รีเซต

3 เทคนิค ดื่มน้ำทั้งวันอย่างไร ให้ครบ 8 แก้ว โดยไม่ต้องฝืน

3 เทคนิค ดื่มน้ำทั้งวันอย่างไร ให้ครบ 8 แก้ว โดยไม่ต้องฝืน
waramai
10 สิงหาคม 2561 ( 09:30 )
70.7K
26

     อย่างที่รู้กันค่ะ ว่าการ ดื่มน้ำ ให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ ควรให้ให้ได้วันละประมาณ 8 แก้วต่อวัน หรือประมาณวันละ 2 ลิตรเลยก็ว่าได้ค่ะ แต่บางที สาวๆ ก็มักจะทำไม่ค่อยได้ตามนั้น อาจเพราะด้วยปริมาณที่ค่อนข้างเยอะ บวกกับอาการลืมหากวันไหนที่มีธุระยุ่งๆ ทำให้สาวๆ เกิดอาการดื่มน้ำไม่พอได้ค่ะ

 

 

     เมื่อไหร่ที่เราดื่มน้ำไม่พอกับที่ร่างกายต้องการ ก็จะเกิดปัญหาตามมาได้ เช่น เกิดอาการผิวแห้ง ปากแห้ง ซึ่งแน่นอนว่า ไม่มีสาวๆ คนไหนอยากจะเกิดอาการแบบนี้แน่นอน แต่จะทำอย่างไรให้เราสามารถดื่มน้ำ ได้ในปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน Women Society มีเคล็ดลับมาบอกแแล้วค่ะ

 

 

1. ดื่มน้ำก่อนและหลังตื่นนอน อย่างละ 1 แก้ว

     วิธีนี้ไม่ยากค่ะ เมื่อสาวๆ ตื่นนอนขึ้นมา ก็ดื่ม 1 แก้ว และก่อนเข้านอนอีก 1 แก้ว โดยในตอนเช้าหลังตื่นนอน สาวๆ อาจเลือกดื่มน้ำเปล่าผสมน้ำมะนาวเล็กน้อยก็ได้ค่ะ เพื่อช่วยในเรื่องของการขับถ่ายและการดีท็อกซ์ร่างกายค่ะ

 

 

2. ดื่มน้ำก่อนและหลังอาหาร อย่างละ 1 แก้ว

     เช่นเดียวกับการ ดื่มน้ำ ก่อนและหลังตื่นนอน แต่คราวนี้ เป็นการดื่มก่อนและหลังอาหารแทนค่ะ ซึ่งการดื่มน้ำก่อนและหลังอาหาร สาวๆ สามารถเลือกได้ว่าจะดื่มน้ำเย็น น้ำอุณหภูมิห้อง หรือน้ำอุ่นก็ได้ ขอเพียงเป็นน้ำเปล่าที่สะอาดและไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลก็พอค่ะ

 

 

3. ดื่มน้ำหลังเข้าห้องน้ำทุกครั้ง 1 แก้ว

     สาวๆ ควร ดื่มน้ำ อย่างน้อย 1 แก้ว ในทุกครั้งที่ทำธุระ ไม่ว่าจะถ่ายหนัหรือเบาค่ะ ซึ่งเมื่อคิดโดยรวมแล้ว เพียงเท่านี้สาวๆ ก็สามารถดื่มน้ำทั้งวันได้เกือบครบ 8 แก้วแล้ว หรือบางวันอาจเกินด้วยซ้ำค่ะ

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

อาหาร 8 อย่าง ที่ควรกินเพื่อป้องกันไม่ให้โทรม หลังโหมปาร์ตี้มาอย่างหนัก

 

5 น้ำ ที่ควรดื่มตอนเช้า เพื่อการเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง