนโยนกับผิวจากสารสกัดธรรมชาติ ให้ผิวนุ่ม ไม่แห้งตึงหลังจากล้างเลย

     นอกจากล้างหน้าได้สะอาดหมดจดแล้ว โฟมล้างหน้าตัวนี้ยังมีส่วนผสม Anti-bacteria และ สารสกัดจากใบ Shiso Mint จากญี่ปุ่น ซึ่งจะช่วยลดแบคทีเรีย ความมันส่วนเกินและเมคอัพตกค้าง ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้อีกด้วย ช่วงนี้สาวๆ หลายคนต้องใส่หน้ากากอนามัยนานๆ ก็อาจกังวลเรื่องสิวบนใบหน้าใช้โฟมนี้หลังล้างรับรองว่าผิวสะอาด ไม่มัน สิวเสี้ยน สิวอุดตันหายวับ หน้าเนียนใสขึ้นแน่นอนค่า เรียกว่าเป็นโฟมล้างเมคอัพ ลดสาเหตุสิว 2in1 ได้เลย!

     ราคาเบาๆ ขนาด 90 กรัม ราคา 120 บาท สามารถหาซื้อกันได้ที่ร้านวัตสัน โลตัส ท้อปส์ และร้านชั้นนำอื่นๆ ได้เลยค่า

 

4. Acne-Aid liquid Cleanser

 

 

     คลีนเซอร์สุดคลาสสิกที่สาวๆผิวแพ้ง่ายหลายคนเทใจรักสำหรับ Acne-Aid liquid Cleanser ซึ่งเจ้าโฟมล้างหน้ายี่ห้อนี้มีให้สาวๆได้เลือกกัน 2 สูตร คือสูตรปกติ (สีแดง) และสูตรอ่อนโยน (สีฟ้า) ค่ะ สำหรับสูตรปกติเหมาะสุดๆสำหรับสาวผิวมันและผิวผสมเพราะช่วยขจัดปัญหาผิวมันได้ดีเกินราคา ส่วนสูตรอ่อนโยน หากสาวๆคนไหนมีผิวที่แพ้ง่ายก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่แพ้โฟมยี่ห้ออื่นเลยล่ะค่ะ ล้างแล้วรู้สึกสดชื่นและสะอาดหน้า ราคาเพียงแค่ 160-200 บาทเท่านั้น หาซื้อได้ที่ร้านขายยาใหญ่ๆทั่วไป หรือ Boots และ Watson ค่ะ

 

5. Cetaphil Gentle Skin Cleanser

 

 

     แบรนด์นี้มีจุดเด่นอยู่ที่เฟรนด์ลี่กับสาวผิวแพ้ง่ายแบบสุดๆเพราะมันเป็นสบู่เหลวสูตรอ่อนโยน ไม่มีกลิ่น เหมาะกับทุกสภาพผิวและไม่ระคายเคืองผิวนั่นเองค่ะ สาวๆคนไหนกลัวแพ้ คลีนเซอร์ยี่ห้อนี้ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว ราคาอยู่ที่ประมาณ 180-230 บาท หาซื้อได้ที่ร้านขายยาใหญ่ๆทั่วไป หรือ Boots และ Watson เช่นกันค่ะ

 

6. Neutrogena Deep Clean foaming Cleanser

 

 

     สำหรับเจ้าโฟมล้างหน้าตัวนี้ บอกเลยว่าขจัดความสกปรกได้อย่างล้ำลึกสมชื่อจริงๆค่ะ ล้างแล้วรู้สึกไม่แห้งตึง แถมยังคงความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิวหน้าและช่วยให้หน้าสว่างกระจ่างใสขึ้นอีกด้วยนะคะ ราคาอยู่ที่ 170-190 บาทค่ะ หาซื้อได้ตาม Boots และ Watson หรือห้างฯชั้นนำทั่วไปค่ะ

 

7. SENKA Perfect Whip Foam

 

 

     โฟมล้างหน้าจากแบรนด์ญี่ปุ่นที่มีเนื้อนุ่ม กลิ่นหอมละมุนแบบสุดๆค่ะสำหรับเจ้า Perfect Whip เมื่อล้างแล้วรู้สึกหน้าไม่แห้งตึง รู้สึกชุ่มชื้นสบายหน้าค่ะ ส่วนราคานั้นอยู่ที่ 200 กว่าบาท หากซื้อที่ไทย แต่ถ้าสาวๆคนไหนมีเพื่อนไปเที่ยวญี่ปุ่นก็รีบพรีออเดอร์ได้เลยค่ะเพราะราคาอยู่ที่ 100 กว่าบาทเท่านั้นเอง

 

8. Physiogel Cleanser

 

 

     อีกหนึ่งสบู่เหลวล้างหน้าที่เหมาะสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายที่ดีไม่แพ้ยี่ห้ออื่นเลยล่ะค่ะ ที่โดดเด่นสุดๆของเจ้าตัวนี้ก็คือเรื่องความอ่อนโยนและไม่ระคายเคืองต่อผิวค่ะ งานนี้คนที่มีผิวแพ้ง่ายก็สบายใจไม่ห่วงได้แล้วล่ะค่ะ ราคา 115 บาท (100ml) เท่านั้นค่ะ ของถูกและดียังมีอยู่บนโลกค่ะสาวๆ!

 

9. Smooth E Babyface Foam

 

 

     เชื่อว่าสาวๆหลายๆคนต้องเคยใช้เจ้าตัวนี้ค่ะสำหรับ Smooth E Babyface Foam โฟมล้างหน้าที่ควบคุมความมันและลดสิวได้ดี๊ดีจนต้องมีหลอดสอง เหมาะสุดๆกับผิวที่เป็นสิว ผิวธรรมดาและผิวแพ้ง่าย ราคา 130-230 บาท (ขึ้นอยู่กับออนซ์) หาร้านได้ตาม Boots และ Watson ทั่วไปเลยค่า

 

สำหรับสาวๆที่มีโฟมหรือสบู่เหลวล้างหน้าในดวงใจ ก็สามารถร่วมแชร์กันได้ที่ด้านล่างนี้เลยนะคะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง