ทำไมไม่ผอมสักที! 5 เหตุผล ทำไมลดน้ำหนักเท่าไหร่ก็ไม่ผอม?

ทำไมไม่ผอมสักที! 5 เหตุผล ทำไมลดน้ำหนักเท่าไหร่ก็ไม่ผอม?
Faii_Natnista
17 มกราคม 2563 ( 17:00 )
4K

     เคยสงสัยกันไหมคะสาวๆ ว่า ทำไมลดน้ำหนักเท่าไหร่ก็ไม่ผอม? ทั้งที่เราก็พยายามลดน้ำหนัก ออกกำลังกายแบบหนักสุดๆ แต่สุดท้ายพอช่างน้ำหนักทีไรก็เท่าเดิม แถมบางทียังมากกว่าเดิมเสียด้วยซ้ำ! จริงๆ แล้วมีเหตุผลหลายอย่างเลยค่ะ ที่ไม่เอื้อต่อการลดน้ำหนักของสาวๆ ใครที่เป็นแบบนี้แล้วอยากรู้ว่า ทำไมเราถึงไม่ผอมสักที! ลองมาดู 5 เหตุผลนี้กันค่ะว่าเราใกล้เคียงหรือเปล่า!

 

 

5 เหตุผล ทำไมลดน้ำหนักเท่าไหร่ก็ไม่ผอม?

1. รับประทานอาหารที่มีแคลอรี่เกินกว่าที่ร่างกายจะเผาผลาญ

     แม้ปากเราจะบอกว่ากินไปแค่นิดเดียวเอง กินข้าวก็น้อย แต่หากไม่มีความรู้ว่า อาหารที่กินนั้นให้พลังงานเท่าไหร่ และควรจะกินแค่ไหน ถึงกินน้อยแค่ไหนถ้าแคลอรี่เกินก็ไม่มีทางผอมแน่ๆ จ้า

 

2. แวดล้อมไปด้วยแหล่งที่ไม่เอื้อต่อโภชนาการที่ดี

     การมีสิ่งแวดล้อมที่ทำให้ชีวิตต้องติดอยู่กับการกินที่ไม่ดีต่อสุขภาพ เช่น อาศัยอยู่ในย่านที่มี Junk Food มากมาย, แถวออฟฟิศไม่มีขายอาหารคลีนบ้างเลย เชื่อว่าเมื่อเจอสภาพแวดล้อมแบบนี้ สาวๆ ก็อดไม่ได้ที่จะต้องกิน และนี่ก็เป็นต้นเหตุแห่งความอ้วนนั่นเองจ้า

 

3. อยู่ในครอบครัวที่มีพฤติกรรมการกินทำให้อ้วน

     ด้วยลักษณะเฉพาะของแต่ละครอบครัว อย่างเช่น การกิน เป็นสิ่งสำคัญที่กำหนดภาวะโภชนาการของแต่ละบุคคลได้ดีเลยล่ะค่ะ ถ้าสาวๆ อยู่ในครอบครัวที่ทุกคนอ้วน และรับประทานอาหารที่ทำให้อ้วน โอกาสที่่คุณจะผอมเพรียวได้นั้นก็เป็นไปได้ยาก

 

4. ยาบางชนิดกินแล้วอ้วน

     หากใครที่มีการเจ็บป่วยที่ต้องกินยาบางตัวเป็นประจำอาจทำให้อ้วนได้ค่ะ เพราะยาบางชนิดจะทำให้เราอยากอาหารมากขึ้น บ้างก็ทำให้เผาผลาญได้น้อยลง เช่น ยากลุ่มสเตียรอยด์ ยาต้านอาการซึมเศร้าบางชนิด ยาลดความดันโลหิต

 

5. อารมณ์กับการกิน

     เรื่องของอารมณืมีผลต่อการกินไม่น้อยค่ะ บางคนมีความสุขก็กินเยอะ บางคนยิ่งเศร้าก็ยิ่งกินหนัก ถ้าสาวๆ เป็นคนหนึ่งที่ไม่ว่าจะอยู่ในอารมณ์แบบไหน สุข เศร้า เหงา เสียใจ หรือดีใจ และสุดท้ายก็ลงเอยด้วยการกิน มีโอกาสเป็นไปได้น้อยค่ะ ที่จะผอมในชีวิตนี้!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง